Công đoàn Tổng cục đường bộ Việt Nam thăm hỏi động viên người lao động khu vực Tây Bắc nhân dịp Tháng công nhân, Tháng ATVSLĐ năm 2019

Ngày đăng: 05:36:29 - 18/ 05 /2019

Từ ngày 4-5/5/2019, Đoàn công tác của Công đoàn Tổng cục đường bộ Việt Nam do đồng chí Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục đường bộ Việt Nam, đồng chí Lâm Huy Công, Chủ tịch Công đoàn Cục quản quản lý đường bộ 1 cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi động viên người lao động khu vực Tây Bắc nhân dịp Tháng công nhân, Tháng ATVSLĐ năm 2019.
 
Thực hiện Kế hoạch số 119/KH-CĐN ngày 14/3/2019 của Công đoàn GTVT Việt Nam về tổ chức Tháng Công nhân năm 2019 và Kế hoạch số 58/KH-CĐN ngày 22/01/2019 của Ban Thường vụ Công đoàn GTVT Việt Nam về việc Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2019.
 


Đ/c Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục đường bộ Việt Nam
cùng đoàn công tác thăm và tặng quà công nhân duy tu Quốc lộ 279

 
Đoàn đã đến thăm và làm việc tại Chi cục quản lý đường bộ I.1 tại Mộc Châu tỉnh Sơn La, tại đây ông Phạm Văn Toản, Chi cục trưởng cho biết: Những năm gần đây được sự quan tâm của Chính Phủ, Bộ GTVT, Tổng cục đường bộ nên mạng lưới giao thông khu vực Tây Bắc nói chung và địa bàn Chi cục quản lý nói riêng đã được nâng cấp đầu tư, phát triển. Công tác đảm bảo an toàn giao thông, sửa  chữa và quản lý luôn được các đồng chí công tác Chi cục và các đơn vị duy tu làm tốt, đảm bảo an toàn giao thông thông xuất đặc biệt là trong các ngày lễ tết, và mưa lũ.
 


Đoàn công tác Thăm và làm việc Chi cục quản lý đường bộ I.2 tỉnh Điện Biên
 
Tai Chi cục quản lý đường bộ I.2, ông Trần Thanh Tùng cho bày tỏ tâm tư: Hiện nay nhà làm việc tại các Đội của Chi cục đang xuống cấp. Sắp tới là mùa mưa lũ để  đảm bảo yên tâm công tác của cán bộ, đoàn viên đồng chi Tùng đề nghị Công đoàn các cấp có một chút quan tâm để cải tạo về điện nước, mái lợp tại các đội. Đồng chí cũng cho biết do kinh phí cấp cho Chi cục rất hạn chế nên không có nguồn kinh phí cho đội. Nhưng các đội đều có cán bộ, đoàn viên, người lao động của Cục nên rất mong sự quan tâm cho cơ sở.Đ/c Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục đường bộ Việt Nam 
trao đổi với người lao động về công tác an toàn lao động và bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến  quốc lộ 279

 
Cùng ngày đoàn công tác đã đến thăm đội công nhân duy tu sửa chữa Hạt 3 thuộc Công ty cổ phần đường bộ 226. Tại hiện trường làm việc đồng chí Nguyễn Việt Hưng đã trực tiếp thăm tặng quà và nói chuyện với người lao động đang thi công trên quốc lộ 279. Anh Nguyễn Đức Tuấn, Hạt trưởng cho biết với số lượng lao động của Hạt là 12 người và đảm nhận 58 km duy tu, với địa hình núi rừng hiểm trở và có những đoạn xa khu dân cư, nhưng anh em trong đội luôn quyết tâm yêu nghề, đảm bảo cung đường của mình luôn thoáng sạch. Theo anh Tuấn cho biết 58 km do hạt quản lý chưa hề có vụ tai nạn giao thông nghiệm trọng nào xảy ra trong những năm gần đây. Đây cũng là   điều rất hạnh phúc của những  “người chiến sỹ giao thông duy tu” như anh mong muốn.
Trao  đổi và  làm việc tại hạt 3 đồng chí Nguyễn Việt Hưng và đoàn công tác đã lắng nghe các ý kiến và đề  xuất của người lao động, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên.

 


Đoàn đến thăm trụ sở Hạt 3 và công đoàn bộ phận Hạt 3 thuộc Công ty cổ phần đường bộ 226  nhân tháng công nhân năm 2019
 
Ông Lê Xuân Tình, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần 226 cho biết, với đặc thù là đơn vị duy tu, sửa chữa đường bộ tại Điện Biên, công đoàn cơ sở luôn quan tâm đến người lao động, công tác chăm lo đời sống, tinh thần, công tác trang cấp quần áo Bảo hộ người lao động luôn được cấp phát theo quy định. Ngoài ra Công đoàn công ty cùng với công đoàn tổ, bộ phận  thường xuyên quan tâm đến tinh thần người lao động, sự gắn bó để cho người lao động luôn yêu thương và gắn bó với công ty.

Đ/c Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục đường bộ Việt Nam, đ/c Lâm Huy Công, Chủ tịch Công đoàn Cục quản quản lý đường bộ 1 thăm tặng quà động viên người lao động mắc bệnh hiểm nghèo
 
Cũng trên địa phận công ty quản lý có 2 nghĩa trang Liệt  sỹ Thanh niên xung phong Ngành GTVT. Đó là nghĩa trang Nà Tấu và nghĩa trang B142. Ông Nguyễn Xuân Thủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty cho biết. Với tinh thần tri ân “uống nước nhớ nguồn” và tri ân các anh hùng liệt sỹ là Thanh niên xung phong trong Nghành GTVT, nên đơn vị đã cùng với địa phương nhận chăm sóc thường xuyên và tu bổ hai nghĩa trang trên.
 

 
Đoàn công tác cùng Hội cựu Chiến Binh Tổng cục Đường bộ Việt Nam
dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang A1 Điện Biên
 nhân kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
 


Thắp hương tưởng niệm tại nghĩa trang  các anh hùng liệt sỹ TNXP Ngành GTVT  Nà Tấu - tỉnh Điện BiênThắp hương tưởng niệm tại nghĩa trang các anh hùng liệt sỹ TNXP Ngành GTVT  B142 - tỉnh Điện Biên

 
Cũng trong chương trình Đoàn công tác đã đến thắp hương và viếng thăm nghĩa trang Liệt  sỹ Thanh niên xung phong Ngành GTVT Nà Tấu và nghĩa trang B142. Thăm và thắp hương nghĩa trang liệt sỹ đồi A1 – Điện Biên nhân kỷ niệm 65 năm giải phóng Điện Biên Phủ. Thăm và tặng quà CNLĐ bị bệnh hiểm nghèo, động viên gia đình và người thân vượt qua hoàn cảnh khó khăn để tiếp tục đóng góp xây dựng cho gia đình, đơn vị và ngành GTVT phát triển.
 
Quốc Thế - BTG 
 

Tin Khác :