Tổng công ty Tư vấn thiết kế GTVT tổ chức Hội nghị khoa học công nghệ

Ngày đăng: 04:03:12 - 26/ 12 /2022

Ngày 26/12/2022, tại Hà Nội, Tổng công ty Tư vấn thiết kế GTVT (TEDI) tổ chức Hội nghị Khoa học công nghệ TEDI 2022 với Chủ đề: ứng dụng BIM trong thiết kế và xây dựng công trình giao thông.
 
Đến dự Hội nghị có ông Lê Ngọc Minh, Phó chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam; ông Phạm Hữu Sơn, Bí thư Đảng Ủy, Tổng Giám đốc TEDI; ông Hitishi Yahagi, Chủ tịch Hội đồng quản trị TEDI; ông Nguyễn Công Tâm, Chủ tịch Công đoàn TEDI; các đồng chí trong Ban lãnh đạo của TEDI, Giám đốc các Công ty; Trưởng các đơn vị thuộc TEDI cùng đông đảo cán bộ, kỹ sư TEDI.
 


 Ông Phạm Hữu Sơn, Bí thư Đảng Ủy, Tổng Giám đốc TEDI phát biểu khai mạc Hội nghị

 
Hội nghị được nghe các kỹ sư TEDI, Công ty Nippon Koei (Nhật Bản), Công ty OCG (Nhật Bản), Công ty AutoDesk Asia Pte Ltd, Viện Kinh tế Bộ Xây dựng... trình bày tổng quan về ứng dụng mô hình BIM trong thiết kế công trình giao thông như dự án đường sắt đô thị, công trình cầu lớn tại TEDI, cơ chế chính sách cho việc ứng dụng BIM, ứng dụng BIM tại Nhật Bản và áp dụng cho một số dự án giao thông, hướng dẫn xây dựng mô hình BIM cho thiết kế công trình giao thông, nghiên cứu ứng dụng công nghệ LiDAR trong khảo sát phục vụ cho xây dựng mô hình BIM...Các ý kiến thảo luận, chất vấn tác giả tại Hội nghị trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn. Nhiều đề tài được đánh giá cao, khả năng ứng dụng hiệu quả.
 


Toàn cảnh Hội nghị
 
Tổng công ty Tư vấn thiết kế GTVT là đơn vị có bề dày truyền thống thi đua, yêu nước, đổi mới, sáng tạo, nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Những đóng góp của tập thể cán bộ, người lao động Tổng công ty Tư vấn Thiết kế GTVT vào sự nghiệp xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng GTVT của đất nước đã được Đảng, Nhà nước, Bộ GTVT và các tổ chức đoàn thể ghi nhận và đánh giá cao.
Trong năm 2022, Công đoàn Tổng công ty đã phối hợp với Chính quyền tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” và coi đây là động lực để phát triển và hoàn thành tốt các chỉ tiêu SXKD của Tổng công ty; hàng trăm sáng kiến, cải tiến, hợp lý hóa sản xuất của cán bộ, kỹ sư và người lao động của Tổng công ty được công nhận.
Tại Hội nghị có 21 cán bộ, kỹ sư và người lao động được trao Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2021.

 


ông Lê Ngọc Minh, Phó chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam và Ông Phạm Hữu Sơn, Bí thư Đảng Ủy, Tổng Giám đốc TEDI
trao Bằng Lao động sáng tạo của TLĐ năm 2021 cho 21 kỹ sư, người lao động TEDI


 
 
Tin, ảnh: Thanh Thọ - Ban TG-NC