Công đoàn Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2023

Ngày đăng: 09:13:36 - 05/ 12 /2023

Chiều ngày 04/12/2023, Công đoàn Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Hoài Phương, UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam; đại diện lãnh đạo các ban chuyên đề Công đoàn ngành; đồng chí Lê Thị Diệu Thúy, Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam; đồng chí Lê Khả Trường, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam cùng tập thể Ban Chấp hành và cán bộ công nhân viên Công đoàn Tổng Công ty.

 

Đ/c Phạm Hoài Phương, UVBCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam
 phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
 
Kết quả hoạt động của Công đoàn Tổng công ty năm qua thị trường hàng không đang hồi phục, sản lượng hành khách tiếp tục tăng trưởng, đặc biệt trong dịp cao điểm mùa hè và dịp Lễ 30/4, Lễ Quốc khánh 2/9, các hãng hàng không đã khôi phục lại các đường bay quốc tế.
Năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc, Công đoàn Tổng công ty đã có nhiều nỗ lực, lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên tuyên truyền đến người lao động trong toàn Tổng công ty nêu cao ý thức trách nhiệm, đoàn kết, khắc phục khó khăn vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ chính trị, góp phần quan trọng đưa Tổng công ty từng bước vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đặc biệt năm 2023, năm tổ chức đại hội công đoàn, Công đoàn Tổng công ty đã tổ chức thành công Đại hội, sự chuyển giao mới trong công tác nhân sự đối với Đ/c Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, đội ngũ UVBCH Công đoàn Tổng công ty được trẻ hóa, đầy nhiệt huyết, tập thể đoàn kết đồng lòng, đây là thành công lớn trong tổ chức công đoàn của Tổng công ty.
 


Đ/c Lê Thị Diệu Thúy, Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam
phát biểu tại hội nghị
 
Năm qua, các công đoàn cơ sở đã chủ động phối hợp với cơ quan quản lý đồng cấp cố gắng khắc phục khó khăn, tìm nhiều biện pháp để đảm bảo đời sống, việc làm cho người lao động, các cấp công đoàn đã luôn chủ động, tích cực phối hợp tốt với chuyên môn đồng cấp động viên công nhân viên lao động, hăng hái thi đua lao động sản xuất và công tác, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển của Tổng công ty; nhiều đơn vị có nhiều sáng tạo trong việc thay đổi phương pháp tổ chức, hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế; tích cực hỗ trợ cho đoàn viên, CNVLĐ có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo. Năm qua 100% đơn vị tổ chức tốt Hội nghị Người lao động, quan tâm nắm bắt tình hình đời sống, việc làm của người lao động, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, của tổ chức công đoàn tới người lao động; tiếp tục tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, CNVLĐ; Công tác xã hội - từ thiện, đền ơn đáp nghĩa được các cấp công đoàn luôn chú trọng và quan tâm thực hiện tốt đối với CNVLĐ trong Tổng công ty và ngoài xã hội.

 

Đ/c Lê Khả Trường, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Năm 2023 Công đoàn Tổng công ty luôn quan tâm đến đời sống người lao động, kịp thời chỉ đạo triển khai các hoạt động tuyên truyền, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, đẩy mạnh công tác tổ chức các phong trào thi đua lao động sản xuất, thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo và thực hành tiết kiệm, động viên NLĐ chia sẻ những khó khăn cùng với đơn vị, nêu cao tinh thần trách nhiệm góp phần cùng Tổng công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Tập thể Ban lãnh đạo Tổng công ty đã triển khai những phương án, biện pháp phù hợp, biến những khó khăn của TCT thành ưu điểm như thực hiện tiết giảm chi phí, cân đối đầu tư, điều chỉnh kế hoạch SXKD cho phù hợp với diễn biến thị trường, bảo đảm ACV vẫn hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả.
 
Ảnh hội nghị
 
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn ngành Phạm Hoài Phương đánh giá cao vai trò của tổ chức Công đoàn Tổng công ty trong năm 2023. Tại hội nghị, đồng chí cũng đề nghị Công đoàn Tổng công ty năm 2024 tích cực hơn nữa chủ động phối hợp với chuyên môn đồng cấp quan tâm chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ đoàn viên, người lao động. Chủ động đẩy mạnh tuyên truyền đến đoàn viên, người lao động thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Công đoàn, các chương trình hành động xây dựng giai cấp công nhân ngành GTVT thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH. Hưởng ứng các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ và Hội đồng TĐKT Trung ương phát động như: “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2”; “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”; “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”. Gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị. Tuyên truyền các Luật Giao thông và xây dựng nếp sống văn hóa giao thông trong CNVNLĐ; tiếp tục vận động thực hiện văn hóa công sở theo phương châm “4 xin - 4 luôn”. Tổ chức các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật và thực hành tiết kiệm, phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến, kịp thời động viên khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Tổ chức Hội nghị Người lao động, đối thoại, thương lượng tập thể với đại diện người sử dụng lao động. Tiếp tục nâng cao chất lượng Thỏa ước LĐTT, phấn đấu các Thỏa ước LĐTT sửa đổi, bổ sung, ký mới năm 2024 có nhiều lợi ích cao hơn so với quy định pháp luật. Chỉ đạo và đôn đốc các cấp công đoàn xây dựng kế hoạch chăm lo Tết nguyên đán năm 2024 với phương châm Tết sum vầy – Xuân gắn kết.
 

Ảnh hội nghị
TGNC