Công đoàn TCT Vinamoto tuyên dương 46 công nhân lao động xuất sắc tiêu biểu trong công tác lao động sản xuất trong năm 2018

Ngày đăng: 04:37:13 - 25/ 05 /2019

Sáng ngày 18/5, tại Hà Nội. Công đoàn Tổng công ty Công nghiệp ô tô Việt Nam long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương Công nhân lao động xuất sắc tiêu biểu năm 2018.

Đến dự hội nghị Có đồng chí Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, ông Bùi Văn Dũng, Tổng giám đốc TCT, bà Nguyễn Hoài Anh, Chủ tịch Công đoàn TCT và các đại biểu lãnh đạo Tổng công ty và các đơn vị đặc biệt sự có mặt của 46 công nhân lao động xuất sắc tiêu biểu nhất, đạt nhiều thành tích trong công tác lao động sản xuất trong năm 2018.
 


Đ/c Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam
phát biểu chúc mừng 46 Đại biểu là công nhân lao động được vinh danh tại hội nghị do Công đoàn TCT Vinamoto tổ chức
 
Phát biểu chúc mừng tại hội nghị đồng chí Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công  đoàn GTVT Việt Nam ghi nhận sự phối hợp của Công đoàn Tổng công ty với cơ quan chuyên môn đồng cấp trong các hoạt động của tổ chức Công đoàn từ Tổng công ty đến cơ sở. Công đoàn Tổng công ty đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo, hướng dẫn các Công đoàn cơ sở phối hợp với cơ quan chuyên môn đồng cấp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động công nhân lao động thực hiện phong trào thi đua yêu nước với nội dung: “ Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất – chất lượng – hiệu quả sản xuất kinh doanh”, “ Phong trào xanh sạch đẹp – đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”… Kết quả của các đợt thi đua đã tạo sự bứt phá trong việc thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ được giao thuộc các lĩnh vực sắp xếp đổi mới doanh nghiệp, tái cơ cấu, tăng cường công tác quản lý để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh, thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng lãng phí, phòng chống các tệ nạn xã hội và xây dựng văn hóa công sở theo hướng hiện đại, văn minh.

 

Đ/c Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam 
Tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng của Công đoàn GTVT Việt Nam

 
 
Minh chứng tại hội nghị này, Công đoàn Tổng công ty tổ chức lựa chọn và vinh danh 46 công nhân lao động xuất sắc tiêu biểu nhất, đạt nhiều thành tích trong công tác lao động sản xuất trong năm 2018. Đây là những công nhân lao động, kỹ sư trực tiếp sản xuất, điều hành sản xuất, đang công tác ở nhiều lĩnh vực sản xuất kinh doanh khác nhau của các đơn vị, công đoàn cơ sở thuộc Tổng công ty. Các cá nhân được tôn vinh ở Hội nghị ngày hôm nay là những gương mặt tiêu biểu, đại diện cho hơn 2500 công nhân lao động, đoàn viên công đoàn của toàn Tổng công ty, yêu nghề, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, đầy nhiệt huyết, ngày đêm miệt mài làm việc, cống hiến công sức, trí tuệ, góp phần xây dựng doanh nghiệp, ngành Giao thông vận tải và đất nước ngày một phát triển.
 
  
 
ông Bùi Văn Dũng, Tổng giám đốc TCT đánh giá các p
hong trào thi đua của Công đoàn TCT phát động
đều thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của các đơn vị

Ông Bùi Văn Dũng, Tổng giám đốc TCT  cũng đánh giá các phong trào thi đua của Công đoàn TCT phát động đều thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của các đơn vị. Nhiều đơn vị đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch của năm, khai thác thêm được nhiều việc làm, tăng thu nhập cho người lao động như: Công ty cổ phần cơ khí xây dựng giao thông, Công ty cổ phần cơ khí 19/8, Công ty cổ phần vận tải ô tố số 1, Công ty cổ phần dịch vụ vận tải ô tô số 10… Qua phát động phong trào, nhiều công trình, sáng kiến cải tiến, giải pháp hữu ích được CNLĐ nghiên cứu, đưa vào ứng dụng đạt kết quả tốt, góp phần tiết kiệm được các khoản kinh phí đầu tư đáng kể cho doanh nghiệp. Nhiều sản phẩm dịch vụ mới, chất lượng cao, chi phí sản xuất thấp, giá thành hạ được người tiêu dùng chấp nhận, góp phần làm đa dạng hóa sản phẩm và tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.
 ông Bùi Văn Dũng, Tổng giám đốc TCT và ông Nguyễn Chí Công, Bí thư Đảng ủy Cơ quan
trao Giấy khen của Tổng giám đốc cho các cá nhân được vinh danh tại hội nghị


