Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam hỗ trợ CNVCLĐ ngành GTVT có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Ngày đăng: 01:34:20 - 19/ 10 /2021

Chiều ngày 18/10, đồng chí Đỗ Nga Việt, UVBCS Đảng Bộ GTVT, UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam đã đến động viên và trao hỗ trợ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tại Viện Khoa học và công nghệ Giao thông vận tải, Công ty cổ phần Bệnh viện Giao thông vận tải, Cục Y tế Giao thông vận tải.
Thời gian qua dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Công đoàn GTVT Việt Nam đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo kịp thời các cấp công đoàn trực thuộc phối hợp với cơ quan chuyên môn chủ động, quyết liệt trong công tác phòng chống dịch, chăm lo đời sống cho người lao động. Từ đầu năm đến nay, từ nhiều nguồn kinh phí, Công đoàn Ngành đã hỗ trợ gần 17 tỷ đồng cho các đơn vị, cá nhân tuyến đầu chống dịch và người lao động ngành GTVT khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
 

Đ/c Đỗ Nga Việt, UVBCS Đảng Bộ GTVT, UVBCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN
trao hỗ trợ gửi tới
y bác sỹ Cục Y tế GTVT tham gia chống dịch Covid-19,
có hoàn cảnh gia đình khó khăn số tiền 133 triệu động
 
Trước đó, Bộ GTVT đã quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt để trực tiếp chỉ đạo hoạt động vận tải gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, với nhiệm vụ trực tiếp phối hợp với TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, Tây Nguyên, Nam Trung bộ và các địa phương có liên quan, nhất là các địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành có liên quan để chủ động xử lý, giải quyết ngay những nhiệm vụ phát sinh trong hoạt động vận tải và những vấn đề liên quan. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc ngành GTVT để bảo đảm “luồng xanh” vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu sản xuất, lương thực, thực phẩm, các hàng hóa thiết yếu được thông suốt giữa các tỉnh. Thời gian qua tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh thành phía Nam hết sức phức tạp, khó lường, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành, đại phương chia sẻ khó khăn, kịp thời ủng hộ, chi viện nhân lực con người, các trang thiết bị phục vụ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh thành phía Nam.
 Đ/c Chủ tịch Công đoàn Ngành Đỗ Nga Việt trao hỗ trợ CNVCLĐ Công ty CP Bệnh viện GTVT,
có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 số tiền 30 triệu đồng
 
Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt gửi lời chúc tới tập thể đội ngũ y bác sỹ Công ty cổ phần Bệnh viện Giao thông vận tải, đặc biệt các y bác sỹ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 luôn mạnh khỏe, đoàn kết, phát huy tinh thần người chiến sĩ giao thông, luôn đi trước mở đường, giữ vững niềm tin chiến thắng, chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh để cuộc sống của nhân dân sớm ổn định sinh hoạt bình thường.
Buổi chiều cùng ngày, tại Viện Khoa học và công nghệ GTVT, đồng chí Đỗ Nga Việt, UVBCS Đảng Bộ GTVT, UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam đã trao Quyết định số 483/QĐ-CĐN của Ban Thường vụ Công đoàn GTVT Việt Nam về việc công nhận bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch, Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học và Công nghệ GTVT, nhiệm kỳ 2018 - 2023, đồng chí Đinh Văn Tuấn là Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học và Công nghệ GTVT, nhiệm kỳ 2018 - 2023; đồng chí Nguyễn Thúy Hằng là Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học và Công nghệ GTVT, nhiệm kỳ 2018 - 2023.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Nga Việt nhấn mạnh Viện Khoa học và công nghệ GTVT là tổ chức khoa học công nghệ công lập trực thuộc Bộ GTVT, thực hiện chức năng Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ phục vụ quản lý nhà nước của Bộ GTVT trong lĩnh vực xây dựng kết cấu hạ tầng, khai thác vận tải, công nghiệp, bảo vệ môi trường và an toàn giao thông vận tải; thực hiện các dịch vụ khoa học và sản xuất kinh doanh theo qui định của pháp luật…. Tổ chức Công đoàn Viện Khoa học và công nghệ GTVT trong thời gian qua đã đồng hành cùng chuyên môn phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong thực hiện nhiệm vụ đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; tổ chức các phong trào thi đua, hoạt động xã hội. Phát huy thành tích đã đạt được, đồng chí Chủ tịch Công đoàn ngành Đỗ Nga Việt mong rằng tập thể Ban Thường vụ Công đoàn Viện Khoa học và công nghệ GTVT luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao.
 

Đ/c Chủ tịch Công đoàn ngành Đỗ Nga Việt trao quyết định của Ban Thường vụ Công đoàn GTVT Việt Nam
về việc công nhận bổ sung UVBTV, Phó Chủ tịch, Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học và Công nghệ GTVT,
nhiệm kỳ 2018 - 2023
 
Cũng tại buổi lễ, Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam đã trao hỗ trợ 26 CNVCLĐ thuộc Viện Khoa học và công nghệ Giao thông vận tải, có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, số tiền: 35.500.000 đồng.
 

Đ/c Chủ tịch Công đoàn Ngành Đỗ Nga Việt trao 
hỗ trợ CNVCLĐ Viện Khoa học và công nghệ GTVT,
có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 số tiền 35,5 triệu đồng
 
Ban TGNC