Công đoàn GTVT Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn công tác thi đua khen thưởng năm 2019

Ngày đăng: 09:32:26 - 15/ 08 /2019

Sáng ngày 12/7/2019 tại Quảng Ninh, Công đoàn GTVT Việt Nam đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác thi đua khen thưởng năm 2019


Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đỗ Nga Việt, Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Uỷ viên Ban Cán sự Đảng Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam; các đồng chí Phó Chủ tịch, các Ban Công đoàn ngành; đại diện Lãnh đạo, cán bộ làm trực tiếp công tác thi đua khen thưởng tại Công đoàn cấp trên cơ sở và cơ sở trực thuộc Công đoàn GTVT Việt Nam.

 
Đ/c Đỗ Nga Việt , Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Hội nghị đã quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo của Tổng Liên đoàn, Công đoàn Ngành và các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thực hiện Luật thi đua khen thưởng mới được ban hành. Đây cũng là dịp để các đồng chí lãnh đạo đại diện các Công đoàn trực thuộc, các cán bộ theo dõi công tác thi đua khen thưởng (TĐKT) của các đơn vị nâng cao nhận thức về nghiệp vụ, nắm bắt sâu hơn các quy định của Chính Phủ, Tổng Liên đoàn, Công đoàn Ngành và tầm quan trọng của công tác thi đua khen thưởng để tiếp tục quan tâm, triển khai thực hiện tốt hơn tại đơn vị.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam nhấn mạnh đến công tác tuyên truyền, nhân rộng gương điển hình tiên tiến, xác định việc tuyên truyền phát động các phong trào thi đua, các điển hình tiên tiến là nhiệm vụ quan trọng trong công tác tuyên truyền; cần mở các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền các phong trào thi đua có hiệu quả các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong các lĩnh vực của ngành GTVT. Đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tới, công tác thi đua khen thưởng cần phải đi vào thực chất hơn nữa, cần quan tâm đến công tác khen thưởng cho công nhân lao động trực tiếp, đặc biệt là Bằng lao động sáng tạo.
Trước đó, tại hội nghị đồng chí Phạm Hoài Phương đã báo cáo công tác thi đua khen thưởng năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, những tồn tại, hạn chế và giải pháp để thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng trong thời gian tới.
 
Đ/c Phạm Hoài Phương báo cáo công tác thi đua khen thưởng năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Thế, Phó Trưởng ban Tuyên giáo đã phổ biến những điểm cần lưu ý trong Quy chế khen thưởng 327/QĐ-CĐN ngày 25/5/2018 của Công đoàn GTVT Việt Nam như: Nguyên tắc khen thưởng, tiêu chuẩn xét các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng như: Khen thưởng cấp nhà nước, tiêu chuẩn đề nghị Cờ thi đua, Bằng khen của Tổng Liên đoàn, Công đoàn ngành v.v…
 
 
Đ/c Nguyễn Quốc Thế, Phó Trưởng ban Tuyên giáo phổ biến các nội dung tập huấn
 
Hội nghị cũng dành thời gian để các đại biểu tham dự có dịp trao đổi nghiệp vụ về công tác thi đua khen thưởng, giúp cho các đồng chí lãnh đạo và đặc biệt đội ngũ cán bộ theo dõi công tác thi đua khen thưởng của các đơn vị nắm bắt được những nội dung mới, cơ bản, những quy định hiện hành của Nhà nước, của Tổng Liên đoàn, Công đoàn ngành để triển khai tốt hơn trong thời gian tới.
Hội nghị tập huấn lần này đã đổi mới phương pháp, tạo một bầu không khí cởi mở, thân thiện với bài giảng trực quang sinh động kết hợp với những câu hỏi đố vui về công tác thi đua khen thưởng đã đem lại hiệu quả trong công tác tập huấn thi đua khen thưởng.

 

Đ/c Vũ Ngọc Dương, Chủ tịch Công đoàn Ban Quản lý dự án Thăng Long trả lời câu hỏi đố vui về công tác thi đua khen thưởng


Lê Văn Công, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng cục Đường bộ VN trả lời câu hỏi 
đố vui về công tác thi đua khen thưởng


Đ/c Đỗ Nga Việt , Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam tặng quà cho các đại biểu có câu trả lời xuất sấc nhất


Màn khởi động tạo không khí thoải mái trước khi tập huấn

Hội nghị chụp ảnh lưu niệm
Tin, bài: Thu Hương