Công đoàn GTVT Việt Nam thăm hỏi các công nhân Công ty Đóng tàu Sông Cấm bị ngộ độc

Ngày đăng: 05:28:35 - 28/ 06 /2024

Các công nhân Công ty Đóng tàu Sông Cấm bị ngộ đôc thực phẩm đã được xuất viện vào chiều 28/6, mỗi bệnh nhân được hỗ trợ thêm 1,5 triệu đồng từ các công đoàn, liên đoàn.
  
Chiều ngày 28/6/2024, ông Phạm Hoài Phương, UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam đã đến thăm hỏi và động viên các công nhân Công ty Đóng tàu Sông Cấm trong vụ việc ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng.
 


Ông Phạm Hoài Phương, UVBCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam cùng đoàn công tác
thăm hỏi, động viên CNLĐ bị ngộ độc đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng

 
Chủ tịch Công đoàn ngành trao quà thăm hỏi, động viên các công nhân đang điều trị, ông Phương thay mặt Công đoàn GTVT Việt Nam mong mọi người sớm ổn định sức khỏe, tinh thần để trở lại tham gia lao động sản xuất.
Ông Phạm Hoài Phương, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam thăm hỏi, động viên các công nhân Công ty Đóng tàu Sông Cấm bị ngộ độc tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng.


Đoàn Công tác Công đoàn ngành thăm tặng quà hỗ trợ CNLĐ bị ngộ độc
 
Trước đó, sáng 28/6, ông Trần Mạnh Hà, Tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) đã đến thăm hỏi và động viên các công nhân Công ty Đóng tàu Sông Cấm bị ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng.
Tại đây, ông Hà trao phần quà 500 nghìn đồng/người cho 127 công nhân đang điều trị. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo Công ty Đóng tàu Sông Cấm tập trung chăm sóc, điều trị, động viên người lao động bị ngộ độc thực phẩm nhanh chóng bình phục, sớm trở lại lao động sản xuất. 

 


Ông Trần Mạnh Hà, Tổng giám đốc SBIC thăm hỏi và động viên công nhân
Công ty Đóng tàu Sông Cấm bị ngộ độc thực phẩm.

Tổng giám đốc SBIC cũng yêu cầu Công ty Đóng tàu Sông Cấm tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc trên, khẩn trương khắc phục các tồn tại để sớm được mở lại hoạt động của nhà ăn, ổn định tâm lý người lao động.
Cùng ngày, Liên đoàn Lao động TP Hải Phòng cũng tới các bệnh viện thăm hỏi, trao số tiền hỗ trợ 500 nghìn đồng/người cho 127 công nhân ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại các bệnh viện.
Anh Nguyễn Văn Thê, công nhân Phân xưởng Ống thay mặt toàn bộ các công nhân đang điều trị tại bệnh viện cảm ơn sự quan tâm, động viên từ Công đoàn GTVT Việt Nam, Liên đoàn Lao động TP Hải Phòng, Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam. 
Theo anh Thê, đây là sự cố ngoài ý muốn. "Sau khi được xuất viện, chúng tôi sẽ sớm quay trở lại tham gia sản xuất tại công ty, anh Thê nói.Liên đoàn Lao động TP Hải Phòng trao tiền hỗ trợ 127 công nhân điều trị tại bệnh viện.

Theo thông tin từ Công ty Cổ phần Sông Cấm, đến sáng 28/6, đa số các công nhân sức khỏe ổn định và được xuất viện. Chiều 28/6, chỉ còn 1 công nhân phải ở lại theo dõi thêm.


Đoàn tác Công đoàn ngành thăm hỏi động viên CNLĐ 
 
Trước đó, sau bữa ăn trưa ngày 27/6 tại bếp ăn tập thể của Công ty Đóng tàu Sông Cấm, nhiều công nhân có biểu hiện mẩn ngứa, mặt đỏ, không bị nôn, đi ngoài... Đến 18h cùng ngày, đã có 178 công nhân có biểu hiện trên, trong đó 127 công nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế và Trung tâm Y tế huyện An Dương để điều trị và theo dõi sức khỏe. 
Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết, sáng 28/6, các công nhân có triệu chứng nhẹ được theo dõi tại công ty đã trở lại đi làm, sức khỏe ổn định.
Đối với 127 công nhân được điều trị tại các bệnh viện và Trung tâm y tế huyện An Dương, sau 24 giờ điều trị và theo dõi, các công nhân này đã đủ điều kiện để xuất viện. Đến 15h ngày hôm nay, chỉ còn 1 công nhân phải theo dõi thêm.
Trong ngày hôm nay, Công ty Đóng tàu Sông Cấm giao cho các phân xưởng và Công đoàn Công ty triển khai các giải pháp đảm bảo bữa ăn ca, chăm lo người lao động trong khi nhà ăn chưa thể hoạt động trở lại.

 
TGNC (Nguồn Báo GT)