Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Cục Đăng kiểm VN

Ngày đăng: 11:47:36 - 28/ 03 /2023

Hơn 200 đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện theo chương trình do Đoàn Thanh niên Cục Đăng kiểm VN, Báo Giao thông phối hợp tổ chức.
Hiến dâng những giọt máu thay lời muốn nói: Đăng kiểm đã ngã và đang đứng dậy
Sáng 26/3, tại Cục Đăng kiểm VN tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu đào - Trao hy vọng” do Đoàn Thanh niên Cục Đăng kiểm VN phối hợp với Đoàn Thanh niên Báo Giao thông tổ chức đã thu hút hơn 200 đoàn viên tham gia.
 

Đoàn viên thanh niên Cục Đăng kiểm VN hưởng ứng chương trình hiến máu nhân đạo "Giọt máu đào - Trao hy vọng".

Phát biểu tại chương trình, ông Bùi Công Diễn, đại diện Đoàn thanh niên Cục Đăng kiểm VN cho biết, đây là một ngày đặc biệt khi lần đầu tiên sau 6 tháng, tại Cục Đăng kiểm VN lại rực rỡ cờ hoa, tràn đầy sức sống. “Chúng ta đang thực sự ở trong không khí của một mùa xuân - Xuân muộn. Sự hiện diện của tất cả mọi người là một minh chứng khẳng định Đăng kiểm Việt Nam không đơn độc”, ông Diễn chia sẻ.
Theo ông Diễn, thời gian vừa qua toàn bộ lực lượng Đăng kiểm đã và đang trải qua cơn khủng hoảng “Sóng thần khủng khiếp” trên mọi phương diện: Khủng hoảng về nhân lực, khủng hoảng về hệ hống, khủng hoảng về tinh thần với tâm lý bất ổn do chính một bộ phận không nhỏ tập thể, cá nhân những người làm trong lĩnh vực đăng kiểm mắc sai phạm gây ra.
Với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, Đoàn thanh niên Cục Đăng kiểm nhận mình có trách nhiệm trong việc này khi một bộ phận không nhỏ đoàn viên tha hoá, biến chất, không có sức chiến đấu, thấy sai không dám nói, thấy đúng không dám làm.
Từ đó, quyết tâm đoàn kết, đồng lòng, siết chặt kỷ cương, nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh với những hành vi vi phạm, tiêu cực, tham nhũng trong lĩnh vực đăng kiểm. Quyết tâm gìn giữ đạo đức cán bộ đảng viên và người lao động.
 

Ông Bùi Công Diễn, đại diện Đoàn thanh niên Cục Đăng kiểm VN phát biểu tại chương trình.

Ông Tạ Hữu Hiệp, Bí thư Đoàn Thanh niên Báo Giao thông, đơn vị tham gia phối hợp với Đoàn Thanh niên Cục Đăng kiểm VN tổ chức chương trình cho biết, trong Tháng thanh niên năm 2023, Đoàn Thanh niên Báo Giao thông đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong đó phối hợp với Đoàn Thanh niên Cục Đăng kiểm VN tổ chức ngày hội hiến máu với hi vọng những đơn vị máu của Đoàn viên thanh niên các cơ quan sẽ giúp đỡ được nhiều người bệnh thời gian tới
“Chúng tôi coi đây là cơ hội, thách thức để đổi mới, để Đăng kiểm Việt Nam đi đúng quỹ đạo và sứ mệnh. Quyết tâm ấy biến thành nhiều hành động, trong đó có việc tham gia hiến máu ngày hôm nay. Ai cũng sống 1 lần trong đời, sống trong danh dự - đó là điều đoàn viên Đăng kiểm VN thấm thía hơn lúc nào hết. Chúng tôi xin hiến dâng những giọt máu nhỏ bé để gửi tới nạn nhân tai nạn giao thông thay lời muốn nói: Chúng tôi đã ngã và chúng tôi đang đứng dậy”, ông Diễn nhấn mạnh.
Tại chương trình, ông Nguyễn Vũ Hải, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm VN cho biết, trong suốt 59 năm phát triển của lĩnh vực Đăng kiểm GTVT, Đảng ủy Cục Đăng kiểm VN luôn quan tâm đến lực lượng thanh niên, lực lượng có sức trẻ, có trí thức, có hoài bão lớn, là nguồn kế cận cho Đảng và sự phát triển của cơ quan, đơn vị.
Từ đó, tin tưởng thế hệ trẻ của lĩnh vực Đăng kiểm GTVT phát huy nhiều hơn nữa những truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ Việt Nam, tuổi trẻ ngành GTVT, phấn đấu rèn luyện thật tốt và không ngừng học tập để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị; mà nhiệm vụ trọng tâm trước mắt là chung sức, đồng lòng cùng với toàn thể đội ngũ công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị đăng kiểm quyết tâm sửa chữa, khắc phục các sai lầm, khuyết điểm để nhanh chóng khôi phục hoạt động kiểm định phương tiện GTVT cả nước, phục vụ tốt nhất nhu cầu đăng kiểm của người dân và xã hội theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và Bộ GTVT.
 

