Công đoàn Cục Đường thủy nội địa Việt Nam tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Ngày đăng: 05:45:24 - 27/ 06 /2024

Ngày 25/6/2024, Công đoàn Cục Đường thủy nội địa Việt Nam tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.
Đến dự và chỉ đạo Hội Nghị có đồng chí Phạm Hoài Phương - Uỷ viên Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, đồng chí Bùi Thiên Thu, Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, các đồng chí Trưởng, Phó các ban Công đoàn Ngành cùng gần 100 cán bộ công đoàn các công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn Cục  Đường thủy nội địa Việt Nam.
 

 Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, Phạm Hoài Phương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, Phạm Hoài Phương ghi nhận và đánh giá cao những kết quả  Công đoàn Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đã đạt được trong năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024, ngoài việc đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động, Công đoàn phối hợp với Thủ trưởng cơ quan, doanh nghiệp thực hiện tốt các chế độ chính sách như: đóng BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ theo quy định. Thu nhập bình quân 8,5 triệu đồng /người/tháng; Tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động theo đúng quy định. 100% các đơn vị thuộc cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức. 14/15 Công ty đã tổ chức Hội nghị Người lao động đạt 93,33%. Qua việc tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động thực hiện hiệu quả quyền dân chủ, tham gia đóng góp ý kiến về các giải pháp thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, bảo đảm quyền dân chủ của người lao động trong quản lý và thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động; Tích cực vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hưởng ứng và làm tốt các hoạt động xã hội từ thiện tại đơn vị và trong cộng đồng.
Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024, đồng chí Phạm Hoài Phương đề nghị Công đoàn Cục tổ chức tốt các phong trào thi đua theo Chủ đề năm 2024 là “Tập trung triển khai cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn GTVT Việt Nam; Phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam” đã được đề ra.
Bên cạnh đấy, Công đoàn Cục Đường thủy nội đia Việt Nam cần đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS. Đây là nhiệm vụ quan trọng, là trách nhiệm đầu tiên của tổ chức, vì sự lớn mạnh của tổ chức Công đoàn. Để công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS đạt kết quả cao hơn, Công đoàn Cục cần đổi mới mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa nội dung, phương thức hoạt động, nhất là vai trò đại diện cho người lao động.

 

 Cục trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam Bùi Thiên Thu phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị, Cục trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam Bùi Thiên Thu đánh giá cao sự gắn kết của Công đoàn Cục với đoàn viên, người lao động trong thời gian qua, đồng chí Thu tự nhận với mức thu nhập bình quân của Cục đường thuỷ nội địa hiện nay vẫn chưa phải là mức thu nhập lý tưởng so với mặt bằng chung của xã hội nhưng người lao động vẫn gắn bó và cùng chia sẻ vượt qua khó khăn cùng đơn vị đấy là nỗ lực đáng ghi nhận của Công đoàn Cục.
Trước đó, Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tường Vy, Phó Chủ tịch Công đoàn Cục cho biết 6 tháng đầu năm 2024, ngoài việc phối hợp với chuyên môn đảm bảo việc làm, đời sống cho người lao động, trong dịp Tháng Công nhân năm 2024, Công đoàn Cục đã phối hợp cùng Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam tới thăm hỏi và tặng quà người lao động đang trực tiếp làm việc tại các Đại diện Cảng vụ ĐTNĐ và Trạm Quản lý Bảo trì Đường thủy nội địa tại Yên Bái, Việt trì…  trao hỗ trợ với số tiền 22 triệu đồng cho 11 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn tại 2 đơn vị là Công ty CP QLBT ĐTNĐ số 5 và số 10.

 

Đ/c Nguyễn Thị Tường Vy, Phó Chủ tịch Công đoàn Cục
 báo cáo tại Hội nghị

 
Tại Hội nghị Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, Phạm Hoài Phương trao quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Ngô Văn Quang, Chủ tịch công đoàn Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam và trao quyết định về việc giao phụ trách công đoàn Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam khoá XI, nhiệm kỳ 2023- 2028 cho đồng Nguyễn Thị Tường Vy, Phó Chủ tịch Công đoàn Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam.
 
 
Đ/c Phạm Hoài Phương ​
Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam,  trao quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Ngô Văn Quang và trao quyết định về việc giao phụ trách công đoàn
Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam  cho đồng Nguyễn Thị Tường Vy, Phó Chủ tịch
Công đoàn Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam.

 
Tin, ảnh: Thanh Thọ- Ban Tuyên giáo