Công đoàn GTVT Việt Nam có 3 đơn vị được trao giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2020

Ngày đăng: 01:44:53 - 02/ 10 /2020

Sáng ngày 2.10 tại Hà Nội, Lễ trao Giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” lần thứ 2 diễn ra tại Hà Nội. Tại hội nghị năm nay Công đoàn GTVT Việt Nam có 3 đơn vị được vinh danh là Công ty CP Traphaco được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Tổng công ty tư vấn thiết kế GTVT (TEDI) và Tổng công ty Bảo đảm an toàn Hàng hải Miền Nam được Tổng liên đoàn tặng Bằng khen. ông Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam đến dự và chúc mừng các đơn vị được vinh dinh năm nay.
Đến dự có: Ông Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; ông Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Thuận Hữu- Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng biên tập báo Nhân dân; Nguyễn Đức Phong - Phó bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan Trung ương; ông Lê Văn Thanh - Thứ trưởng Bộ LĐTBHX; ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. ông Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
phát biểu tại lễ trao giải thưởng
 
Phát biểu tại lễ trao giải thưởng, ông Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, nhấn mạnh, tuy mới được khởi xướng và tổ chức từ năm 2014 đến nay nhưng chương trình “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” đã tạo được hiệu ứng xã hội sâu sắc, động viên, khích lệ các doanh nghiệp cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao phúc lợi cho người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ. Chương trình được đông đảo doanh nghiệp và người lao động hưởng ứng, tham gia; được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước quan tâm, đánh giá cao.
"Hoạt động này không chỉ tạo nên một phong trào thi đua chăm lo cho người lao động liên tục từ nhiều năm qua trong các doanh nghiệp, mà còn là một trong những hoạt động tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” do Thủ tướng phát động từ tháng 10.2016"- ông Nguyễn Đình Khang cho biết.Các đồng chí lãnh đạo chúc mừng 8 doanh nghiệp được nhận Giải thưởng và vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen
 
Ông Nguyễn Đình Khang chia sẻ, từ đầu năm 2020, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tác động đến mọi mặt đời sống. Trong bối cảnh khó khăn đó, cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là các doanh nghiệp được trao giải thưởng ngày hôm nay đã phấn đấu vượt khó, tìm giải pháp tốt nhất để duy trì việc làm, đảm bảo thu nhập cho người lao động, góp phần cùng Chính phủ thực hiện mục tiếp kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế đảm bảo an sinh xã hội.
Đồng hành cùng Chính phủ và các doanh nghiệp ngay từ ngày đầu, tổ chức công đoàn đã chủ động vào cuộc, làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn người lao động phòng chống dịch cùng doanh nghiệp vượt khó khăn, thách thức, hạn chế thấp nhất tranh chấp lao động và đình công.

 


ông Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam đến dự và chúc mừng Công ty CP Traphaco được tặng Bằng khen Thủ tướng Chính phủ
 
Tổng LĐLĐ VN đã đồng ý cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 được lùi thời điểm đóng kinh phí công đoàn; bổ sung đối tượng không phải đóng đoàn phí Công đoàn, quyết định hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 từ nguồn tài chính Công đoàn và các nguồn huy động xã hội khác với tổng giá trị hàng nghìn tỷ đồng…
"Những việc làm trên của Tổ chức Công đoàn đã cùng doanh nghiệp, người lao động vượt khó khẳng định mối quan hệ tốt đẹp, tin cậy của tổ chức công đoàn, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cùng một mục tiêu chung sớm vượt qua dịch COVID-19 vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh"- ông Nguyễn Đình Khang khẳng định, đồng thời bày tỏ tin tưởng, sau khi được vinh danh và nhận giải thưởng, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa cho người lao động và người lao động sẽ cố gắng nhiều hơn nữa vì sự phát triển của người lao động.
Nhân dịp này, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, ông Nguyễn Đình Khang trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của cá nhân đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp VN đã tổ chức thành công Chương trình “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” trong suốt những năm qua.
 Từ năm 2014, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã tổ chức thường niên Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động”.
Năm 2016, lần đầu tiên, Thủ tướng Chính phủ đã cho phép Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nâng Bảng xếp hạng thành “Giải thưởng Doanh nghiệp vì Người lao động”. Chương trình đã vinh danh 15 doanh nghiệp xuất sắc. Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho 12 doanh nghiệp tiêu biểu chăm lo tốt cho người lao động.
Lễ trao giải thưởng lần thứ 2 năm nay vinh danh 50 doanh nghiệp được xếp hạng năm 2019, trong đó 30 doanh nghiệp được tặng Bằng khen của 3 cơ quan tổ chức chương trình, 8 doanh nghiệp được nhận Giải thưởng và vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

 
Một số hình ảnh tại buổi Lễ:


ông Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam chưc mừng Tổng công ty TVTKGTVT (TEDI)ông Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo
Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam và Ban lãnh đạo Công ty CP Traphacoông Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam thăm quan tại gian hàng trưng bày sản phẩm
của Công ty cổ phần Traphaco
 
Theo báo Lao Động
Ảnh: Ban chính sách - Pháp luật
 
 

Tin Khác :