Công đoàn giao thông Quốc tế sang thăm và làm việc tại Công đoàn GTVT Việt Nam

Ngày đăng: 03:55:17 - 13/ 09 /2022

Ngày 09/9/2022, đoàn đại biểu Công đoàn giao thông Quốc tế ( ITF) do ông Scott McDine, Trưởng Văn phòng của ITF tại Sydney, Ốt-xtrây-li-a là trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Công đoàn GTVT Việt Nam.
Đi cùng đoàn có cán bộ Ban đối ngoại Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thạc sĩ Hoàng Thị Lệ Hằng, Trưởng đại diện Union Aid Abroad APHEA, Việt Nam.
Tiếp đoàn công tác có đồng chí Lê Ngọc Minh, Phó chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban Công đoàn GTVT Việt Nam.
ITF là một trong các công đoàn ngành quốc tế lớn thuộc ảnh hưởng của Tổng Công đoàn Quốc tế (ITUC), trụ sở chính đặt London – Vương quốc Anh, hiện có khoảng 700 công đoàn thành viên tại 150 quốc gia trên thế giới với gần 20 triệu đoàn viên; đại hội nhiệm kỳ 5 năm/1 lần với các hoạt động chính như: Phát triển đoàn viên, tổ chức các phong trào, xây dựng các chính sách…
 


Toàn cảnh buổi làm việc
 
 ITF và Công đoàn Việt Nam đã thiết lập mối quan hệ hợp tác trong nhiều năm qua. Mục đích buổi làm việc nhằm chia sẻ thông tin về tình hình hoạt động và trao đổi khả năng hợp tác chặt chẽ hơn trong thời gian tới.
Tại buổi làm việc hai bên đã có những trao đổi về tình hình lao động, việc làm, thu nhập của đoàn viên và người lao động; chia sẻ về những khó khăn và kinh nghiệm để phát triển đoàn viên. Công đoàn GTVT Việt Nam tiếp thu kinh nghiệm của Công đoàn giao thông Quốc tế và mong muốn có những chương trình đào tạo, trao đổi và hợp tác nhiều hơn nữa trong thời gian tới.
 
Lãnh đạo Công đoàn GTVT Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác
 
Tin, ảnh: Thanh Thọ - Ban Tuyên giáo