Hành trình về nguồn của nữ cán bộ công đoàn, CNVCLĐ tiêu biểu xuất sắc Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài nhân ngày 8-3

Ngày đăng: 11:00:37 - 09/ 03 /2023

Nhân dịp 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn cơ sở Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã tổ chức Đoàn Về nguồn cho các cán bộ nữ công công đoàn, lao động nữ tiêu biểu xuất sắc trong các phong trào thi đua Lao động giỏi và trong các hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022.
Đoàn đại biểu Cảng HKQT Nội Bài đã tham quan học tập và giao lưu với CĐCS Cảng hàng không Phù Cát và CĐCS Cảng hàng không Tuy Hòa từ ngày 03/3-06/3/2023.

Trên hành trình về nguồn, Đoàn đại biểu Cảng HKQT Nội Bài đã tới tham quan Bảo tàng Quang Trung và dâng hương tại Đền Thượng nơi thờ ba anh em Nhà Tây Sơn và Đền Trung nơi thờ 6 vị Văn thần Võ tướng nổi tiếng của Nhà Tây Sơn. Tại đây đoàn đã được ngược dòng lịch sử để sống với tinh thần thượng võ, kiên cường bất khuất và lòng yêu nước thông qua trang sử oai hùng của khởi nghĩa Tây Sơn, những chiến công hiển hách của người anh hùng dân tộc Nguyễn Huệ.

 


Đoàn tham quan Bảo tàng Quang Trung
 
Đoàn đại biểu Cảng HKQT Nội Bài cũng đã tới tham quan khu di tích lịch sử Vũng Rô, điểm nổi tiếng của đường Hồ Chí Minh trên biển gắn liền với chiến công oanh liệt của đoàn tàu không số huyền thoại trong lịch sử chống Mỹ cứu nước của dân tộc. Đoàn đại biểu thành kính tri ân những người anh hùng đã ngã xuống cho nền độc lập hòa bình dân tộc và mỗi cá nhân trong đoàn đều cảm thấy niềm tự hào trước lịch sử hào hùng của dân tộc, càng thêm yêu quê hương, đất nước.
 

Đoàn tham quan Khu di tích lịch sử Đoàn tàu không số tại Vũng Rô - Phú Yên
 
Đoàn đại biểu Cảng HKQT Nội Bài đã giao lưu với Cảng hàng không Phù Cát và Cảng hàng không Tuy Hòa nhằm tăng cường mối quan hệ phối hợp, tình đoàn kết gắn bó giữa các đơn vị trực thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam. Lãnh đạo và BCH Công đoàn các Cảng hàng không Phù Cát và Tuy Hòa đã tặng hoa, quà và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các đại biểu nữ tham dự giao lưu nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Đây cũng là dịp để các cán bộ nữ công công đoàn được giao lưu, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm trong hoạt động phong trào lao động nữ nhằm góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ nữ công công đoàn ngày càng vững mạnh, hoạt động hiệu quả đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.
 


Đ/c Dương Thế Nam - UV BCH Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, UV BCH
Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam tặng hoa đại diện lao động nữ các đơn vị giao lưu
 
Tham dự chương trình giao lưu của CĐCS Cảng HKQT Nội Bài với các Cảng hàng không Phù Cát và Tuy Hòa có đồng chí Dương Thế Nam - Ủy viên BCH Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên BCH Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam. Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đồng chí Dương Thế Nam đã tặng hoa và chúc mừng đại diện lao động nữ của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và các đơn vị giao lưu.

Điểm kết hành trình của đoàn là buổi tham quan và giao lưu với tập thể người lao động tại Ngọn hải đăng Đại Lãnh, nơi cực Đông của Tổ quốc. Người lao động trong 2 ngành đặc thù là hàng không và hàng hải được tìm hiểu và giao lưu đã đem đến những trải nghiệm hết sức thú vị cho mọi thành viên của đoàn công tác.

 


Đoàn tặng quà những người canh đèn biển tại ngọn hải đăng Đại Lãnh
 
Hành trình về nguồn của đoàn cán bộ nữ công công đoàn, lao động nữ tiêu biểu xuất sắc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài nhân kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đã khép lại nhưng những ấn tượng khó quên trong suốt hành trình sẽ là niềm hứng khởi, tạo động lực cho mỗi thành viên trong chặng đường phấn đấu rèn luyện tiếp theo.
 
 Bài, ảnh: CĐCS Cảng HKQT Nội Bài