Cán bộ, đoàn viên Cơ quan Công đoàn GTVT Việt Nam dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và liệt sĩ Hồ Ngọc Lân

Ngày đăng: 09:48:27 - 30/ 06 /2024

 


Đ/c Phạm Hoài Phương, UVBCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam
dâng hoa trước lăng mộ Đ/c Nguyễn Đức Cảnh tại Thái Bình

 
Hướng tới kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7/1929-28/7/2024, sáng ngày 29/6/2024 tại khu tưởng niệm lăng mộ đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (Thái Bình), đoàn đại biểu Cơ quan Công đoàn GTVT Việt Nam, do đồng chí Phạm Hoài Phương, UVBCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam làm trưởng đoàn đến dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và liệt sĩ Hồ Ngọc Lân.
 


Đoàn dâng hương lăng mộ Đ/c Nguyễn Đức Cảnh
 
Trước lăng mộ đồng chí, đoàn thắp nén tâm nhang bằng tất cả sự thành kính trước anh linh đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và liệt sĩ Hồ Ngọc Lân.
Tại đây, đoàn đã ôn lại lịch sử và cuộc đời cách mạng của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, trải qua năm tháng, đất nước trọn niềm vui nhưng niềm vui của mỗi gia đình chẳng thể nào trọn vẹn, có những người con không trở về, các anh đã hóa thân thành hồn thiêng sông núi, thành khúc ca bi tráng ngàn đời, hóa thân thành những hàng bia mộ trắng lay động lòng người, máu của các anh hùng liệt sĩ đã nhuộm đỏ màu cờ tổ quốc Việt Nam, đau thương mà kiêu hãnh, chiến tranh đã qua đi vết thương của chiến tranh đang dần được hàn gắn, diện mạo cuộc sống mới đang đổi thay từng ngày nhưng vết thương lòng về sự mất mát hy sinh của đồng bào đồng chí chúng ta mãi là nỗi khắc khoải khôn nguôi của những người đang sống. Trước lăng mộ đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, đoàn đại biểu Cơ quan Công đoàn GTVT Việt Nam dâng hương để tưởng nhớ, tri ân và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự hy sinh cao cả của đồng chí, vị Chủ tịch Công hội đỏ đầu tiên của tổ chức Công đoàn Việt Nam.
 

 
Cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành GTVT luôn ghi nhớ và biết ơn sâu sắc sự hy sinh cao cả của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của giai cấp công nhân, người lãnh đạo đầu tiên của tổ chức Công đoàn Việt Nam, người xây dựng phong trào công nhân vào những ngày đầu của cách mạng, đồng chí đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp. Tại xà lim án chém đồng chí coi cái chết vì quyền lợi dân tộc, quyền lợi giai cấp là một vinh dự cao cả, đến những phút cuối cùng của đời mình đồng chí vẫn không ngừng chiến đấu cho Đảng, cho giai cấp, biểu lộ niềm tin tuyệt đối vào sự tất thắng của cách mạng Việt Nam. Phát huy truyền thống cách mạng của Đảng, của giai cấp công nhân Việt Nam, noi gương đồng chí, trong những nhiệm kỳ vừa qua, cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ ngành GTVT đã không ngừng phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, lao động cần cù, sáng tạo, nâng cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh. Học vấn, tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị của đoàn viên, người lao động ngày càng được nâng lên, đáp ứng yêu cầu của công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Với niềm tự hào và lòng biết ơn vô hạn đối với đồng chí, đoàn viên, người lao động ngành GTVT luôn noi gương đồng chí suốt đời trung thành với Đảng, với chủ nghĩa xã hội, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống cách mạng của giai cấp công nhân, truyền thống của đơn vị tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ,
TGNC