Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) tổ chức 'Hội thi lái xe giỏi, an toàn năm 2018'

Sáng ngày (29/9) tại trụ sở Xí nghiệp xe buýt Cầu Bưu, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã long trọng tổ chức 'Hội thi lái xe giỏi, an toàn năm 2018'. Đến dự và trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi có đồng chí Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, đồng chí Ngô Văn Tuyến, Phó chủ Liên đoàn Lao động TP Hà Nội, ông Nguyễn Hoàng Trung, Tổng giám đốc TCT.
 

Đây là một trong những hoạt động của Tổng công ty Vận tải Hà Nội nhằm hưởng ứng các nội dung thi đua do UBND Thành phố Hà Nội và Bộ Giao thông Vận tải phát động về việc thực hiện “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị 2018” của Thành phố và “Năm An toàn giao thông 2018”. Sau 02 năm triển khai thực hiện (2016-2018), phong trào thi đua đã đạt được các kết quả rất tích cực trong lao động sản xuất kinh doanh. Hai năm vừa qua đã Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã mở mới 24 tuyến buýt trợ giá, xóa vùng trắng xe buýt trên toàn địa bàn thành phố. Mở mới các tuyến buýt đến các huyện cách xa trung tâm thành phố như huyện Sóc Sơn, huyện Ba Vì, huyện Mỹ Đức.
 Đ/c Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, đ/c Ngô Văn Tuyến, Phó chủ Liên đoàn Lao động TP Hà Nội, ông Nguyễn Hoàng Trung, Tổng giám đốc TCT trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia


Tại buổi lễ, Tổng công ty Vận tải Hà Nội cũng vinh danh 41 công nhân lái xe xuất sắc tiêu biểu nhất đại diện cho đội ngũ công nhân lái xe toàn Tổng công ty. Với thành công và kết quả của Hội thi sẽ là động lực lan tỏa và tuyên truyền tới toàn bộ đội ngũ lao động trực tiếp tại tất cả các đơn vị hoạt động buýt nói riêng và các đơn vị cung ứng dịch vụ trong toàn Tổng công ty nói chung. Hội thi cũng là yếu tố có tác động rất lớn tới hiệu quả công tác nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt của Thủ đô trong thời gian tới, nhằm thu hút người dân tham gia nhiều hơn vào việc sử dụng dịch vụ VTHKCC góp phần giảm ùn tắc, tai nạn giao thông, xây dựng văn minh đô thị.
 Các đại biểu và các thí sinh tham gia hội thi


Tham dự hội thi năm nay có công nhân lái xe thuộc 12 đơn vị xe buýt của Transerco – vốn đang vận hành trên 80 thị phần xe buýt trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các lái xe tham dự cuộc thi với vai trò thí sinh đã trải qua 2 phần thi là lý thuyết và thực hành lái xe ô tô trên sân sa hình. Với phần lý thuyết, các nội dung thi bám sát Luật Giao thông đường bộ và Bộ đề 450 câu về sát hạch của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Với phần thi thực hành, lái xe qua các bài liên hoàn trên sa hình như: Ghép xe vào nơi đỗ, lùi chuồng, lái xe tiến, lùi qua hình chữ chi, quay đầu xe trong sân hẹp, đi xe qua đường vòng quanh co...
 Phần thi thực hành của các thí sinh

 

Kết quả sau nửa ngày “tranh tài” sôi nổi, Ban tổ chức cuộc thi đã trao 1 giải nhất cho lái xe Nguyễn Văn Đại B của Công ty Cổ phần Liên Ninh với thời gian hoàn thành bài thi là 5 phút 10’; Công ty Cổ phần Liên Ninh cũng là đơn vị đoạt Giải nhất tập thể của cuộc thi. Ban tổ chức cũng trao 2 giải Nhì và 3 giải Ba cho các đơn vị đoạt giải.
 

TH - BTG

Tin Khác :