Bộ GTVT dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ

Ngày đăng: 08:35:55 - 28/ 07 /2022

Nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), trưa ngày 27/7, Ban Cán sự đảng, Đảng ủy Bộ GTVT tổ chức Lễ dâng hương, đặt vòng hoa tưởng nhớ công lao của các Anh hùng, liệt sỹ ngành GTVT và liệt sỹ toàn quốc tại Phòng Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh Bộ GTVT.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Đông, Phó Bí thư Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ GTVT; Khuất Việt Hùng, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia; Đào Văn Tiến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ GTVT; Quách Xuân Vinh, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, các đồng chí Uỷ viên Thường vụ, Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ GTVT, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ GTVT, Công đoàn Cơ quan Bộ GTVT; Bí thư cấp ủy và lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Bộ GTVT.
 

Các đồng chí trong Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ, Thường trực Đảng ủy Bộ, cùng các đồng chí Bí thư cấp ủy
và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị dâng hoa, dâng hương các anh hùng, liệt sỹ.
 
Tại buổi lễ, các đồng chí trong Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ, Thường trực Đảng ủy Bộ GTVT thay mặt các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành GTVT kính dâng những lẵng hoa tươi thăm, những nén tâm hương tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh quên mình vì Tổ quốc, vì Nhân dân.
Đồng chí Nguyễn Trí Đức, Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Bộ GTVT cho biết, trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, nhân dân ta với tinh thần yêu nước nồng nàn, đã đoàn kết một lòng, không quản gian khổ, hy sinh, kiên cường đấu tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.
Trong các cuộc đấu tranh đó, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời. Máu đào và sự cống hiến, hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh đã đem lại cho đất nước ta hòa bình, độc lập, tự do, nhân dân ta được ấm no, hạnh phúc.
Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ hào hùng của dân tộc, đã có hàng vạn liệt sỹ TNXP, chiến sỹ ngành GTVT đã không tiếc tính mạng, máu xương, xung kích đi đầu vượt qua mọi khó khăn, gian khó, lao động quên mình, anh dũng hy sinh để xây dựng những mạch máu giao thông phục vụ chiến đấu, tham gia chiến đấu và xây dựng đất nước sau chiến tranh, góp phần làm nên những kỳ tích lịch sử của dân tộc.
Thay mặt Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ GTVT, đồng chí Nguyễn Ngọc Đông, Phó Bí thư Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ GTVT đã lên dâng hoa, dâng hương và thỉnh chuông; đồng chí Đào Văn Tiến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ GTVT dâng hoa, dâng hương và thỉnh khánh; đồng chí Khuất Việt Hùng, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cùng các đồng chí bí thư cấp ủy và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ.
Trước anh linh của Bác và anh linh các anh hùng liệt sỹ, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành GTVT nguyện tiếp tục đoàn kết thống nhất cao, tập trung trí tuệ, sức lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao, xây dựng ngành GTVT phát triển toàn diện, góp phần hiệu quả vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ.
Trong giờ phút thiêng liêng của buổi lễ, các đồng chí trong Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ, Thường trực Đảng ủy Bộ, Bí thư cấp ủy và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đã dành một phút tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng, liệt sỹ, cầu mong cho anh linh các anh hùng, liệt sỹ được siêu thoát, bình yên nơi cõi vĩnh hằng.
“Kính mong anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và anh linh các anh hùng liệt sỹ phù hộ độ trì cho quốc thái, dân an; phù hộ cho các đồng chí Lãnh đạo Bộ GTVT và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành GTVT được dồi dào sức khỏe, công tác tốt, gia đình hạnh phúc và bình an!”.

 
Ban TGNC