Công Đoàn TEDI Chủ Động Đề Xuất Hỗ Trợ Người Lao Động Trong Công Tác Sản Xuất

Ngày đăng: 04:54:25 - 15/ 07 /2019

Ngày 29/05/2019, tại trụ sở Tổng công ty Tư vấn thiết kế Giao thông vận tải-CTCP (TEDI) đã diễn ra lễ phát động phong trào thi đua lao động sản xuất nhân đợt cao điểm triển khai công tác Khảo sát, lập TKKT các gói thầu thuộc Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2017-2020 (Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam).
 
Thời điểm này toàn bộ Người lao động của TEDI đang tập trung cao độ để thực hiện công tác Khảo sát, lập TKKT các gói thầu thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam, Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty đã chủ động đề xuất với Lãnh đạo Tổng công ty kế hoạch phát động phong trào thi đua lao động sản xuất.Đồng chí Phạm Hữu Sơn, Tổng Giám đốc Tổng công ty phát biểu tại buổi lễ
 
Với mục đích tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn Tổng công ty, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các gói thầu tư vấn KS, TKKT Dự án cao tốc Bắc-Nam, đáp ứng tiến độ của các Chủ đầu tư và Bộ GTVT trong năm 2019. Đồng thời tổng kết, khen thưởng những cá nhân, tập thể điển hình có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong đợt thi đua để biểu dương, tôn vinh kịp thời và phổ biến, tuyên truyền, nhân rộng tạo sự lan tỏa trong toàn Tổng công ty. Và tạo đà thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, các kế hoạch, chỉ tiêu, chương trình hành động của năm 2019.
Trong đó, phong trào thi đua phải được phát động và triển khai một cách toàn diện, sâu rộng, thiết thực và có hiệu quả, thu hút toàn bộ tập thể, cá nhân trong Tổng công ty tham gia; Nội dung, hình thức tổ chức thực hiện phong trào thi đua phải phong phú, cụ thể, thực chất, hiệu quả, truyền đạt được tinh thần thi đua đến tất cả mọi người; Gắn kết quả thực hiện phong trào thi đua với công tác khen thưởng và vinh danh; lấy kết quả hoàn thành nhiệm vụ để đánh giá thành tích của đơn vị, cá nhân trong năm 2019; Bảo đảm khen thưởng chính xác, kịp thời, công khai và công bằng, tạo động lực để tập thể và cá nhân phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 


Các Trưởng bộ phận và Chủ tịch Công đoàn bộ phận ký cam kết thi đua
 
Phong trào được phát động liên tục đến kết thúc Dự án. Thời gian sơ kết, tổng kết phong trào thi đua để bình xét và trao giải vào các đợt: cuối tháng 6/2019 và cuối tháng 9/2019 hoặc kết thúc Dự án.
Về hình thức tuyên truyền, phát động: phong trào thi đua được cập nhật thông tin lên Website TEDI và Fanpage TEDI; Viết tin bài về phong trào thi đua sản xuất của đơn vị, của các tổ nhóm khảo sát thiết kế: tin, bài, phóng sự ảnh…; Tăng cường đăng lại tin bài về công tác KSTK dự án trên Thông tin TVTK TEDI, Website TEDI và Fanpage TEDI hoặc báo ngành …; Tổ chức cuộc thi Bức ảnh đẹp đợt cao điểm triển khai các dự án Cao tốc Bắc Nam để lưu giữ các khoảnh khắc quý giá, tôn vinh sự lao động sáng tạo, chăm chỉ, tinh thần nhiệt huyết, hết mình trong công việc… của người lao động TEDI. Ngoài ra, các hoạt động hỗ trợ như: Thăm hỏi, động viên thường xuyên các đơn vị làm ngoài giờ và các ngày Chủ Nhật.


 
Bản cam kết thi đua của tập thể TEDI

Tổng kinh phí khen thưởng cho các tập thể cá nhân theo phân loại đánh giá hình thức khen thưởng được trích từ nguồn Quỹ khen thưởng Tổng công ty là 150 triệu đồng.
Tổng Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Tổng Công ty TVTK GTVT-CTCP kêu gọi toàn thể cán bộ, Người lao động trong Công ty Mẹ nêu cao tinh thần đoàn kết hợp tác, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân hưởng ứng mạnh mẽ phong trào thi đua bằng những việc làm và hành động cụ thể, hiệu quả, phấn đấu hoàn thành xuất sắc công tác khảo sát, lập TKKT Dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, tiến độ và giá thành của Chủ đầu tư và Bộ giao thông vận tải.

Công Đoàn TEDI

Tin Khác :