Công đoàn Cục Hàng hải Việt Nam tổ chức hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020

Ngày đăng: 08:39:28 - 25/ 07 /2020

Ngày 24/7, tại tỉnh Quảng Ninh, Công đoàn Cục Hàng hải Việt Nam tổ chức hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Tới dự có đồng chí Phạm Hoài Phương, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam; đồng chí Nguyễn Đình Việt, Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cục Hàng hải Việt Nam cùng đại diện CCVCLĐ trong ngành.

Đ/c Phạm Hoài Phương, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, phát biểu tại Hội nghị

 
Trong 6 tháng đầu năm 2020, kinh tế - xã hội nước ta diễn ra trong bối cảnh kinh tế thế giới bị tác động mạnh mẽ về dịch bệnh Covid-19 bùng phát gây ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động sản xuất kinh doanh tới một số đơn vị trong ngành hàng hải đặc biệt ở khối Công ty Cổ phần có tổ chức công đoàn trực thuộc Công đoàn Cục, hoạt động trong các lĩnh vực dịch vụ hàng hải, vận tải biển, khai thác cảng biển, đóng mới, sửa chữa tàu và khối đào tạo của Cục Hàng hải Việt Nam vẫn còn nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh nên cũng ảnh hưởng đến việc làm, thu nhập, đời sống CCVCLĐ.
 

Đ/c Nguyễn Đình Việt, Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cục Hàng hải Việt Nam
phát biểu tại Hội nghị 

 
Vượt qua khó khăn, các cấp công đoàn trong Cục phối hợp với chuyên môn đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, công tác góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Cục Hàng hải Việt Nam và các đơn vị, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong năm 2020, Cục Hàng hải Việt Nam đã tăng cường chất lượng tham mưu xây dựng và ban hành các văn bản qui phạm pháp luật, chất lượng công trình trọng điểm, quản lý kiểm soát, trật tự ATHH, ATGT, xây dựng nếp sống văn hóa giao thông Ngành và tạo sự lan tỏa đến xã hội. Các cấp công đoàn tích cực, chủ động tham gia quản lý, phối hợp chăm lo giải quyết việc làm, đời sống CCVCLĐ và đẩy mạnh các hoạt động xã hội, các chế độ BHYT, BHXH, BHTN và các chế độ chính sách đối với người lao động đều được các đơn vị thực hiện đầy đủ. Trong 6 tháng qua, các đơn vị tổ chức tốt việc khám sức khỏe định kỳ cho CCVCLĐ. Các chế độ chính sách khác như phụ cấp độc hại, phụ cấp khu vực, phụ cấp thâm niên… được thực hiện đầy đủ. Các chế độ BHXH như ốm đau, thai sản, dưỡng sức… được quan tâm thực hiện đầy đủ. Công tác chăm lo đời sống CCVCLĐ và bảo đảm an toàn, 100% các đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc Cục đã trả lương đầy đủ. Hoạt động xã hội-từ thiện được quan tâm kịp thời tới cá nhân, các gia đình CCVCLĐ bị bệnh hiểm nghèo. Ban Chấp hành công đoàn cơ sở trực thuộc tham gia với Thủ trưởng cơ quan, đơn vị quan tâm đến thực hiện chế độ đối với các CCVCLĐ phải làm việc tại các đảo, ngoài khơi và phải trực canh trong những ngày nghỉ lễ, Tết, các hoạt động thăm hỏi, động viên CCVCLĐ khi bị ốm đau hoặc có chuyện buồn được duy trì thường xuyên.
 

Đ/c Trần Trọng Đức, Phó Chủ tịch Công đoàn Cục Hàng hải Việt Nam báo cáo sơ kết tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Đ/c Phạm Hoài Phương và Đ/c Nguyễn Đình Việt đã trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen của Tổng Liên đoàn, Cờ thi đua của Công đoàn ngành cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2019.Thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2020, Công đoàn Cục tập trung chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức Đại hội Công đoàn theo nhiệm kỳ, thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam; tập trung triển khai tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội IX Công đoàn Cục Hàng hải Việt Nam và Đại hội công đoàn cơ sở; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt quy chế dân chủ, phong trào văn hóa ứng xử với phương châm “4 xin”, “4 luôn” được phát huy tác dụng… góp phần tạo sự ổn định và phát triển bền vững tại các cơ quan, doanh nghiệp, tích cực tham gia với cơ quan quản lý tạo đủ việc làm, nâng cao thu nhập và thực hiện các chế độ chính sách đối với CCVCLĐ, tổ chức vận động CCVCLĐ trong ngành tích cực tham gia các hoạt động xã hội.
Triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm, Công đoàn Cục Hàng hải Việt Nam quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên các lĩnh vực ngành; đẩy mạnh vận động, tuyên truyền CCVCLĐ triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Công đoàn Cục Hàng hải Việt Nam; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt Điều lệ Công đoàn Việt Nam, phát huy tinh thần, tổ chức các phong trào thi đua lao động sản xuất, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở…

 

Đ/c Nguyễn Văn Hiệu, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Công đoàn GTVT Việt Nam
giới thiệu về Điều lệ và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam

 
Để chăm lo đến đời sống tinh thần, sức khỏe CCVCLĐ và tăng cường giao lưu giữa các đơn vị trong ngành. Trước thềm hội nghị, Công đoàn Cục đã phối hợp với Cục Hàng hải Việt Nam, Đoàn Thanh niên CSHCM Cục Hàng hải Việt Nam tổ chức giải bóng đá mini CCVCLĐ Cục Hàng hải Việt Nam năm 2020. Giải được tổ chức tại 3 khu vực: Miền Bắc, miền Trung, miền Nam và chung kết cả nước. Các đợt sinh hoạt văn hóa-thể thao đã thu hút đông đảo CCVCLĐ Cục Hàng hải Việt Nam tham gia, góp phần tăng cường đoàn kết, phối hợp giữa các đơn vị, nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Cục Hàng hải Việt Nam năm 2020 và thành công đại hội Đảng Cục Hàng hải Việt Nam khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và các ngày lễ lớn của đất nước và của ngành.
Ảnh Hội thao

 

 

 

 
Ban TGNC