Công đoàn ngành GTVT Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019

Ngày đăng: 01:17:33 - 13/ 02 /2019

Chiều 23.1, tại Hải Phòng, Công đoàn ngành GTVT Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đến dự có đồng chí Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, Đồng chí Trần Thị Mai - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hải Phòng, Giám đốc Sở GTVT TP Hải Phòng dự và chủ trì Hội nghị.
 
Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của LĐLĐ TP.Hải Phòng, Công đoàn ngành GTVT Việt Nam về việc tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018, chiều 23.1, Công đoàn ngành GTVT Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019.
 


Đ/c Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam phát biểu tại Hội nghị
 
Hội nghị nhằm đánh giá tình hình CNVCLĐ và kết quả hoạt động công đoàn, công đoàn ngành và công đoàn cơ sở trực thuộc trong việc thực hiện các chỉ tiêu của tổ chức công đoàn 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tại hội nghị, bà Trần Thị Mai - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hải Phòng cho biết năm 2018, quản lý 40 CĐCS, tổng số CNVCLĐ toàn ngành là 3.730 người. Trong năm 2018 không xảy ra tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể hoặc đình công của CNVCLĐ.


Các đại biểu dự hội nghị tổng kết Công đoàn Ngành GTVT TP Hải Phòng
 
Các đại biểu, đoàn viên tham dự Hội nghị tổng kết hoạt động CĐ 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Để chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và NLĐ, Công đoàn ngành GTVT đã tổ chức tiếp xúc gặp gỡ các cán bộ đã nghỉ hưu qua các thời kỳ, tặng quà tết tại một số đơn vị có CNLĐ trực tiếp làm việc trong những ngày tết. Bên cạnh đó, được sự hỗ trợ của UBND thành phố, LĐLĐ thành phố, đơn vị đã trao tặng hơn 100 suất quà tết với tổng giá trị là 55 triệu đồng cho CNLĐ ngành có hoàn cảnh khó hăn, thiếu nhỡ việc làm, có mức lương và thưởng Tết thấp. Trong chuỗi hoạt động Tết sum vầy, công đoàn ngành cũng đã tổ chức ngày hội chăm sóc CNVCLĐ và phương tiện ngành GTVT tại bến xe Niệm Nghĩa, trong đó là việc khám sức khỏe, cắt tóc, cạo râu miễn phí cho hơn 200 lái, phụ xe.
 


Đ/c Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam
trao bằng khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2018

 
Bà Trần Thị Mai cũng cho biết, trong năm 2019, đơn vị sẽ thành lập ít nhất 1 công đoàn cơ sở, phát triển thêm 50 đoàn viên, giới thiệu cho Đảng 25 đoàn viên ưu tú để bồi dưỡng, kết nạp. Đề nghị hỗ trợ xây mới và sửa chữa 2 nhà mái ấm công đoàn, 100% số CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc các bệnh hiểm nghèo có đủ hồ sơ đề nghị được tặng quà, trợ cấp khó khăn...
Tại hội nghị Công đoàn GTVT Việt Nam đã khen thưởng cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2018.

Quốc Thế - BTG

Tin Khác :