Ban Quản lý dự án 2 tổ chức tổng kết công tác Đảng, hoạt động Công đoàn năm 2018 và Hội nghị công chức, viên chức, lao động năm 2018

Ngày đăng: 04:26:16 - 14/ 01 /2019

Ngày 09/01/ 2018, tại Hà Nội, Ban Quản lý dự án 2 tổ chức tổng kết công tác Đảng, công tác chuyên môn, hoạt động Công đoàn năm 2018 và Hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2018.
 
Đến dự và chỉ đạo Hội Nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Đông - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, đồng chí Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Ban Quản lý các dự án 2, các đồng chí đại diện Lãnh đạo Văn Đảng ủy Bộ GTVT, đại diện Văn phòng, Ban Tuyên giáo, Ban Chính sách pháp luật Công đoàn GTVT Việt Nam cùng hơn 150 cán bộ, viên chức, lao động Ban Quản lý dự án 2.
 

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
 
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đánh giá rất cao sự nỗ lực của tập thể CNVCLĐ Ban quản lý dự án 2 trong bối cảnh khó khăn chung của toàn ngành, đặc biệt là các Ban quản lý dự án trong năm 2018. Thứ  trưởng  Đông  xác  nhận Ban quản lý dự án 2 là đơn vị có kết quả giải ngân cao nhất ngành GTVT, có công trình đưa vào khai thác đóng góp vào kết quả xây dựng cơ bản ngành GTVT năm 2018 như dự án Tân Vũ- Lạch Huyện. Tuy vậy, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông vẫn đề nghị Ban Quản lý dự án 2 tiếp tục siết chặt công tác quản lý về chất lượng các dự án, giải quyết tồn tại các dự án cũ, sắp xếp tinh giảm bộ máy, đồng thời làm tốt công tác tư tưởng và giải quyết các chế độ chính sách cho người lao động, tăng cường công tác kiểm tra giám sát chất lượng sinh hoạt chi bộ.
 


Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam-Đỗ Nga Việt, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
Đồng chí Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam chia sẻ những khó khăn về việc làm, đời sống của CNVCLĐ Ban Quản lý dự án 2, ghi nhận và đánh giá cao tập thể lãnh đạo Ban trong việc xây dựng mối đoàn kết, điều kiện làm việc và thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động, “năm 2018 là một năm đầy khó khăn, thử thách đối với Ban Quản lý dự án 2 nhưng không có bất kỳ một đơn thư khiếu nại nào của người lao động đó là một tín hiệu đáng mừng, thể hiện người lao động rất chia sẻ, gắn bó…”- Ông Việt nói  

Trước đó, tại Hội nghị, đồng chí Lưu Việt Khoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Ban Quản lý dự án 2 cho biết, trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị còn tồn tại, hạn chế ở một số lĩnh vực, công tác quản lý do cả nguyên nhân khách quan và chủ quan chưa đảm bảo theo yêu cầu, đời sống của CBVC vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Đảng ủy, lãnh đạo Ban đã khắc phục khó khăn đảm bảo thực hiện nghiêm túc các chế độ chính sách như BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp và chi trả một phần lương đảm bảo ổn định đời sống cho CBVC.

Báo cáo hoạt động Công đoàn năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019, bà  Trương Thị Minh Phương, Phó Chủ tịch Công đoàn Ban Quản lý dự án 2 cho biết, năm 2018 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Ban nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn Ban luôn nhận được sự quan tâm kịp thời của Đảng uỷ, lãnh đạo Ban, Công đoàn Ban đã chủ động thường xuyên động viên CBVC, người lao động chia sẻ những khó khăn của Ban, đoàn kết, phấn đầu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng thời phổ biến kịp thời các các Chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, xây dựng chương trình hành động, cụ thể hoá các nội dung triển khai các các nghị quyết đảm bảo chất lượng. Phối hợp với chuyên môn đồng cấp đảm bảo duy trì một phần lương cho CBVC trong giai đoạn khó khăn hiện nay, các quyền lợi như: BHXH, BHYT, BHTN được tham gia đầy đủ, đúng quy định giúp cho CBVC, người lao động yên tâm công tác. Thường xuyên quan tâm thăm hỏi chị em khi sinh nhật, ốm đau, thai sản, tặng quà cho các cháu học sinh giỏi và nhân dịp tết Trung thu và ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 hàng năm. Duy trì việc tổ chức các hoạt động ngoại khoá cho chị em nữ trong dịp 8/3 và 20/10. Phối hợp tổ chức thăm hỏi, kịp thời động viên CBVC, người lao động nhân dịp những ngày Lễ, Tết, khi ốm đau và khi gặp khó khăn. Chủ động phối hợp với chính quyền tổ chức cho đoàn viên công đoàn tham quan, du lịch theo chế độ hàng năm, tạo mối quan hệ hài hòa giữa chính quyền, công đoàn và người lao động. Bà Phương cũng cho biết thêm, hiện nay, một số dự án của Ban được giao quản lý đã hoàn thành, một số dự án sẽ kết thúc trong năm 2018; Công tác hợp nhất hai Ban dẫn đến số lượng CBVC tăng lên. Như vậy, trong thời gian tới cán bộ, viên chức Ban Quản lý dự án 2 sẽ thiếu việc làm, đời sống sẽ gặp nhiều khó khăn,đề nghị Bộ GTVT xem xét và giao bổ sung thêm cho Ban một số dự án mới để gối đầu cũng như hỗ trợ Ban về một số cơ chế để Ban chủ động tìm kiếm thêm việc làm cho CBVC, người lao động trong Ban.

 
 
 Giám đốc Ban Quản lý dự án 2, Phạm Hồng Sơn phát biểu tại Hội nghị
 
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, Chủ tịch công đoàn GTVT Việt Nam- Đỗ Nga Việt,Tổng Giám đốc Ban Quản lý dự án 2, Phạm Hồng Sơn cám ơn ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, Chủ tịch công đoàn GTVT Việt Nam- Đỗ Nga Việt đồng thời chia sẻ thêm về mong muốn của tập thể CBVCLĐ Ban Quản lý dự án 2 về đa dạng hóa loại hình hoạt động như công tác tư vấn dự án để tìm kiếm cơ hội và việc làm cho người lao động.
Cũng tại Hội nghị, Chủ tịch công đoàn GTVT Việt Nam- Đỗ Nga Việt và giám đốc Phạm Hồng Sơn tặng bằng khen, giấy khen, chiến sĩ thi đua cơ sở cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018.

 

Chủ tịch công đoàn GTVT Việt Nam- Đỗ Nga Việt và giám đốc Phạm Hồng Sơn tặng bằng khen, giấy khen, chiến sĩ thi đua cơ sở cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018.
 
Tin ảnh: Thanh Thọ- Ban Tuyên giáo
 

Tin Khác :