Đại hội lần thứ IX Công đoàn Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị GTVT Việt Nam - Vietravel, nhiệm kỳ 2023 - 2028 thành công tốt đẹp

Ngày đăng: 05:49:55 - 07/ 05 /2023

Chiều ngày 06/5/2023 Công đoàn Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị GTVT Việt Nam - Vietravel tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Hoài Phương, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, đồng chí Nguyễn Quốc Kỳ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn, đồng chí Trần Đoàn Thế Duy, Phó Chủ tịch Tập đoàn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị GTVT Việt Nam – Vietravel, các đồng chí Thành viên HĐQT Tập đoàn, Phó Tổng Giám đốc Công ty và 91 đoàn viên đại diện cho hơn 1.300 đoàn viên, người lao động Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị GTVT Việt Nam - Vietravel.

 
Đồng chí Phạm Hoài Phương, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam phát biểu tại đại hội

Tại đại hội, Công đoàn Công ty Vietravel đã tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những hạn chế yếu kém và rút ra những kinh nghiệm qua thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022; kiểm điểm vai trò lãnh đạo, điều hành của Ban Chấp hành CĐCS khóa VIII; xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp của hoạt động Công đoàn trong 5 năm tới; đồng thời bầu ra Ban chấp hành Công đoàn Công ty khóa IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Dù gặp nhiều khó khăn do sự tác động của dịch bệnh Covid-19, song, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Ban Chấp hành Đảng ủy Công ty Vietravel, sự quan tâm, hỗ trợ của HĐQT, Ban Tổng Giám đốc Công ty; Công đoàn Công ty Vietravel luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, có nhiều đổi mới, sáng tạo, ra sức thi đua, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác đề ra.

 

Đồng chí Nguyễn Quốc Kỳ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn phát biểu tại đại hội

Một số kết quả đạt được:
Thu nhập bình quân đạt: 14.9 triệu đồng/người/tháng.
Về tư tưởng CBNV: từ đầu năm 2020, dịch Covid-19 bùng phát, một số CBNV, đoàn viên chưa thật sự an tâm, đâu đó vẫn còn tư tưởng lo lắng, đặc biệt là lo lắng về thu nhập nhưng được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, Lãnh đạo Ban và BCH Công đoàn luôn sát cánh cùng chính quyền nên tình hình tư tưởng của CBNV, đoàn viên nhanh chóng được ổn định. CBNV, đoàn viên công đoàn đều yên tâm công tác, gắn bó với công việc, tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tự giác chấp hành nghiêm túc các quy định của phát luật. Mong muốn của CBNV, đoàn viên công đoàn là kinh tế - xã hội của đất nước tiếp tục được duy trì ổn định và phát triển, người lao động có việc làm thường xuyên, thu nhập cải thiện, đời sống văn hóa tinh thần được chăm lo, được đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng.

 