 
Bà Nguyễn Hoài Anh, Chủ tịch Công đoàn TCT cho biết thêm: Trong năm 2018, toàn Tổng công ty đã có 75 sáng kiến được đăng ký, 65 sáng kiến đã hoàn thành với tổng giá trị làm lợi trên 2 tỷ đồng. Khối các đơn vị sản xuất cơ khí, lắp ráp ôtô là những đơn vị đạt nhiều thành tích nhất trong phong trào này, điển hình là các đơn vị:
 Công ty cổ phần cơ khí xây dựng giao thông đã nghiên cứu sản xuất, cho ra mắt nhiều chủng loại xe khách mang thương hiệu Tracomeco từ 29 đến 47 chỗ ngồi, xe giường nằm, xe bus B60, xe chạy nhiên liệu sạch CNG được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng. Bà Nguyễn Hoài Anh, Chủ tịch Công đoàn TCT báo cáo hoạt động các chương trình thi đua toàn TCT năm 2018
 
Anh Nguyễn Ngọc Tài, Phó quản đốc Phân xưởng nội thất - Xí nghiệp xe khách đã ý thức được trách nhiệm của mình trong việc tạo nên những sản phẩm uy tín, chất lượng với phương châm sản xuất phải tiết kiệm tối đa nhưng phải đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật và mỹ thuật, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình sản xuất, chống lãng phí, thất thoát trong quá trình sản xuất. Là người trực tiếp theo dõi, kiểm tra quy trình sơn vỏ xe, anh đã nghiên cứu khắc phục những lỗi còn tồn tại trong quá trình sơn vỏ xe để đảm bảo độ bền, độ bóng của bề mặt sơn, đặc biệt ở các góc cạnh để nâng cao chất lượng của sản phẩm. Anh Tài cũng đã cải tiến kỹ thuật sơn xe nhiều màu, tăng tính thẩm mỹ của 200 sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Tổng giá trị làm lợi cho Công ty trong 3 năm 2016 – 2018 là 2,5 tỷ đồng.
Anh Thái Phương Nam – công nhân gò hàn thuộc Phân xưởng bọc vỏ - Xí nghiệp xe khách đã nghiên cứu cải tiến bàn gá lắp ráp tổ hợp vỏ xe 12m để nâng cao độ chính xác và đẩy nhanh tiến độ sản xuất từ 01 xe/ngày lên 02 xe/ngày. Anh cũng nghiên cứu và chế tạo đồ gá chassis, mảng trái, mảng phải cho dòng sản phẩm mới xe khách 9m.Toàn cảnh hội nghị biểu dương CNLĐ năm 2018 của Công đoàn TCT
 
Anh Lê Anh Tuấn – công nhân gò hàn – Xí nghiệp cơ khí đã cùng với tập thể xí nghiệp nghiên cứu cải tiến bộ khuôn gò đầu đuôi xe County, cải tiến giường inox cho xe giường nằm, nghiên cứu cải tiến và hoàn thiện bộ cốp nhôm cho xe 9m và 12m, nâng cao chất lượng của sản phẩm xe khách thương hiệu Tracomeco.
Những giải pháp của Anh Nguyễn Minh Chiến – Tổ trưởng bộ phận hoàn thiện, Phân xưởng Nội thất, Xí nghiệp xe khách trong việc bố trí lại, tổ chức phân công lao động hợp lý đã góp phần nâng cao năng suất lao động, giúp Tổ nâng sản lượng sản xuất từ 2 xe lên 3 xe/ngày, rút ngắn thời gian giao xe cho khách hàng.
Anh Nguyễn Chí Phúc – Kỹ sư, Phó trưởng phòng Kỹ thuật sản xuất của Công ty luôn chủ động trong công việc, đảm bảo nguồn điện năng cung cấp cho các dây chuyền, sửa chữa kịp thời các máy móc thiết bị, công cụ dụng cụ trong dây chuyền sản xuất, không để gián đoạn ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất.

