Công đoàn GTVT Việt Nam trao 200 triệu đồng đến người lao động khó khăn do Covid-19

Ngày đăng: 05:07:56 - 10/ 11 /2021

Công đoàn GTVT VN trao 200 triệu đồng đến CBNV ngành GTVT khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 từ nguồn Quỹ Từ thiện.
Sáng nay (10/11), Công đoàn GTVT Việt Nam đến động viên, trao hỗ trợ CBNV, người lao động khó khăn vì ảnh hưởng dịch Covid-19 tại Cơ quan Bộ GTVT và Tổng cục Đường bộ Việt Nam.
Tại trụ sở Bộ GTVT, thay mặt Ban Cán sự đảng Bộ GTVT, Phó Bí thư Ban cán sự, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết, Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT VN được duy trì từ tấm lòng thiện nguyện, đóng góp của đoàn viên công đoàn, CBCNVC-LĐ toàn ngành. Từ nguồn Quỹ đã hỗ trợ, động viên được rất nhiều CBCNVC có hoàn cảnh khó khăn, nhất là người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

 

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông và Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt
trao hỗ trợ các trường hợp CBNV Cơ quan Bộ GTVT khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19

Đợt này có 11 trường hợp CBNV Cơ quan Bộ GTVT được Quỹ hỗ trợ với tổng số tiền 33 triệu đồng. Do ảnh hưởng dịch của Covid-19, nhiều gia đình CBNV thu nhập giảm, nhất là với cán bộ, công chức, viên chức trẻ, mới công tác nên mức lương theo quy định thấp.
“Thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT, Công đoàn GTVT VN chia sẻ với các đồng chí và gia đình trước những khó khăn hiện nay. Sự động viên, hỗ trợ của Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT VN hôm nay tuy giá trị vật chất nhỏ, nhưng là tấm lòng của CBCNV toàn ngành chia sẻ với các đồng chí để vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ”, Thứ trưởng Đông nói.
Đ/c Đỗ Nga Việt, UVBCS đảng Bộ GTVT, UVBCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN
 trao hỗ trợ người lao động Tổng Cục Đường bộ VN có hoàn cảnh khó khăn vì dịch Covid-19

Tại Tổng cục Đường bộ VN, đồng chí Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự đảng Bộ GTVT, UVBCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN cho biết, trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 này, ngành GTVT gặp rất nhiều khó khăn, nhất là lĩnh vực vận tải ảnh hưởng nặng nề. Trong đó, cán bộ, người lao động ngành đường bộ phải tham gia ở nhiều lĩnh vực tuyến đầu, đảm bảo giao thông, vận tải thông suốt, đáp ứng yêu cầu không để đứt gãy chuỗi cung ứng sản xuất, nhưng vẫn đảm bảo phòng, chống dịch.
“Thay mặt Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, Ban Thường vụ Công đoàn GTVT VN, tôi cảm ơn CBNV các đơn vị Tổng cục Đường bộ VN dù phải đối mặt, vượt qua nhiều khó khăn, áp lực nhưng vẫn nỗ lực hoàn thành tốt công việc, góp phần đưa đơn vị nói riêng, ngành GTVT nói chung hoàn thành tốt nhiệm vụ”, ông Việt nói.
Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt trực tiếp trao hỗ trợ 167 triệu đồng đến lãnh đạo Tổng cục để gửi đến 135 trường hợp người lao động bị mắc bệnh hiểm nghèo, ảnh hưởng dịch Covid-19, có hoàn cảnh gia đình khó khăn; Đồng thời đề nghị chuyên môn, công đoàn các cấp tiếp tục quan tâm, rà soát các trường hợp khác để Quỹ hỗ trợ, chia sẻ kịp thời.
Ban TGNC (Nguồn Báo GT)