Xúc động lá thư của Chủ tịch Công đoàn Tổng cục Đường bộ mùa COVID-19

Ngày đăng: 10:34:13 - 26/ 07 /2021

Chủ tịch Công đoàn Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Việt Hưng, vừa có lá tâm thư thay mặt Công đoàn Tổng cục gửi tới công chức, viên chức, người lao động ngành Đường bộ

Chủ tịch Công đoàn Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Việt Hưng (thứ 2, từ trái sang).

Ngày 26.7, UVBTV Công đoàn GTVT VN, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Việt Hưng, vừa có lá tâm thư thay mặt Công đoàn Tổng cục gửi tới công chức, viên chức, người lao động ngành Đường bộ với mong mỏi tất cả cùng đoàn kết, vượt qua những khó khăn bởi dịch COVID-19.
 Bức thư viết:         
"Anh, chị cán bộ Công đoàn
Anh, chị công chức, viên chức, người lao động ngành Đường bộ thân mến!
Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại nước ta đang có những diễn biến phức tạp. COVID-19 không chỉ xuất hiện ở một số địa phương như trước đây mà đã lan rộng ra nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc. Trong thời điểm khó khăn này, người lao động ngành Đường bộ cần đoàn kết, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ kép vừa đẩy lùi dịch bệnh, vừa phải hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao trên mọi lĩnh vực, càng khó khăn chúng ta càng nỗ lực hơn gấp nhiều lần chung tay cùng nhân dân cả nước quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.
Các cấp Công đoàn trong ngành Đường bộ đã và đang triển khai hết sức khẩn trương nghiêm túc, chặt chẽ theo chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, của Ban cán sự Đảng bộ Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), Công đoàn GTVT Việt Nam, của Đảng ủy và Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, trong đó tập trung vào việc ngăn ngừa dịch bệnh lây lan và hỗ trợ công nhân, viên chức, lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Phối hợp với lãnh đạo đơn vị, doanh nghiệp chuẩn bị chu đáo các kịch bản ứng phó với những tình huống phát sinh, đảm bảo đến mức cao nhất an toàn cho công chức, viên chức, người lao động và hỗ trợ kịp thời những trường hợp bị ảnh hưởng trực tiếp.
Công đoàn Tổng cục đường bộ Việt Nam tri ân và ghi nhận nỗ lực của các cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong ngành Đường bộ đang căng mình ngày đêm phối hợp cùng với các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch bệnh COVID-19 vì việc lưu thông hàng hóa thiết yếu cung cấp kịp thời cho nhân dân ở các vùng dịch, cũng như trên mặt trận đảm bảo an toàn giao thông luôn được thông suốt trên các quốc lộ của cả nước. Cảm ơn đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở đã phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, không quản ngại khó khăn đã vì đoàn viên và công nhân lao động của mình trong phòng, chống dịch bệnh.
Anh, chị thân mến!
Trong tình hình hiện nay, chúng ta cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm và kỹ năng phòng, chống dịch cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên Công đoàn; thực hiện thật tốt "Thông điệp 5K" của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại nơi làm việc và nơi cư trú; hợp tác cùng cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động duy trì an toàn, hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh; bình tĩnh thực hiện theo hướng dẫn khi lấy mẫu xét nghiệm hoặc thực hiện phong tỏa, cách ly ngăn ngừa nguy cơ; tuyệt đối không nghe theo những luận điệu xấu, thông tin sai lệch về tình hình dịch bệnh; đề cao cảnh giác với các loại tội phạm, đặc biệt là "tín dụng đen" lợi dụng tình hình đời sống khó khăn. Đó chính là những việc làm đúng đắn nhất để bảo vệ an toàn cho chính mình, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và cộng đồng. Tổ chức Công đoàn luôn bên cạnh người lao động trong mọi hoàn cảnh.
Công đoàn Tổng cục Đường bộ Việt Nam thiết tha kêu gọi, kính đề nghị thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong Tổng cục Đường bộ và lãnh đạo các doanh nghiệp cổ phần có tổ chức Công đoàn đang trực thuộc Công đoàn Tổng cục cùng nỗ lực thực hiện thật tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đồng thời quan tâm hỗ trợ kịp thời, chu đáo đối với các trường hợp bị ảnh hưởng, đảm bảo ở mức tốt nhất đời sống và các chế độ, chính sách cho người lao động trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đồng thời yêu cầu Ban chấp hành Công đoàn cơ sở chủ động nắm bắt tình hình, tổng hợp danh sách đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, báo cáo về Công đoàn Tổng cục để động viên, hỗ trợ kịp thời.
Thay mặt Ban chấp hành Công đoàn Tổng cục, chúc toàn thể đoàn viên, người lao động mạnh khỏe, lạc quan. Với tinh thần đoàn kết, vượt khó, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ nhất định sẽ kiểm soát được dịch bệnh, khôi phục hoạt động trong điều kiện bình thường mới, vì an toàn của mỗi người, vì hạnh phúc của mỗi gia đình, vì sự phát triển của mỗi cơ quan, doanh nghiệp, vì việc làm ổn định, và tất cả vì sự phát triển bền vững của ngành Đường bộ và của đất nước Việt Nam thân yêu.

Ban TGNC (Nguồn Báo LĐ)
 
 
 

Tin Khác :