 

Các đại biểu được tôn vinh tại hội nghị lên phát biểu tham luận và chia sẻ những sáng  kiến và thành công của mình để lan tỏa và phát triển hưởng ứng các phong trào thi đua do Công đoàn phát động
 
 Công ty cổ phần cơ khí Ngô Gia Tự là một trong các doanh nghiệp thuộc Tổng công ty chuyên sản xuất lắp ráp các sản phẩm xe ô tô chở khách từ 29 đến 47 chỗ ngồi. Năm 2018, cán bộ nhân viên của Nhà máy ô tô Ngô Gia Tự đã đưa ra thị trường sản phẩm xe khách 47 chỗ ngồi kiểu dáng Universe bản cao cấp.
Anh Nguyễn Văn Mạnh – Tổ trưởng Phân xưởng cơ khí – vỏ xe của Nhà máy ô tô Ngô Gia Tự trong năm 2016 - 2017 đã chủ động đề xuất và thực hiện chế tạo bộ khuôn ép khung xương cửa hầm hàng, bộ khuôn ép tôn bọc modun đầu đuôi xe khách để chuyển từ sử dụng vật liệu composit sang tôn ép hình, không chỉ tăng độ bền cho thân vỏ xe mà còn tăng năng suất lao động, rút ngắn thời gian sản xuất. Anh còn thực hiện sản xuất nội địa hóa cửa khách của xe Universe trước đây phải nhập khẩu, giảm chi phí khoảng 7 triệu đồng/xe. Trong năm 2018, anh đã thực hiện chế tạo bộ đồ gá gióng going lắp taplo xe K47 Hino, giúp cho việc thực hiện sản xuất dễ dàng, chuẩn xác, rút ngắn thời gian gia công từ 10,5 công xuống 6 công. Còn đối với chị Nguyễn Thị Ngọc – Thủ kho đã có nhiều cải tiến trong công tác xuất nhập, quản lý vật tư đảm bảo tiêu chí: Gọn gàng, dễ lấy, dễ kiểm tra. Từ đó, chị luôn cung cấp đầy đủ số liệu để Công ty xây dựng kế hoạch mua sắm, cung ứng vật tư cho sản xuất.
 Công ty cổ phần ôtô 1/5 là đơn vị có bề dày truyền thống trong sản xuất, chế tạo các sản phẩm ôtô khách, ôtô bus. Mặc dù trong thời gian qua, Công ty gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhưng tập thể lãnh đạo và người lao động vẫn cố gắng ổn định, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên với quyết tâm của Lãnh đạo và tập thể người lao động, nhiều sáng kiến của công nhân lao động đã được áp dụng để tận dụng những vật tư tồn, đưa vào sản xuất lắp ráp.
Anh Nguyễn Trọng Hoan – Tổ trưởng tổ chụp vỏ, Phân xưởng thân xe đã cải tạo, chế tạo làm ra nhiều đồ gá cho các loại xe khác nhau. Hệ thống đồ gá các mảng cho thùng xe tải Porter 150, hệ thống đồ gá uốn để làm vách ngăn thùng hàng xe K47 đã giúp sản phẩm của Công ty 1/5 đạt chất lượng cao, đáp ứng thị hiếu của khách hàng.Các đại biểu về dự hội nghị
 
