Công đoàn GTVT Việt Nam thăm hỏi, động viên, hỗ trợ người lao động ngành Đường bộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Ngày đăng: 09:24:07 - 16/ 11 /2021

Công đoàn GTVT Việt Nam đã chi 167 triệu đồng hỗ trợ 135 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, đang công tác tại các đơn vị thuộc Tổng cục ĐBVN.
 

Đ/c Đỗ Nga Việt, UVBCS đảng Bộ GTVT, UVBCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN
cùng đoàn công tác trực tiếp thăm hỏi, động viên anh Trần Đức Dũng, nhân viên bảo vệ Hạt quản lý Hồng Lĩnh.

Nhằm động viên, thăm hỏi, hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, vừa qua đoàn công tác của Công đoàn ngành do đồng chí Đỗ Nga Việt, UVBCS đảng Bộ GTVT, UVBCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN làm trưởng đoàn; đồng chí Nguyễn Việt Hưng, UVBTV Công đoàn GTVT Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN và Công đoàn Cục QLĐB II đã đến thăm hỏi, động viên các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo đang công tác tại các đơn vị thuộc Cục QLĐB II.
Trực tiếp đến thăm đoàn viên Trần Đức Dũng, nhân viên bảo vệ Hạt quản lý ĐB Hồng Lĩnh, thuộc công ty Cổ phần 456 (tỉnh Hà Tĩnh), bản thân anh Dũng mắc bệnh hiểm nghèo, lại có con nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh, vợ là công nhân Hạt Sơn Phố hiện đang nghỉ việc do đang trong khu vực bị phong toả, với đồng lương ít ỏi của công nhân ngành đường bộ không đủ trang trải cho cuộc sống của 4 người trong gia đình nên được Hạt cho mượn căn phòng dành cho công nhân trong khu nhà tập thể của Hạt để ở. Hiện tại, gia đình vô cùng khó khăn trong sinh hoạt cuộc sống và chạy chữa bệnh cho anh và con mình. Nhìn đôi mắt trũng sâu , khuôn mặt gầy gò của anh, có lẽ cả Đoàn chỉ biết nén lại cảm xúc và động viên anh càng cố gắng hơn, giữ tinh thần lạc quan chữa bệnh sớm khoẻ lại để làm chỗ dựa cho vợ, con và tiếp tục công tác, Công đoàn sẽ luôn chia sẻ cùng sự khó khăn của anh. Chia tay đoàn công tác, Anh Dũng đã không khỏi xúc động với sự quan tâm chân thành của tổ chức Công đoàn GTVT VN, Công đoàn Tổng cục ĐBVN, Công đoàn Cục QLĐB II và Công đoàn Công ty 456 đã trợ giúp và tạo điều kiện cho gia đình, giúp anh cải thiện tình hình sức khỏe rất nhiều, bản thân và gia đình sẽ cố gắng vượt qua khó khăn, bệnh tật, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

 

Đoàn công tác trực tiếp thăm hỏi, động viên anh Trần Ngọc Ban, Công ty Cổ phần XDCT GT 487

Chia tay anh Dũng, đoàn đến thăm hỏi, động viên các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại Công ty Cổ phần XDCT GT 487 (tỉnh Nghệ An) như: anh Trần Ngọc Ban, bản thân bị tai biến, vợ không có việc làm do phải thực hiện giãn cách xã hội, kinh tế gia đình khó khăn; anh Hoàng Thế Hoà, công nhân Hạt Bến Thuỷ, bản thân bị bệnh tim, vợ không có việc làm ổn định, hoàn cảnh gia đình khó khăn; chị Ngô Thị Huyền có chồng mất, 1 mình chị nuôi 3 con nhỏ…. Đồng cảm và chia sẻ khó khăn với các đoàn viên, đồng chí Chủ tịch Công đoàn ngành Đỗ Nga Việt cho biết, Công đoàn ngành luôn xác định công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên, NLĐ là nhiệm vụ trọng tâm, nên đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, đời sống, việc làm, chế độ, chính sách liên quan đến người lao động. Những suất quà hỗ trợ tuy không lớn về vật chất nhưng đó là tình cảm, sự sẻ chia của cán bộ, công nhân, người lao động ngành giao thông vận tải với tinh thần “ tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” dành cho các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn giúp họ vượt qua, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và gắn bó với công việc, với đơn vị.
 

Đoàn công tác trực tiếp thăm hỏi, động viên chị Ngô Thị Huyền, 
Công ty Cổ phần XDCT GT 487

Nhân dịp này, đồng chí Đỗ Nga Việt đề nghị Công đoàn cơ sở cần báo cáo kịp thời các trường hợp đặc biệt khó khăn với công đoàn cấp trên, Công đoàn Tổng cục, Công đoàn ngành để được động viên, chia sẻ, hỗ trợ kịp thời. Đặc biệt, cần lưu ý, nắm bắt từ sớm và quan tâm sâu sát đến các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, các trường hợp mất mát người thân đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, vật chất, tinh thần để kịp thời chia sẻ, động viên, an ủi, giúp đỡ họ để vượt qua giai đoạn đặc biệt khó khăn này. Đồng thời đề nghị chuyên môn cùng công đoàn cơ sở phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch, tiêm vaccine kịp thời, chăm lo sức khỏe, sinh hoạt thiết yếu cho đoàn viên, người lao động.
Trong dịp này, Công đoàn Ngành đã hỗ trợ 135 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền hỗ trợ là 167 triệu. Mặc dù vật chất không lớn nhưng phần nào giúp người lao động vơi đi phần khó khăn trong cuộc sống.
Ban TGNC (Nguồn CĐ Tổng cục ĐBVN)