Công đoàn Cơ quan Bộ Giao thông vận tải tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021

Ngày đăng: 02:35:19 - 16/ 07 /2021

Sáng 15/7, tại Hà Nội, Công đoàn Cơ quan Bộ GTVT đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Lê Ngọc Minh đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.
 
Tại Hội nghi, thay mặt Ban chấp hành Công đoàn, Chủ tịch Hoàng Quốc Tuệ đã  báo cáo những kết quả hoạt động của Công đoàn Cơ quan Bộ trong 6 tháng đầu năm 2021.  Do những tác động của dịch bệnh Covid-19, hoạt động công đoàn của các cơ quan, đơn vị gặp nhiều khó khăn, nhiều sự kiện, hoạt động của các Công đoàn cơ sở trực thuộc cũng như Công đoàn Cơ quan Bộ phải tạm hoãn. Tuy nhiên, Công đoàn Cơ quan Bộ, thường xuyên được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Bộ, Đảng uỷ Bộ GTVT và Công đoàn GTVT Việt Nam.  Công đoàn Cơ quan Bộ chỉ đạo các Công đoàn cơ sở trực thuộc chủ động phối hợp với chính quyền đồng cấp chăm lo, đảm bảo đời sống việc làm, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động trong tình hình dịch bệnh còn kéo dài. Các công đoàn cơ sở cũng đã tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền các ngày lễ lớn, các ngày kỷ niệm của đất nước, của ngành; các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao trong cán bộ, công chức và người lao động tạm dừng di dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp. Đặc biệt, Công đoàn Cơ quan Bộ đã vận động cán bộ, đoàn viên các Công đoàn cơ sở trực thuộc tích cực ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng dịch Covid-19 (Văn bản số 32/CĐCQB ngày 02/6/2021) với số tiền 165.685.000 đồng (Đợt 1: 52.325.000 đồng, Đợt II: 59.260.000 đồng, Đợt III: 54.100.000 đồng). Công đoàn Cơ quan Bộ đã trích 44.400.000 đồng cho Phòng Hành chính quản trị 1, Văn phòng GTVT mua trang thiết bị y tế, khẩu trang và nước khử khuẩn phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 


Đ/c  Hoàng Quốc Tuệ, Chủ tịch CĐ Cơ quan Bộ báo cáo tại Hội nghị
 
Công tác nữ công vẫn được duy trì phù hợp với tình hình dịch Covid 19, kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ban Nữ công Công đoàn Cơ quan Bộ đã tổ chức Cuộc thi ảnh online với chủ đề "Phụ nữ Cơ quan Bộ Giao thông vận tải với an toàn giao thông”, thu hút 22 nữ CBCC, người lao động  tham gia, kết quả có 05 giải khuyến khích, 02 giải ba, 01 giải nhì, 01 giải nhất và 05 giải phụ, khinh phí giải thưởng 11 triệu đồng.
Có thể nói, 6 tháng đầu năm 2021, Công đoàn Cơ quan Bộ đã hoàn thành được chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, đóng góp tích cực vào kết quả to lớn của ngành GTVT. Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt và hoạt động, việc chỉ đạo đều có sự thống nhất bằng Nghị quyết của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ. Thực hiện tốt chế độ sinh hoạt của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Uỷ ban Kiểm tra, Ban Nữ công theo quy định.
6 tháng cuối năm 2021 được đánh giá sẽ có nhiều khó khăn do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, để hoàn thành nhiệm vụ chính trị, Công đoàn Cơ quan Bộ yêu cầu các Công đoàn cơ sở cần tích cực chủ động phối hợp với cơ quan chuyên môn tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2021; quan tâm chăm lo đời sống cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, tăng cường thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tham gia giải quyết kịp thời các chế độ chính sách về tiền lương, BHXH, BHYT ... Nâng cao chất lượng công tác ATVSLĐ-PCCN, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao điều kiện làm việc.
 


Phó chủ tịch Công đoàn GTVT VN Lê Ngọc Minh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị, Phó chủ tịch Công đoàn GTVT VN Lê Ngọc Minh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực mà Công đoàn Cơ quan Bộ Giao thông vận tải đạt được trong thời gian qua, góp phần vào thành tích chung của Công đoàn GTVT Việt Nam. Trong những kết quả đó có một phần đóng góp không nhỏ của đoàn viên công đoàn cơ quan Bộ GTVT, ông Minh nhận định. Ví dụ, phong trào kêu gọi công nhân viên chức ngành GTVT đóng góp quỹ vắc – xin phòng chống Covid-19, đoàn viên công đoàn cơ quan Bộ GTVT đã rất nhiệt tình hưởng ứng (tính đến nay CNVCLĐ toàn ngành đã đóng góp được khoảng 5 tỷ đồng). Công tác tuyên truyền đã triển khai tốt, kịp thời bám sát các chủ trương đường lối của Đảng và Chính phủ, đời sống người lao động được quan tâm, nâng lương trước thời hạn và thường xuyên cho người lao động rất kịp thời. Phó Chủ tịch Lê Ngọc Minh  yêu cầu trong 6 tháng cuối năm, Công đoàn Cơ quan Bộ cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, công tác tổ chức cán bộ, công tác ATVSLĐ và PCCN  cần quan tâm hơn nữa, các phong trào hưởng ứng các ngày lễ, các ngày kỷ niệm cần được tổ chức dưới những hình thức phù hợp để vừa đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ chính trị vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19.
Cũng tại Hội nghị, 1 tập thể và 4 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, 2 tập thề, 7 cá nhân được nhận Bằng khen của Công đoàn GTVT VN.
 
 
Phó chủ tịch Công đoàn GTVT VN Lê Ngọc Minh trao thưởng cho các tập thể và cá nhân
 
Tin, ảnh: Thanh Thọ - Ban Tuyên giáo và Nữ công