Tổng công ty Đường cao tốc Việt Nam tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020

Ngày đăng: 01:08:10 - 21/ 01 /2020

Thực hiện Nghị định số 149/2018/NĐ-CP ngày 07/11/2018 của Chính phủ quy định chi tiết khoản 3 Điều 63 của Bộ Luật Lao động về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc; Công văn số 614/CĐN ngày 28/11/2019 của Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam về việc chỉ đạo tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và Hội nghị người lao động.

Ngày 20/01/2020, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam tổ chức Hội nghị Người lao động tại trụ sở Tổng công ty, Thành phố Hà Nội. Hội nghị nhằm phát huy quyền làm chủ của người lao động, góp phần xây dựng Tổng công ty vững mạnh; xây dựng đội ngũ cán bộ, công nhân lao động, có đủ phẩm chất, năng lực, trình độ, đáp ứng yêu cầu phát triển và đổi mới của Tổng công ty.

Tới dự hội nghị, có đồng chí Quách Xuân Vinh, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam; đại diện Ban Chính sách - Pháp luật, Công đoàn GTVT Việt Nam. Về phía Tổng công ty có đồng chí Mai Tuấn Anh, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên; đồng chí Trần Văn Tám, Tổng giám đốc; đồng chí Nguyễn Văn Nhi, Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Giám đôc Tổng công ty và các đồng chí lãnh đạo Tổng công ty cùng gần 100 đại biểu, đại diện người lao động các đơn vị trực thuộc Tổng công ty tham dự Hội nghị. 

Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 của tổng công ty; báo cáo của Công đoàn Tổng công ty về việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động, thực hiện thỏa ước lao động tập thể, xây dựng quy chế, quy định và giải quyết khiếu nại tố cáo liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động; báo cáo công khai trích lập quỹ khen thưởng, phúc lợi, việc trích nộp kinh phí công đoàn, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế … các nội dung tài chính có liên quan đến người lao động. Các ý kiến tham luận của các đơn vị về đóng góp về phương hướng nhiệm vụ, các giải pháp thực hiện nhiệm vụ kế hoạch trong năm 2020; báo cáo Tổng kết thi đua năm 2019 và phát động thi đua 2020... Hội nghị đã tổng hợp 22 kiến nghị liên quan đến công tác sản xuất,  việc làm, đời sống, điều kiện làm việc của cán bộ, công nhân lao động; các kiến nghị đã được đồng chí Tổng giám đốc giải đáp, trả lời; những ý kiến thuộc thẩm quyền của Tổng công ty đồng chí giao các bộ phận chức năng triển khai thực hiện. Tại hội nghị, Ban tổ chức đã thông qua Thỏa ước lao động tập thể, Hội nghị đã thống nhất, đại diện người sử dụng lao động và đại diện tập thể người lao động đã ký kết trước sự chứng kiến của các đồng chí Lãnh đạo Công đoàn Ngành, Lãnh đạo Đảng ủy, Chuyên môn, Công đoàn Tổng công ty.

 

Đ/c Quách Xuân Vinh phát biểu tại chỉ đạo tại Hội nghị
 
Tại Hội nghị, đồng chí Quách Xuân Vinh, thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn GTVT Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Tổng công ty trong năm 2019, đặc biệt đã quan tâm đến việc làm đời sống của người lao động, thu nhập người lao động đạt bình quân: 7,8 triệu đồng/người/tháng. Đồng thời cũng đề nghị Đảng ủy Tổng công ty, đồng chí Tổng giám đốc tiếp tục quan tâm đến việc làm, đời sống của người lao động. Đồng chí chỉ đạo Công đoàn Tổng công ty cần chủ động phối hợp, tham gia với chuyên môn trong việc sắp xếp, hợp lý hóa sản xuất để tăng năng xuất lao động, bảo đảm tốt việc làm, đời sống cho đoàn viên, người lao động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật, phát triển phong trào CNVCLĐ, tăng cường đoàn kết trong nội bộ cơ quan đơn vị; với đặc thù là đơn vị quản lý và sử dụng đường cao tốc, đồng chí lưu ý công đoàn phải phối hợp với chuyên môn quan tâm đặc biệt đến công tác ATVSLĐ và an toàn giao thông trên các tuyến đường đơn vị đang khai thác và quản lý. Công đoàn Tổng công ty cần chủ động phối hợp với chuyên môn đồng cấp quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đội ngũ cán bộ, công nhân lao động hơn nữa, phối hợp tổ chức tốt các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm kỷ niệm những ngày lễ lớn của Ngành và của đất nước. Đồng chí tin tưởng với tiềm lực, các điều kiện hiện tại cộng với tinh thần cầu thị, khắc phục hạn chế, phát huy những ưu điểm của lãnh đạo và người lao động, Tổng công ty sẽ tiếp tục phát triển vững chắc, đạt được nhiều thành tựu trong thời gian tới.
 Lãnh đạo Tổng công ty và Công đoàn Tổng công ty ký kết thỏa ước lao động tập thể

Ban Chính sách - Pháp luật