 Với sáng kiến của Anh Nguyễn Xuân Quyền – Tổ trưởng lắp ráp nội thất 2, Phân xưởng lắp ráp nội thất đã tiến hành cải tạo hệ thống ống dẫn gió từ máng gió đến vị trí lái xe, Anh Phạm Hữu Hân – Tổ trưởng Tổ nháp nước và Matit, Phân xưởng Sơn đã cải tiến, giảm được lượng cán thô, cán tinh làm nhẵn bề mặt vỏ xe, giảm được lượng matit sử dụng theo định mức quy định, giúp nâng cao chất lượng kỹ thuật và mỹ thuật của sản phẩm.
  - Công ty cổ phần cơ khí 19/8 với sản phẩm truyền thống là nhíp ôtô, không chỉ có uy tín đối với thị trường Việt nam và trong khu vực Đông nam á, đến nay sản phẩm của Công ty đã xuất khẩu và có mặt ở các nước như Đức, Pháp, Úc…
Anh Nguyễn Trọng Hạnh – kỹ thuật viên điều hành sản xuất Phân xưởng Nhiệt luyện – Hoàn chỉnh, nhiều năm liền là lao động giỏi luôn đi đầu trong công tác phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tăng năng suất và chất lượng sản phẩm.
Anh Trần Quốc Hưng – Tổ trưởng Tổ nguội 2, Phân xưởng cơ khí đã cùng với tập thể phân xưởng thi công làm mới các thiết bị dây chuyền sản xuất cho Công ty, không phải đặt mua từ nước ngoài, bao gồm 1 lò Ram nhíp, 01 dây chuyền tôi nhíp ôt ô, 1 máy nắn cung nhíp ô tô bằng hệ thống thủy lực.
Anh Nguyễn Văn Mọc – Tổ trưởng tổ cuốn đầu, Phân xưởng tạo phôi đã làm mới, điều chỉnh một số cốt cuốn trên máy cuốn đầu, lắp thêm một số đồ gá trên máy cuốn đầu để thành phẩm có mẫu mã đẹp.
- Song song với hoạt động sản xuất, công tác tiếp thị, bán hàng cũng là một khâu quan trọng để đẩy mạnh sản xuất, tăng vòng quay của đồng vốn. Anh Bùi Chiến Thắng – phó phòng Marketing Văn phòng Tổng công ty đã có nhiều giải pháp trong trong công tác tiếp thị bán hàng, quảng bá sản phẩm để đẩy mạnh công tác tiêu thụ hàng hóa, thu hồi vốn, giải quyết được một số lượng lớn hàng tồn kho cho Tổng công ty.
- Trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, Công ty cổ phần xuất khẩu lao động, thương mại và du lịch đã trở thành một trong số 2 đơn vị được vinh danh xếp hạng cao nhất 6 sao trong đánh giá xếp hạng các doanh nghiệp xuất khẩu lao động theo bộ quy tắc ứng xử CoC-VN do Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam VAMAS xếp hạng. Cùng với sự nỗ lực của Lãnh đạo Công ty TTLC, Anh Phạm Kiều Luân, Phó phòng Đài Loan đã có nhiều cố gắng để giữ vững thị trường, thu hút người lao động trong bối cảnh thị trường bị cạnh tranh quyết liệt. Anh đã tham mưu cho lãnh đạo Công ty giảm bớt thủ tục các thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện hỗ trợ và tiết giảm các chi phí đi lại, ăn ở cho người lao động trong quá trình làm thủ tục XKLĐ, quan hệ với các Ngân hàng chính sách xã hội, ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thông để người lao động khó khăn được vay vốn ưu đãi khi đi xuất khẩu lao động theo đúng chủ trương xóa đói, giảm nghèo của Chính phủ.

 Bà Nguyễn Hoài Anh, Chủ tịch Công đoàn TCT và Bà Mai Thị Thanh Hường, Phó chủ tịch Công đoàn TCT trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích năm 2018
 
Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, đặc biệt là những cá nhân tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu các phong trào thi đua, đó là: Các anh Lương Đức Thành, Nguyễn Ngọc Anh, Nguyễn Quốc Hiệp là lái xe taxi thuộc Công ty cổ phần Mai Linh Miền Bắc. Trong điều kiện cạnh tranh của các phương thức vận tải Grab và những khó khăn nội tại của Tập đoàn Mai Linh trong sản xuất kinh doanh, các Anh đã cố gắng cùng với Công ty để vượt qua những khó khăn đó. Với phương châm “Khách hàng là tất cả “, “An toàn tiện lợi mọi lúc mọi nơi, hình ảnh người lái xe Mai Linh với màu xanh cuộc sống đã khẳng định được thương hiệu hàng đầu trong ngành vận tải hành khách bằng taxi tại Việt nam. Phục vụ hành khách tận tâm, trung thực, chu đáo, đảm bảo an toàn cho khách hàng đi xe, tận tình giúp đỡ các đồng nghiệp mới trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ người lái xe, nêu cao ý thức trách nhiệm bảo vệ tài sản của doanh nghiệp, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về giao thông đường bộ, làm tốt 5 điều tuyên thệ khi gia nhập lái xe Mai Linh, coi khách hàng là bà con, cô bác của mình, giữ gìn xe tốt lái xe an toàn, đảm bảo vận hành xe đạt năng suất tối đa là cách mà các Anh đã thực hiện trong thời gian qua. Với trên 80.000 km xe chạy an toàn trong năm 2018, các Anh đã hoàn thành vượt mức doanh thu mà Công ty giao, góp phần giúp Công ty Mai Linh Miền Bắc hoàn thành kế hoạch kinh doanh của năm, từng bước vượt qua khó khăn, giữ gìn được hình ảnh Công ty. Lái xe vận chuyển xi măng Lý Mạnh Thủy, Công ty cổ phần dịch vụ vận tải ô tô số 10 đã có nhiều cố gắng để đảm bảo những chuyến hàng của Công ty được chuyển đến chân công trình an toàn, hiệu quả, tiết kiệm được chi phí xăng dầu.
 


Bà Nguyễn Hoài Anh, Chủ tịch Công đoàn TCT và Bà Mai Thị Thanh Hường, Phó chủ tịch Công đoàn TCT trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích năm 2018
 
Các lái xe thuộc Công ty cổ phần vận tải ô tô số 1 được giao quản lý vận hành xe ôtô đầu kéo và sơmi rơmoc 40 feet để vận chuyển hàng hóa bằng container đã chấp hành tốt các quy định của Luật giao thông đường bộ và các quy định về không chở hàng hóa quá khổ, quá tải của Bộ Giao thông vận tải, đảm bảo an toàn giao thông, giữ gìn xe tốt, lái xe an toàn và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao với trên 7000 tấn hàng hóa với trên 80.000 km an toàn. Anh Vũ Mạnh Tuấn, Phó phòng kinh doanh vận tải, luôn chủ động tìm kiếm khách hàng, tìm đủ nguồn hàng 2 chiều cho từng đầu xe, đưa sản lượng vận chuyển hàng hóa vượt mức kế hoạch mà Công ty đã đề ra.
Công đoàn Tổng công ty cũng vinh dự có 4 đại biểu sẽ tham dự và được tôn vinh tại Hội nghị tuyên dương Công nhân lao động XSTB ngành GTVT năm 2018, đó là các Anh Phạm Kiều Luân,  phó phòng Đài loan Công ty CP XKLĐ, TM và Du lịch, Anh Trần Hoàng Vinh, Giáo viên dạy thực hành lái xe ô tô hạng B2, Trung tâm đào tạo lái xe ô tô - mô tô Liên Chiểu, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Vận tải ô tô số 6; Anh Nguyễn Văn Mạnh, Tổ trưởng tổ sản xuất, xưởng Cơ khí –Vỏ xe, Công ty Cổ phần Cơ khí Ngô Gia Tự; Anh Lương Đức Thành, Công nhân lái xe Taxi, đội M1, Công ty Cổ phần Mai Linh Miền Bắc.
 
Các tiết mục văn nghệ do cán bộ, đoàn viên TCT biểu diễn tại hội nghị
 
Bà Nguyễn Hoài Anh, Chủ tịch Công đoàn TCT nhấn mạnh: Những tấm gương xuất sắc, tiêu biểu hôm nay đại diện cho hơn 2.500 công nhân lao động trong toàn Tổng công ty. Họ chính là những bông hoa đẹp nhất, lan tỏa tinh thần yêu nghề, gắn bó với đơn vị, sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp sống có hoài bão, có trách nhiệm với cộng đồng, có tinh thần dám nghĩ, dám làm. Họ là những tấm gương sinh động nhất, là đầu tàu để lôi cuốn hàng ngàn công nhân lao động đang ngày đêm làm việc, cống hiến trên các nhà máy, công trình trên khắp các nẻo đường đất nước. Họ đã và đang cống hiến sức lực, trí tuệ để xây dựng doanh nghiệp ngày một lớn mạnh, xây dựng Tổng công ty, ngành Giao thông vận tải và đất nước ngày một phát triển.
 
Quốc Thế

Tin Khác :