Hoạt động kinh doanh tiêu biểu
Vượt lên những biến động do đại dịch COVID-19 trong suốt hơn 2 năm, Vietravel bức phá đón đầu xu hướng du lịch, nhu cầu đi lại của du khách trong và ngoài nước. Ngay khi bước sang giai đoạn bình thường mới, Vietravel đã cho ra mắt hàng loạt sản phẩm - dịch vụ du lịch mới lạ, độc đáo tại nhiều địa phương trên cả nước, rồi mở rộng ra thị trường quốc tế hồi 15/03/2022. Vốn đã có uy tín, chất lượng từ trước, chuỗi sản phẩm - dịch vụ mới của Vietravel làm giàu thêm trải nghiệm của khách hàng, đón đầu và đúng với nhu cầu “khát đi” sau đại dịch. 
Với vị thế là công ty lữ hành hàng đầu Việt Nam, trong suốt nhiều năm qua Vietravel luôn chủ động thiết lập và giữ vững mối quan hệ tốt đẹp với Tổng cục du lịch các nước, như Hàn QuốcNhật BảnThái LanSingapore… Vietravel tiếp tục vinh dự được cơ quan xúc tiến du lịch các nước ghi nhận vì sự đóng góp vào việc thúc đẩy du lịch sau đại dịch và giai đoạn bình thường mới. Chứng kiến và tham gia vào sự phục hồi kỳ diệu sau 02 năm bị gián đoạn bởi đại dịch, tiếp nối sứ mệnh tiên phong, Vietravel tiếp tục dẫn đầu trong các hoạt động xúc tiến quảng bá Du lịch Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Xứng đáng là ngọn cờ đầu đồng hành cùng các Đại sứ quán tạo ra các cơ hội hợp tác, kinh doanh phát triển và giới thiệu hình ảnh du lịch Việt Nam đến du khách quốc tế cũng như cộng đồng người Việt sinh sống ở nước ngoài thông qua chuỗi sự kiện, hội thảo cùng các Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, các nước Vùng Vịnh (GCC), Ấn Độ. Với tinh thần hợp tác “Toàn diện - Chiến lược - Hài hoà”, Vietravel luôn được vinh dự đón tiếp lãnh đạo các Tổng cục Du lịch ghé thăm, làm việc và trao đổi hợp tác, gợi mở nhiều cơ hội để ra mắt các sản phẩm du lịch mới lạ, nâng cao trải nghiệm cho du khách Việt sau thời gian đóng băng do COVID- 19.
Năm 2022, Vietravel không chỉ tiếp tục giữ trọn sự tin tưởng của khách hàng, sự quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, mà còn liên tục tạo nên những dấu ấn chưa từng có trên thị trường du lịch Việt Nam và khu vực Châu Á. Từ những nỗ lực không ngừng, Vietravel đã được vinh danh xứng đáng thông qua các giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế như: Lần thứ 6 liên tiếp đạt danh hiệu “Thương hiệu Quốc gia Việt Nam”, lần thứ 10 liên tiếp nhận giải thưởng Du lịch thế giới - World Travel Awards. Và là đại diện duy nhất của Việt Nam với 6 lần liên tiếp chiến thắng ở giải thưởng quan trọng cấp thế giới với hạng mục Nhà điều hành tour du lịch trọn gói hàng đầu thế giới”
 Bên cạnh đó, sau gần 02 năm hoạt động, Vietravel Airlines cũng từng bước khẳng định vị thế thương hiệu bằng các giải thưởng danh giá như: Hãng hàng không mới hàng đầu châu Á năm 2022 từ World Travel Awards (WTA), Hãng hàng không có trải nghiệm dành cho du lịch tốt nhất thế giới 2022 bởi tổ chức SkyTrax bình chọn và mới đây nhất là Thương hiệu truyền cảm hứng 2022 của giải thưởng Doanh nghiệp Châu Á Thái Bình Dương (APEA)…
 
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phạm Hoài Phương, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoàn Công ty Vietravel trong nhiệm kỳ 2017 - 2022 và đề nghị trong thời gian tới Công đoàn Công ty có nhiều hoạt động sáng tạo, tiếp tục các hoạt động chăm lo cán bộ, đoàn viên và người lao động, khẳng định vai trò là người đại diện của người lao động. Công đoàn Công ty căn cứ Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, những định hướng chỉ đạo của Công đoàn GTVT Việt Nam; những dự báo về tình hình thế giới, khu vực; để phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn Công ty Vietravel phát triển theo tinh thần Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị “Về đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hính mới”.

 

BCH Công đoàn Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị GTVT Việt Nam – Vietravel khóa IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028 
ra mắt đại hội

 
Tại Đại hội lần này, Công đoàn Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị GTVT Việt Nam – Vietravel cũng đề ra các mục tiêu, chỉ tiêu phấn đấu và các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện. Đại hội đã bầu BCH Công đoàn Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị GTVT Việt Nam – Vietravel khóa IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 15 đồng chí; bầu 04 đồng chí dự Đại hội XI Công đoàn GTVT Việt Nam.
Ban TCKT