Khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Ngành GTVT năm 2019

Ngày đăng: 01:53:31 - 16/ 09 /2019

Thực hiện Quyết định số 1177/QĐ-BGTVT ngày 19/6/2019 của Bộ trưởng Bộ GTVT về việc ban hành Quy chế Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Ngành GTVT năm 2019. Từ ngày 26 đến 30/8/2019 tại Trường Cao đẳng GTVT Trung ương III tổ chức Hội giảng.
Tới dự Lễ Khai mạc có đồng chí Trần Văn Lâm, Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ GTVT, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ GTVT; đồng chí Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ GTVT, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam.Đồng chí Đỗ Nga Việt trao cờ và hoa cho các đội tham dự Hội giảng
 
Được biết Hội giảng năm nay có 53 nhà giáo đại diện cho 17 trường thuộc Bộ GTVT tham dự với 4 chuyên đề thi gồm: Kinh tế, công nghệ thông tin các môn chung; Điện, điều khiển; Xây dựng, vật liệu, hàn; Tổng hợp.
Hội giảng là nơi thể hiện tài năng sư phạm, năng lực chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm không chỉ đối với các thầy cô giáo mà là phong trào thi đua rộng khắp trong các trường toàn ngành. Đây thực sự là cơ hội để các thầy giáo, cô giáo phát huy sáng kiến, áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến, cải tiến mô hình, phương tiện dạy và học phù hợp với thực tiễn; thúc đẩy phong trào tự học nâng cao trình độ của thầy, cô giáo và học sinh, sinh viên.
Giao thông vận tải là một bộ phận quan trọng trong kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội. Đảng và Nhà nước ta luôn xác định Giao thông vận tải cần được ưu tiên đầu tư phát triển đi trước một bước với tốc độ nhanh, bền vững nhằm tạo tiền đề cho phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh, quốc phòng, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Nhân tố quyết định sự phát triển của ngành Giao thông vận tải đó chính là chất lượng nguồn nhân lực của ngành, đặc biệt là đội ngũ lao động chuyên ngành có tay nghề cao, chủ yếu được đào tạo tại các trường trong ngành. Nhận thức rõ vấn đề này, những năm qua, Bộ Giao thông vận tải luôn quan tâm, chỉ đạo các trường thuộc Bộ không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo. Trong đó, việc tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp các cấp đã góp phần tích cực nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo; đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; thúc đẩy việc tự rèn luyện, học tập của giáo viên và học sinh, nâng cao chất lượng đào tạo của các cơ sở đào tạo trong ngành.

Một số hình ảnh tại Hội giảng:
 
Ảnh, tin bài: Phùng Cao Quý

Tin Khác :