Ông Nguyễn Vũ Hải, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm VN
và bà Nguyễn Thị Hồng Nga, Phó Tổng biên tập Báo Giao thông tham gia hiến máu tại chương trình.

Xây dựng hình ảnh người lao động đăng kiểm đẹp hơn trong mắt người dân
Trực tiếp tham gia hiến máu tại chương trình, ông Nguyễn Vũ Hải cho biết đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Đăng kiểm VN, thể hiện tinh thần cống hiến vì cộng đồng, nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh không may mắn.
Đánh giá cao tinh thần xung kích, tình nguyện, thể hiện ý thức trách nhiệm của các đoàn viên thanh niên lĩnh vực Đăng kiểm GTVT đối với cộng đồng, ông Hải tin rằng đây là một trong những hành động giúp xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đăng kiểm GTVT đẹp hơn trong mắt người dân và xã hội.
“Mỗi lần hiến máu chúng ta có thể cứu sống được ít nhất 3 người bệnh đúng với thông điệp của Ngày hội “Giọt hồng hy vọng”. Với ý nghĩa đó, thay mặt cấp ủy Đảng, lãnh đạo Cục ĐKVN và Công đoàn Cục, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn - những người có đủ điều kiện sức khỏe hãy tham gia hiến máu cứu người, chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, ông Hải nhấn mạnh.
 

Ban tổ chức trao hoa và quà cho những Đoàn viên tham gia hiến máu nhiều lần.

Ông Tô Hoàng Tùng, Phòng Chất lượng xe cơ giới, Cục Đăng kiểm VN tham gia hiến máu tình nguyện chia sẻ: Đây là hoạt động có ý nghĩa thể hiện tinh thần nhân đạo của dân tộc và nên được tổ chức thường xuyên, không phân biệt hoàn cảnh, thời điểm.
Ngoài ra, thông qua hoạt động này có thể giúp người dân có góc nhìn đa chiều hơn, dù có những sai phạm đã xảy ra thời gian qua nhưng Cục Đăng kiểm Việt Nam, người lao động đăng kiểm đang nỗ lực để sửa sai, không chỉ cố gắng phục vụ người dân mà còn hết lòng vì nhân dân ở nhiều mặt trận, phương diện khác.
Trước tình trạng quá tải đăng kiểm đang xảy ra, anh Nguyễn Thế Sơn (đăng kiểm viên Trung tâm đăng kiểm 2904V) cùng đồng nghiệp thường xuyên làm tăng ca, thêm giờ, làm cả ngày nghỉ Thứ Bảy. Chủ nhật là ngày nghỉ duy nhất trong tuần, anh Sơn vẫn cố gắng có mặt tại Cục Đăng kiểm VN để tham gia hiến máu tình nguyện. Gửi lời động viên đến các đồng nghiệp, anh Sơn mong rằng các cán bộ, viên chức, người lao động Đăng kiểm VN “chân cứng đá mềm” vượt qua khó khăn và ngày một nỗ lực để phục vụ nhân dân tốt nhất.

 
Ban TGNC (Nguồn Báo GT)