Công đoàn Cục hàng không Việt Nam tổ chức tổng kết công tác công đoàn 2018 triển khai nhiệm vụ năm 2019

Ngày đăng: 04:15:36 - 14/ 01 /2019

Sáng ngày 10/1, tại Hà Nội Công đoàn Cục hàng không Việt Nam tổ chức tổng kết công tác công đoàn 2018 triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN, đại diện lãnh đạo Cục hàng  không và các đồng chí trong BCH công đoàn cục cùng đại diện các công đoàn cơ sở về dự hội nghị tổng kết.
 


Đ/c Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN phát biểu tại Hội nghị
 
Theo báo cáo kết quả Công đoàn với việc tham gia thực hiện công tác chuyên môn về công tác quản lý Nhà nước về Hàng không như: Công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng; trong đó đã xây dựng trình Bộ GTVT và ban hành được 7  văn bản quy phạm pháp luật. Tiếp tục thực hiện đề án điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Đồng Hới, Côn Đảo, Vân Đồn, Tân Sơn Nhất và Chu Lai. Thị trường hàng không năm 2018: Sản lượng hành khách thông qua các cảng hàng không, sân bay của Việt Nam đạt 106 triệu lượt hành khách tăng 12,9% và sản lượng hàng hóa đạt gần 1,5 triệu tấn hàng hóa tăng 7,7%; vận chuyển của các hãng hàng không Việt Nam đạt trên 50 triệu hành khách tăng 14%, gần 400 nghìn tấn hàng hóa tăng 26%; sản lượng điều hành bay đạt 900.286 lần/ chuyến, tăng 10%.
 


Đ/c Đinh Việt Sơn, Phó Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam phát biểu tại Hội nghị
 
Theo đồng chí Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch Công đoàn Cục cho biết. Thu nhập bình quân của người lao động năm là 11,7 triệu đồng/người/tháng.  100% người lao động có việc làm, Công đoàn Cục HKVN đã thăm và hỗ trợ cho 10 cán bộ, CCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền 20 triệu đồng. Các công đoàn cơ sở cũng tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình cán bộ hưu trí, những người có công xây dựng và phát triển ngành Hàng không; đề nghị Quỹ xã hội từ thiện Công đoàn GTVT hỗ trợ 13 trường hợp với số tiền là 41 triệu đồng. Phối hợp cùng với chính quyền tổ chức và tạo điều kiện cho CCVCLĐ đi thăm quan, nghỉ mát.
 


Đ/c Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN
trao thưởng Công đoàn Cơ sở có thành tích xuất sắc trong năm 2018

 
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam đánh giá về công tác phối hợp với chuyên môn trong năm 2018 của Công đoàn Cục hàng không. Trong đó năm 2018 đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Cục hàng không Việt Nam lần thứ IV, các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện được duy trì và phát triển. Các cấp công đoàn luôn phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị quan tâm đến đời sống và bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho cán bộ, CCVC và người lao động, thu nhập bình quân của người lao động được cải thiện đáng kể. Cán bộ, đoàn viên công đoàn phấn khởi tham gia xây dựng đơn vị, góp phần trong việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh, an toàn hàng không và thực hiện tốt kế hoạch đề ra.
Hiện nay do bộ máy tinh gọn nên số lượng đầu mối và đoàn viên giảm, số cán bộ công đoàn chuyên trách của Công đoàn Cục đang vướng mắc về cơ chế nên xin ý kiến của Công đoàn GTVT và Cục hàng không để tạo điều kiện về chính sách để tiếp tục ổn định công tác.

 


Đ/c Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch Công đoàn Cục hàng không Việt Nam
trao thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2018
 
Tại hội nghị đồng chí đã trao thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2018 và bám sát vào đề thi đua của Bộ Giao thông vận tải năm 2019 là “Đề cao trách nhiệm; đoàn kết, sáng tạo; dám nghĩ, dám làm” và chủ đề thi đua của Cục Hàng không năm 2019 là “Năm an toàn bền vững vì mục tiêu phát triển”.
 
Quốc Thế
 

Tin Khác :