Công đoàn GTVT Việt Nam thăm động viên người lao động ngành Đường bộ Việt Nam

Ngày đăng: 09:01:37 - 27/ 06 /2022

Từ ngày 23-24/6, đoàn công tác của Công đoàn GTVT Việt Nam do Chủ tịch Phạm Hoài Phương làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi động viên công nhân lao động đang làm việc tại dự án, hạt quản lý thuộc Công ty CP đầu tư và xây dựng công trình 222, Công ty CP đường bộ 224, 226, Chi Cục quản lý Đường bộ I.1 ngành Đường bộ Việt Nam.Chủ tịch CĐ GTVT VN Phạm Hoài Phương thăm tặng quà CNLĐ Hạt 4, QL 6 thuộc Công ty CP Đầu tư và XDCT 222
 
Tại dự án tuyến tránh thành phố Sơn La, Chia sẻ với đoàn công tác, ông Nguyễn Văn Bách, Giám đốc điều hành dự án Xây dựng tuyến tránh thành phố Sơn La cho biết, vượt qua những khó khăn, bằng nỗ lực của từng công nhân, dự kiến công trình xây dựng tuyến tránh Sơn La có thể về đích trước thời hạn 2 tháng.
 


Chủ tịch CĐN tham tặng quà đơn vị thi công tuyến  tránh TP Sơn La
 
Theo đại diện Ban QLDA 3, dự án Xây dựng tuyến tránh thành phố Sơn La, tuyến QL6 đoạn Km289+950 - Km308+820 thuộc Dự án Quản lý tài sản đường bộ (VRAMP), với tổng chiều dài 18,87km. Đây la dự án đường cấp III miền núi, 2 làn xe, trong đó có 2 cầu dự ứng lực, 2 hầm chui, 89 cống thoát nước ngang, 18 kè tường chắn,…
Dự án này được khởi công ngày 1/10/2021, triển khai 5 hợp đồng xây lắp với 9 nhà thầu liên danh với tổng giá trị hợp đồng là 493 tỷ đồng. Thời gian thực hiện khoảng 14 tháng.
 

Chủ tịch CĐ GTVT VN Phạm Hoài Phương thăm tặng quà CNLĐ Công ty CP Đường bộ 224
 
Tại buổi làm việc, ông Phạm Hoài Phương cảm ơn và đánh giá cao những nỗ lực của công nhân ngành Đường bộ trong việc nỗ lực hoàn thành công trình trọng điền của Tổng cục ĐBVN cũng như của Bộ GTVT.
Người đứng đầu Công đoàn ngành GTVT Việt Nam cũng thăm hỏi, động viên, kiểm tra môi trường, nơi ăn, chỗ ở của công nhân thực hiện dự án.
 
Chủ tịch CĐ GTVT VN Phạm Hoài Phương thăm tặng quà Chi Cục Quản lý Đường bộ I.1
 
Cũng theo Chủ tịch Phương, việc thăm hỏi công nhân ngành GTVT được công đoàn triển khai thường xuyên nhằm tháo gỡ vướng mắc, động viên tinh thần công nhân lao động của ngành.
Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Phạm Hoài Phương đã thăm và kiểm tra điều kiện làm việc, sinh hoạt của NLĐ các đơn vị điều hành dự án, tư vấn, nhà thầu thi công, cũng như công tác an toàn vệ sinh lao động, công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các công trường.
 
Chủ tịch CĐ GTVT VN Phạm Hoài Phương thăm tặng quà CNLĐ Công ty CP Đường bộ 226
 
Qua kiểm tra cho thấy, mặc dù có nhiều khó khăn trong khi áp lực tiến độ lớn nhưng các đơn vị vẫn nỗ lực chăm lo điều kiện làm việc, sinh hoạt cho người lao động, chú trọng công tác đảm bảo ATVSLĐ. Mục tiêu đảm bảo các chế độ đối với người lao động và an toàn mọi mặt trên công trình, đáp ứng tốt yêu cầu kĩ thuật, tiến độ đề ra.


Chủ tịch CĐ GTVT VN Phạm Hoài Phương thăm tặng quà CNLĐ  Hại 3 QL279 thuộc Công ty CP Đường bộ 226
 
Chủ tịch Phạm Hoài Phương chia sẻ khó khăn và đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, kĩ sư, công nhân viên trên công trình. Đồng thời lưu ý, mặc dù tiến độ gấp gáp nhưng các đơn vị, người lao động không được chủ quan, lơ là, phải thường xuyên kiểm tra, giám sát thực hiện tốt các quy định, điều kiện về ATVSLĐ, an toàn mọi mặt; Thực hiện các biện pháp chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc, sinh hoạt cho người lao động tại công trường...
 Chủ tịch CĐ GTVT VN Phạm Hoài Phương tặng quà tủ lạnh, bếp ga, bình lọc nước sinh hoạt tại
các Hạt quản lý Đường bộ còn gặp nhiều khó khăn

Trong chiều cùng ngày, đoàn công tác đã dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ ngành Giao thông Vận tải (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), Nghĩa trang liệt sĩ đồi A1 (TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).


Đoàn công tác dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ ngành GTVT B142.


Chủ tịch Phạm Hoài Phương thắp hương tại mộ Liệt sĩ Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi A1 Điên Biên
 
Ban TGNC