90 cấp ủy viên là chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước được Tổng LĐLĐ Việt Nam tuyên dương

Ngày đăng: 05:35:11 - 16/ 01 /2020

Tối 12-1, tại Hội trường Bộ Quốc phòng (Hà Nội) Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức Lễ biểu dương 90 cấp ủy viên là chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước" nhằm tôn vinh, biểu dương và nhân rộng gương cấp ủy viên là chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng Đảng và hoạt động công đoàn
Tối 12-1, tại Hội trường Bộ Quốc phòng (Hà Nội) Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Báo Nhân dân tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt "Giai cấp công nhân Việt Nam dưới cờ Đảng quang vinh"; biểu dương 90 cấp ủy viên là chủ tịch công đoàn (CĐ) cơ sở tiêu biểu doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước" nhằm tôn vinh, biểu dương và nhân rộng gương cấp ủy viên (bí thư, phó bí thư, chi ủy viên) là chủ tịch CĐ cơ sở tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng Đảng và hoạt động công đoàn, đặc biệt là công tác phát triển đảng viên là công nhân, lao động trong các doanh nghiệp. Qua đó, khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức CĐ tham gia xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.
Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng biên tập Báo Nhân dân. 

 


Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng,
Trưởng ban Dân vận Trung ương phát biểu tại buổi Lễ

 
Phát biểu tại buổi Lễ, bà Trương Thị Mai đánh giá cao Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tôn vinh, biểu dương các đồng chí cấp ủy viên là chủ tịch CĐ cơ sở tiêu biểu. Hoạt động này không chỉ ghi nhận, động viên, khích lệ mà còn khẳng định vai trò của tổ chức đảng cơ sở qua những cán bộ CĐ tiêu biểu là bí thư, phó bí thư, chi ủy viên.
Trưởng ban Dân vận Trung ương mong muốn, tổ chức CĐ cần tiếp tục quan tâm, cổ vũ để có thêm nhiều cấp ủy viên – chủ tịch CĐ cơ sở tiêu biểu, có sức lan tỏa mạnh mẽ và quan trọng hơn, tạo được sự tin yêu, ủng hộ của người lao động trong doanh nghiệp, góp phần đưa phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động CĐ có bước phát triển mới. Các cấp ủy, tổ chức Đảng tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng tổ chức CĐ ngày càng vững mạnh, nhiều đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Bà Trương Thị Mai nhấn mạnh để CĐ tiếp tục là chỗ dựa vững chắc, tin cậy, là sự lựa chọn đầu tiên của người lao động, tổ chức CĐ phải tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới người lao động; khuyến khích người lao động trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, lao động có trách nhiệm, góp phần phát triển doanh nghiệp, cũng chính là nâng cao cuộc sống của mình. Trên cơ sở đó, phát triển tổ chức, phát triển đoàn viên, tạo nguồn để bồi dưỡng và giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Khang chúc mừng 90 cấp ủy viên là chủ tịch CĐ cơ sở tiêu biểu doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước được biểu dương; cho rằng đây là sự ghi nhận và tin tưởng sâu sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam về vai trò và sức lan tỏa của các đồng chí - những cá nhân tiêu biểu đang đảm đương trọng trách cao cả do Đảng, do tổ chức CĐ Việt Nam và người lao động giao phó. Ông Khang cho biết thêm, 90 cấp ủy viên là 90 chủ tịch CĐ cơ sở - làm việc trong 90 DN và đến từ nhiều địa phương khác nhau là những người thực sự tiêu biểu, điển hình cho những đảng viên "một gánh hai vai – đội ngũ trung kiên, lực lượng nòng cốt của Đảng, góp phần tăng cường bản chất giai cấp công nhân của Đảng. Những cá nhân được biểu dương đại diện tiêu biểu cho 4 mô hình hoạt động của Đảng, của tổ chức CĐ trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. Ở doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có nhiều người trưởng thành từ công nhân, lao động; được tổ chức CĐ bồi dưỡng, giới thiệu, kết nạp Đảng. Công đoàn GTVT Việt Nam có đồng chí Lê Viết Hoài Nam, đảng ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch công đoàn công ty cổ phần tư vấn XDCT giao thông 5 thuộc Tổng công ty tư vấn thiết kế GTVT.
 

Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, Đỗ Nga Việt chụp ảnh lưu niệm cùng với đồng chí Lê Viết Hoài Nam, đảng ủy viên BCH Đảng bộ, Chủ tịch CĐ công ty CP tư vấn XDCT giao thông 5 thuộc Tổng công ty tư vấn thiết kế GTVT.
 
Theo Ban tổ chức, trải qua 3 vòng giới thiệu từ cấp ủy, công đoàn các cấp đã có 141 hồ sơ của 70 Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn gửi về Tổng Liên đoàn. Căn cứ các tiêu chuẩn, Hội đồng xét chọn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã xét chọn 90 cấp ủy viên thật sự xuất sắc để biểu dương, trong đó, có 30 cấp ủy viên ở doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; 37 cấp ủy viên ở doanh nghiệp tư nhân; 12  cấp ủy viên ở doanh nghiệp cổ phần Nhà nước không còn vốn; 9 cấp ủy viên ở doanh nghiệp cổ phần Nhà nước nắm giữ dưới 51% vốn chi phối và 2 cấp ủy viên là đại diện của hai đơn vị có bề dày truyền thống của giai cấp công nhân Việt Nam - nơi có những chi bộ Đảng đầu tiên trong công nhân được thành lập; Các đồng chí được tuyên dương đều là những đảng viên, cấp ủy có sự trường thành vượt bậc trong nhiệm vụ chuyên môn; có nhiều giải pháp, cách làm hiệu quả được cấp ủy và công đoàn cấp trên trực tiếp xác nhận về việc nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên là công nhân, lao động và hoạt động công đoàn cơ sở, nhất là phát huy vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động ngày càng tốt hơn; tham gia xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; có những đóng góp cụ thể, tích cực vào sự phát triển sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, đảm bảo việc làm ổn định, tăng thu nhập cho người lao động; hoạt động công đoàn được người sử dụng lao động ủng hộ, tạo điều kiện. 
 


Đ/c Lê Viết Hoài Nam, Chủ tịch công đoàn công ty cổ phần tư vấn XDCT giao thông 5 thuộc Tổng công ty tư vấn thiết kế GTVT (ngoài cùng bên phải) nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

 
Tin, ảnh: Thanh Thọ- Ban Tuyên giáo