Công đoàn Cơ quan Bộ GTVT tổ chức tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em

Ngày đăng: 04:54:32 - 15/ 07 /2019

Công đoàn Cơ quan Bộ giao thông Vận tải phối hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ giao thông Vận tải tổ chức chương trinh tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em năm 2019


Với chủ đề “ Vui hè an toàn truyền phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em” . Tối ngày 3/6, tại Hà Nội, Công đoàn Cơ quan Bộ giao thông Vận tải phối hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ giao thông Vận tải tổ chức chương trinh tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em năm 2019.
 


Đ/c Hoàng Quốc Tuệ, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ GTVT phát biểu tại chương trình
 
Công đoàn Cơ quan Bộ giao thông Vận tải phối hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ giao thông Vận tải cùng với Trung tâm cứu nạn hàng hải đã tổ chức với đêm diễn nghệ thuật đã truyền tải đến các con em là cá bộ CNVCLĐ Cơ quan Bộ giao thông vận tải.
 Tại nhà hát Tuổi trẻ có trên 400 khán giả là cá cháu học sinh và cha mẹ thuộc khố Công đoàn Cơ quan Bộ GTVT
có mặt trong trương trình tuyên truyền

 
Phát biểu tại chương trình ông Hoàng Quốc Tuệ, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ GTVT cho biết: Nhằm từng bước ngăn chặn và giảm thiểu số ca tử vong do đuối nước cũng như tai nạn thương tích gây ra cho trẻ em, và thực hiện nhiệm vụ do Thủ tướng Chính phủ đề ra tại quyết định số 234/QĐ-TTg phê duyệt chương trình phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em giai đoạn 2016-2020, Công đoàn Cơ quan Bộ giao thông Vận tải phối hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ giao thông Vận tải cùng với Trung tâm cứu nạn Hàng Hải đã tổ chức chương trình tuyên truyền, phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho kết hợp với xem diễn nghệ thuật. Qua chương trình nhằm giúp cho các em học sinh là con cán bộ, CNVCLĐ khối cơ quan cũng như các bậc phụ huynh có thêm những kiến thức và kỹ năng bổ ích trong công tác phòng chống tai nạn đuối nước.
Các kỹ năng được các chuyên gia cứu nạn Hàng Hải thực tế trên sân khấu
 
Những kỹ năng, kinh nghiệm thực tế  từ các chuyên gia đã đưa lên sân khấu để các em dễ nhìn, dễ hiểu, dễ tiếp thu, gồm kỹ năng chống đuối nước, ứng phó tai nạn và phòng chống đuối nước, tránh khu vực nước nguy hiểm, cách xử lý khi gặp sự cố.
 


Chương trình có đan xen chương trình nghệ thuật cho các cháu nhân dịp Tết thiếu nhi 1-6
 
Buổi tập huấn đã nhận được sự ủng hộ và tham gia hào hứng, sôi nổi của học sinh. Thông qua chương trình này, Công đoàn Cơ quan Bộ giao thông Vận tải cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ giao thông Vận tải và Trung tâm cứu nạn Hàng Hải mong muốn nội dung chương trình sẽ được tiếp tục triển khai rộng rãi, tiếp cận được nhiều trẻ em, học sinh hơn nữa, thậm chí cả các bậc phụ huynh, người dân trên khắp cả nước được biết, được hiểu, thực hành và ghi nhớ các kỹ năng sống cơ bản, hữu ích này.
 
Quốc Thế