Công đoàn CTCP Traphaco tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ngày đăng: 11:19:49 - 30/ 12 /2019

Sáng ngày 28/11/2019, tại Hà Nội, Công đoàn CTCP Traphaco tổ Lễ đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất theo Nghi lễ khen thưởng cấp Nhà nước.
Tới dự đại hội có đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Đỗ Nga Việt – Chủ tịch công đoàn GTVT Việt Nam; ông Trần Túc Mã – Bí thư Đảng uỷ, Tổng giám đốc Công ty CP Traphaco; bà Vũ Thị Thuận – Chủ tịch HĐQ Công ty CP Traphaco, bà Trần Thị Anh Phương – Chủ tịch Công đoàn cùng hơn 150 đoàn viên, CBCNV, đại diện cho gần 800 đoàn viên trong toàn công ty.
 


Đ/c Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, thay mặt Đảng, Nhà nước trao Huân chương
lao động hạng Nhất cho Công đoàn Công ty CP TraphacoĐ/c Đỗ Nga Việt - Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam
phát biểu tại buổi Lễ
Phát biểu tại buổi Lễ, ông Đỗ Nga Việt - Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam  đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Công đoàn CTCP Traphaco trong những năm qua, luôn thể hiện là một trong những tổ chức công đoàn hàng đầu của Công đoàn Ngành: Công đoàn CTCP Traphaco đã luôn đồng hành cùng với chuyên môn, dưới sự lãnh đạo của Công đoàn GTVT Việt Nam, Đảng ủy Công ty, thực hiện tốt chức năng của tổ chức công đoàn, liên tục đạt danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động”, chỉ số hạnh phúc của người lao động càng càng nâng lên, là 1/50 doanh nghiệp có nơi làm việc tốt nhất ở Việt Nam,…"
 


 Bà Trần Thị Anh Phương – Chủ tịch Công đoàn Công ty
báo cáo tại buổi Lễ

 
Báo cáo tại buổi Lễ, bà Trần Thị Anh Phương – Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết, để chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động, các hoạt động phong trào văn hóa - thể thao của Công đoàn công ty được tổ chức thường niên, tạo nhiều dấu ấn đậm nét cả bề nổi lẫn chiều sâu, có sức lan tỏa mạnh mẽ như: các giải bóng đá, tennis; các hội diễn văn nghệ, hoạt động du xuân, "tuần lễ nghỉ mát" trở thành nét văn hoá đặc biệt góp phần đưa các thành viên của Traphaco xích lại gần nhau hơn. Với sự nỗ lực của Ban lãnh đạo và Công đoàn công ty, CTCP Traphaco vinh dự lọt TOP 50 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2017; Chỉ số hạnh phúc của người lao động đạt 82,7 điểm, cao hơn hẳn mức trung bình ngành và toàn thị trường (theo nghiên cứu Anphabe 2017). Trong lịch sử 47 năm xây dựng và phát triển của Traphaco, Công đoàn công ty đã có tiếng nói quan trọng, đảm bảo quyền lợi cho người lao động, tạo môi trường làm việc công bằng, bình đẳng giúp cho người lao động yên tâm gắn bó và cống hiến, góp phần vào sự phát triển lớn mạnh của Traphaco hôm nay.
Hàng năm, Công đoàn công ty tham gia và tham mưu cho chính quyền trong công tác khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, với danh mục khám được mở rộng hơn, kinh phí khám chữa bệnh được đầu tư nhiều hơn. Đồng thời, trong các thỏa ước lao động tập thể, Công đoàn công ty luôn đảm bảo các vấn đề liên quan an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, chế độ bồi dưỡng độc hại, trang bị đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân.
Cùng với việc đảm bảo thực hiện quyền lợi, Công đoàn công ty rất chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về lao động, pháp luật công đoàn cho người lao động. Thông qua hoạt động truyền thông nội bộ đa dạng về hình thức và nhất quán về nội dung (SMS, Zalo, group Traphaco - Ngôi nhà hạnh phúc) đã kịp thời cung cấp thông tin, tạo diễn đàn cho người lao động thảo luận, chia sẻ các thông tin liên quan trực tiếp đến đời sống và hoạt động công đoàn.
Huân chương lao động hạng Nhất là sự ghi nhận xứng đáng cho những đóng góp của Công đoàn công ty, cùng Ban lãnh đạo chung tay chăm lo cho người lao động trong các giai đoạn, đặc biệt là thời kỳ khó khăn vừa qua. Tin tưởng rằng, Công đoàn công ty sẽ tiếp tục phát huy giá trị truyền thống, tiếp tục đổi mới trong các hoạt động, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, chăm lo cho người lao động, đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình phát triển sắp tới.
Cũng trong dịp này, Traphaco vui mừng đón nhận Giải thưởng Doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) năm 2019, Top 10 Doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2019 và Top 6 Báo cáo phát triển bền vững tốt nhất 2019. Tiếp tục được bình chọn là Doanh nghiệp bền vững Việt Nam không chỉ là niềm tự hào cho riêng Traphaco mà còn lan tỏa ý nghĩa và động lực cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam phát triển theo hướng bền vững, từ đó hình ảnh và sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam có thể cạnh tranh được trên thị trường quốc tế và trở thành thương hiệu quốc gia và là niềm tự hào của mỗi công dân Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

 


 
 Tin, ảnh: Thanh Thọ- Ban Tuyên giáo
 

Tin Khác :