Ban QLDA 6 tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2020

Ngày đăng: 03:08:00 - 10/ 01 /2020

Chiều 3/1/2020, tại Hà Nội, Ban QLDA 6 đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2020.
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam; đồng chí Phạm Công Bổng, Phó bí thư thường trực Đảng ủy Bộ GTVT cùng với đại diện Đoàn thanh niên cộng sản HCM Bộ GTVT.
Thay mặt Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, Đỗ Nga Việt đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực, đoàn kết của tập thể lãnh đạo và cán bộ , công nhân, viên chức (CBCNVC) Ban QLDA 6 cùng với những thành tích đã đạt được trong năm 2019, đặc biệt là công tác giải ngân với 97,2 % kế hoạch. Bên cạnh đó, Ban cũng đã quan tâm chăm lo đời sống và nâng cao thu nhập cho CBCNVC- “với mức thu nhập bình quân người lao động đạt trên 9,2 triệu đồng/người/ tháng là một trong những đơn vị có mức bình quân thu nhập cao so với khối các Ban QLDA thuộc Bộ, nhất là trong tình hình khó khăn chung của toàn ngành về công tác xây dựng cơ bản ”- Chủ tịch Đỗ Nga Việt nhấn mạnh.

 


Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, Đỗ Nga Việt phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
Đồng chí Đỗ Nga Việt cũng đề nghị Ban bước sang năm 2020, bên cạnh việc tiếp tục làm tốt công tác giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản cũng cần đồng bộ hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra, phải chăm lo đời sống việc làm, tăng thu nhập cho người lao động và thực hiện các dự án theo mục tiêu kế hoạch mà Ban đã đề ra. Đồng thời đề nghị Ban thực hiện nghiêm các chỉ đạo, chỉ thị của Đảng về tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, tổ chức quán triệt tốt các nghị quyết của Đảng, nắm bắt, làm tốt công tác tư tưởng trong đội ngũ cán bộ viên chức, đoàn viên công đoàn của đơn vị, từ đó xây dựng tập thể đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Ban.

Trước đó, báo cáo tại hội nghị, ông Phạm Ngọc Biên, Phó Giám đốc Ban QLDA 6, cho biết, năm 2019, mặc dù có nhiều khó khăn nhưng với tinh thần chủ động sáng tạo, quyết liệt, kiên trì, sự đoàn kết nhất trí của tập thế lãnh đạo, CBCNVC Ban QLDA 6 đã hoàn thành tốt trên nhiều mặt công tác. Nhiều dự án đã được triển khai và hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra như Dự án xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương (LRAMP) sử dụng vốn vay WB được giao thực hiện đầu tư xây dựng 418 cầu tại 11 tỉnh miền Tây Nam bộ. Đến hết năm 2019 đã hoàn thành 360 cầu, riêng năm 2019 đã hoàn thành 202 cầu; Dự án ĐTXD cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam,  khởi công từ ngày 15/2/2019, thời gian hoàn thành theo kế hoạch là 18 tháng, đến nay giá trị sản lượng của dự án đạt khoảng đạt 50% giá trị xây lắp và sẽ hoàn thành dự án trong năm 2020; bàn giao các Dự án thành phần 1, Dự án thành phần 3 Dự án cải tạo nâng cấp các đoạn xung yếu trên Quốc lộ 25 cho Sở Giao thông vận tải Phú Yên và Gia Lai quản lý. Đặc biệt đối với Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu và Diễn Châu - Bãi Vọt, xác định đây là dự án trọng điểm của Bộ GTVT nên với chiều dài chỉ gần 100 Km, Ban QLDA6 đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ trong suốt quá trình triển khai nên đến nay đã hoàn thành đền bù giải phóng mặt bằng gần 90% chiều dài tuyến, hoàn thành 100% công tác thiết kế kỹ thuật và đang trình kết quả sơ tuyển nhà đầu tư.

 


Đ/c Phạm Ngọc Biên, Phó Giám đốc Ban QLDA 6 báo cáo tại Hội nghị
 
Đối với công tác giải ngân, ông Phạm Ngọc Biên cho biết, năm 2019, Ban QLDA 6 được giao tổng số  trên 2.300 tỷ đồng. Tính đến 31/12/2019 Ban đã thực hiện giải ngân được 2.266 tỷ đồng, đạt 97,2 % kế hoạch. Tập thể cán bộ, viên chức, công nhân Ban QLDA 6 đang phấn đấu để đến 31/01/2020 sẽ giải ngân đạt gần 100% kế hoạch.
Đại diện lãnh đạo đơn vị cũng cho biết thêm, nhiệm kỳ 2016 - 2020, Ban QLDA 6 phải hoàn thành công trình cầu Cửa Hội, đưa vào thi công 23 cầu bổ sung thuộc Dự án tín dụng ngành GTVT lần thứ 2; tiếp tục thi công để hoàn thành toàn bộ 418 cầu thuộc Dự án cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương (LRAMP); hoàn thành thi công Dự án cải tạo nâng cấp các đoạn xung yếu trên Quốc lộ 25 và Dự án QL4 đoạn nối Quốc lộ 4C và Quốc lộ 4D tỉnh Hà Giang; hoàn thành phê duyệt thiết kế kỹ thuật, đền bù tái định cư di dời công trình kỹ thuật và bàn giao toàn bộ mặt bằng cho dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu và đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt...
Tại Hội nghị Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, Đỗ Nga Việt trao bằng khen của Công đoàn GTVT Việt Nam cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2019.

 


Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, Đỗ Nga Việt 
trao bằng khen của Công đoàn GTVT Việt Nam
 cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2019.

 
Tin, ảnh: Thanh Thọ- Ban Tuyên giáo