Công đoàn Tổng cục đường bộ Việt Nam tổ chức tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019

Ngày đăng: 09:08:35 - 09/ 03 /2019

Ngày 25/1, Công đoàn Tổng cục Đường bộ Việt Nam tổ chức tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự Đảng bộ GTVT, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, đồng chí Quách Xuân Vinh, Phó chủ tịch Công đoàn Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Công đoàn Tổng cục Đường bộ Việt Nam trong các phong trào thi đua góp phần vào thành công chung của Công đoàn GTVT Việt Nam năm 2018. Ông Việt cho biết thêm, năm 2019 là năm đầy thách thức với tổ chức công đoàn vì vậy cần đẩy mạnh 3 khâu đột phá, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn để bảo vệ quyền lợi người lao động,  “việc phát triển đoàn viên là cần thiết nhưng phải đi đôi với chất lượng” - ông Việt nói.

 


Đồng chí Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 
Cũng tại Hôi nghị, Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn GTVT Việt Nam, đồng chí Đỗ Nga Việt tặng cờ thi đua Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Công đoàn Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2018.
 


Đ/c Đỗ Nga Việt tặng cờ thi đua Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
cho Công đoàn Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có thành tích xuất sắc
trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2018.

 
Trước đó, tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Công, Phó chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN đã trình bày Báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn Tổng cục Đường bộ Việt Nam năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Ông Công cho biết năm 2018, Công đoàn Tổng cục đường bộ Việt Nam đã phối hợp với Tổng cục chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị tổ chức Hội nghị CBCC, Hội nghị NLĐ; đã có 47/47 đơn vị đã tổ chức Hội nghị CBCC (đạt 100%); có 25/27 đơn vị đã tổ chức Hội nghị NLĐ (đạt 92,59%). Các hội nghị cơ bản đảm bảo nội dung, chất lượng yêu cầu và đúng tiến độ; sau hội nghị đã sửa đổi, bổ sung quy chế nội bộ; tổng hợp các kiến nghị gửi cấp trên xem xét giải quyết. Các cấp Công đoàn trong Tổng cục đã chủ động, tích cực tham gia với cơ quan chuyên môn đồng cấp trong các hoạt động: Xây dựng, triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh, công tác của cơ quan, đơn vị năm 2018; tham gia các hội đồng của chuyên môn; tổ chức tốt các phong trào thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; tích cực tuyên truyền vận động cán bộ CBCCVCLĐ gương mẫu và vận động người thân trong gia đình chấp hành tốt pháp luật về Trật tự an toàn giao thông; Công đoàn các Trường đào tạo tích cực tham gia với chuyên môn trong công tác tuyển sinh, đào tạo và tích cực bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên; nâng cao chất lượng giảng dạy, quản lý sinh viên… Các chế độ, chính sách đối với người lao động như BHXH, BHYT, BHLĐ, tiền lương, nâng bậc lương, dưỡng sức…. được đa số đơn vị thực hiện đúng quy định. Tuy nhiên, ở một số đơn vị cổ phần vẫn còn tình trạng nợ lương, chậm đóng BHXH cho CNLĐ từ 1–3 tháng, với số tiền nợ lương 3,2 tỷ, nợ BHXH 1,2 tỷ đồng. Tình hình việc làm, đời sống của CNLĐ trong các đơn vị cổ phần còn gặp nhiều khó khăn, một số đơn vị do năng lực hạn chế nên không đầu thầu được công tác bảo dưỡng thường xuyên đường bộ, nền tài chính yếu dẫn đến một số CNLĐ phải luân phiên nghỉ việc.Thu nhập bình quân của cán bộ CCVCLĐ toàn ngành Đường bộ đạt 6.053.000 đồng/người/tháng, trong đó khối các đơn vị sự nghiệp đạt 7.281.000 đồng/người/tháng, khối cơ quan quản lý nhà nước đạt 6.200.000 đồng/người/tháng; khối doanh nghiệp cổ phần đạt 5.500.000 đồng/người/tháng.
 

 
 Đồng chí Lê Văn Công, Phó chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN
báo cáo tại Hội nghị
 
Tin, ảnh: Thanh Thọ - Ban Tuyên giáo
 
 
 
 

Tin Khác :