Trưởng ban Nữ công Công đoàn Công ty Quản lý bay miền Trung được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam biểu dương

Ngày đăng: 04:24:20 - 09/ 07 /2024

Chiều 8.7, Tổng LĐLĐVN tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ nữ lãnh đạo chủ chốt công đoàn cấp tỉnh, ngành Trung ương và biểu dương cán bộ nữ công tiêu biểu lần thứ 3, năm 2024.
Tới dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang.

Ngoài ra còn có bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam; đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, các bộ, ban, ngành; các Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, 129 nữ cán bộ lãnh đạo chủ chốt công đoàn cấp tỉnh, ngành Trung ương và 95 cán bộ nữ công tiêu biểu trong cả nước.

 


Bà Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội phát biểu tại Hội nghị
 
Chị Đỗ Thị Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Công ty Quản lý bay miền Trung - Công đoàn Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam là 1 trong số 95 cán bộ nữ công tiêu biểu được Tổng Liên đoàn biểu dương.
Nhiệm vụ chuyên môn được giao là Phó phòng Tổ chức cán bộ - Lao động của Công ty Quản lý bay miền Trung, chị Hoa đã tham mưu trực tiếp cho Lãnh đạo Công ty về công tác tiền lương, chế độ chính sách đối với người lao động, chỉ đạo trực tiếp bộ phận tiền lương triển khai thực hiện công tác bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân, tham gia xây dựng và triển khai thực hiện Quy chế trả lương trả thưởng, xây dựng quy định, quy trình và các thủ tục chuyên môn; Chỉ đạo triển khai thực hiện công tác Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Theo dõi, quản lý tài sản, trang thiết bị được cấp. Tham mưu và triển khai tổ chức các sự kiện liên quan đến CBCNV Công ty. Bản thân chị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động tìm tòi, nghiên cứu, tham mưu, đề xuất nhiều giải pháp trong công việc, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác của phòng nhằm nâng cao chất lượng công việc, đưa công tác của phòng đi vào nền nếp, thực sự phát huy vai trò là cơ quan tham mưu, giúp việc cho Lãnh đạo Công ty. Giai đoạn 2019 – 2023 chị đã có các sáng kiến, giải pháp như: Xây dựng Quy trình thực hiện công tác Bảo hiểm xã hội tại Công ty Quản lý bay miền Trung, phương pháp đánh giá năng lực xếp mức lương năng suất và đánh giá kết quả hoàn thành công việc; Thông báo thu nhập hàng tháng của người lao động bằng phương pháp gửi mail tự động. Ngoài ra, với cương vị một cán bộ Phó chủ tịch Công đoàn cơ sở, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Công ty Quản lý bay miền Trung, trong nhiều năm qua, tôi đã cùng tập thể BCH và tập thể Ban nữ công Công ty xây dựng kế hoạch cụ thể, tham mưu Ban Chấp hành Công đoàn Công ty triển khai nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi, mang ý nghĩa thiết thực thu hút được đông đảo lao động nữ trong Công ty tham gia, lãnh đạo Công đoàn Công ty và Công đoàn Tổng công ty đánh giá và ghi nhận.Năm 2019 và 2020 chị được vinh danh Người lao động tiêu biểu trong năm Cấp công ty, Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2020, 2021, 2022, được Công đoàn cấp công ty, Công đoàn Tổng công ty và Công đoàn GTVT Việt Nam khen thưởng.

 


Chị Đỗ Thị Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Công ty Quản lý bay miền Trung -
Công đoàn Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam được tôn vinh tại Hội nghị
 
95 cán bộ nữ công được biểu dương lần này, hầu hết các chị là những người chị, người bạn, người đồng nghiệp, người đồng chí gần gũi, tận tụy, tận tâm, trách nhiệm với đoàn viên, người lao động nữ, luôn sát cánh, đồng hành để họ yên tâm lao động, công tác, đạt năng suất tốt, chất lượng cao.
Với những gì các chị cống hiến đã khẳng định vai trò và sự đóng góp của đội ngũ cán bộ nữ công Công đoàn các cấp trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của nữ đoàn viên, người lao động của Công đoàn Việt Nam.

Để tiếp tục phát huy các kết quả đạt được cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho nữ đoàn viên, lao động nữ phát huy vai trò, năng lực của mình, bà Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị Tổng LĐLĐVN, đặc biệt là Ban Nữ công Công đoàn quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ.
Trong đó đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Ban Nữ công công đoàn các cấp, lồng ghép hoạt động của Hội Phụ nữ với hoạt động nữ công Công đoàn, sâu sát cơ sở để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động; đa dạng hóa các hình thức tập hợp đoàn viên, người lao động.
Tiếp tục phát huy vai trò, chức năng của Công đoàn trong việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật, chế độ, chính sách đối với lao động nữ trong các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế và các cơ quan, đơn vị hành chính, sự nghiệp.
Tập hợp tâm tư, nguyện vọng của lao động nữ, quan tâm vấn đề sức khỏe, cập nhật kiến thức, chăm lo xây dựng hạnh phúc gia đình, việc làm và thu nhập, tiếp tục cải thiện môi trường làm việc và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho lao động nữ, tổ chức đối thoại với người sử dụng lao động, để bảo đảm thực hiện pháp luật, chính sách đối với lao động nữ; kiến nghị với Nhà nước sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện pháp luật, chế độ, chính sách liên quan đến lao động nữ và bình đẳng giới, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ, ổn định trong doanh nghiệp.

 


Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang phát biểu tại Hội nghị
 
Tạo mọi điều kiện để chị em phát huy năng lực
Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang đánh giá cao sự đóng góp của đội ngũ cán bộ nữ lãnh đạo chủ chốt Công đoàn các cấp, đặc biệt là cán bộ nữ lãnh đạo chủ chốt Công đoàn cấp tỉnh, ngành trung ương. Các chị đã phát huy tốt vai trò trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu đưa các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và chủ trương, Nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Tổng LĐLĐVN vào hoạt động nữ công và phong trào nữ công nhân, viên chức, lao động, góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và vị thế cho nữ đoàn viên, người lao động, thực hiện có hiệu quả đường lối, chủ trương công tác vận động phụ nữ của Đảng.
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN khẳng định Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN luôn trân trọng, tạo mọi điều kiện để nữ cán bộ Công đoàn, cán bộ nữ công và đội ngũ nữ đoàn viên, người lao động phát huy năng lực, không ngừng vươn lên, đóng góp tích cực, hiệu quả hơn nữa trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức, vì sự tiến bộ, phát triển không ngừng của nữ đoàn viên, người lao động, đóng góp tích cực vào việc thực hiện mục tiêu chiến lược về bình đẳng giới của đất nước.

 


Cán bộ công đoàn GTVT Việt Nam biểu dương, cổ vũ Trưởng ban nữ công tiêu biểu của ngành
 
Tin, ảnh: Thanh Thọ - Ban TGNC