Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”

Ngày đăng: 09:48:10 - 28/ 07 /2022

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (1947-2022), ngay từ đầu tháng 7/2022, nhiều hoạt động thiết thực đã được Ban Thường vụ Công đoàn GTVT Việt Nam chỉ đạo công đoàn các cấp tổ chức tuyên truyền và triển khai thực hiện đầy đủ các chủ trương của Đảng, Nhà nước về chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng, giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” trong cán bộ, CNVCLĐ tại đơn vị. Vận động cán bộ, CNVCLĐ trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hưởng ứng và tham gia các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Lá lành đùm lá rách”...; quan tâm động viên, tạo điều kiện giúp đỡ đối với các gia đình CNVCLĐ nghèo, gia đình thuộc diện đối tượng chính sách, các cựu TNXP, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn; phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng... Kịp thời phối hợp với chuyên môn tổ chức thăm viếng, tôn tạo các tượng đài, nghĩa trang liệt sỹ của ngành GTVT; thăm viếng các nghĩa trang liệt sỹ quốc gia, chung tay đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay.
Đây là các hoạt động có ý nghĩa nhân văn cao cả, sâu sắc, thể hiện tình cảm tri ân và lòng biết ơn đối với sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và cựu thanh niên xung phong đối với đất nước và ngành GTVT. Đồng thời cũng là dịp tri ân những hy sinh mất mát của thương binh, bệnh binh đang điều trị tại các Trung tâm điều dưỡng trên cả nước đã để lại một phần máu xương nơi chiến trường, bảo vệ tổ quốc, dành lại độc lập cho muôn dân.
  


Đ/c Phạm Hoài Phương, UVBCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam
 thắp hương tại mộ các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi A1 Điên Biên, tỉnh Điện Biên
 
 


Đ/c Phạm Hoài Phương, UVBCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam
cùng Công đoàn Tổng cục dâng hương tại nghĩa trang ngành GTVT huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.
 
Đ/c Lê Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam cùng đoàn công tác dâng hoa dâng hương
tại Đền tưởng niệm Nguyễn Đức Cảnh nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Nhân kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ, sáng ngày 27/7, đoàn công tác Công đoàn GTVT Việt Nam do đồng chí Lê Ngọc Minh, Phó Chủ đã đến Trung tâm Nuôi dưỡng điều dưỡng Người có công tỉnh Thái Bình thăm hỏi, động viên thương bệnh binh nặng đang điều trị tại Trung tâm. Đây là hoạt động thường niên của ngành và là dịp để tôn vinh và tri ân những người có công với nước, tiếp tục phát huy đạo lý, truyền thống tốt đẹp “Đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.
 

Đ/c Lê Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam trao hỗ trợ
Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng Người có công tỉnh Thái Bình 
Nhân dịp này, Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam đã hỗ trợ Trung tâm Nuôi dưỡng điều dưỡng Người có công tỉnh Thái Bình với số tiền 40.000.000 đồng; hỗ trợ các Ban Quản lý khu di tích lịch sử và nghĩa trang thanh niên xung phong, chiến sĩ giao thông vận tải số tiền 39.000.000 đồng; Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ số tiền 20.000.000 đồng.
 
Ban TGNC