Công đoàn ngành GTVT động viên người lao động khó khăn

Ngày đăng: 04:59:43 - 29/ 01 /2021

Đ/c Đỗ Nga Việt, UVBCS Đảng Bộ GTVT, UVBCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn GTVTVN gặp mặt, chúc Tết các cán bộ công đoàn qua các thời kỳ tại khu vực phía Nam.
Lãnh đạo Công đoàn ngành GTVT đã đi thăm, tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm mới.
 
Đ/c Đỗ Nga Việt, UVBCS Đảng Bộ GTVT, UVBCH Tổng LĐLĐ VN,
Chủ tịch Công đoàn GTVTVN gặp mặt, chúc Tết các cán bộ công đoàn qua các thời kỳ tại khu vực phía Nam.

Ngày 2801, Công đoàn GTVT VN đã tổ chức gặp mặt các thế hệ cán bộ công đoàn khu vực phía Nam và thăm hỏi, động viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm mới.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đỗ Nga Việt, UVBCS Đảng Bộ GTVT, UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam thông tin đến các thế hệ cán bộ Công đoàn ngành GTVT khu vực phía Nam về tình hình phát triển của ngành trong năm 2020.
Theo đó, năm 2020 mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng ngành giao thông vẫn thực hiện được nhiều công trình, dự án chào mừng Đại hội lần thứ 13 của Đảng, phục vụ người dân đi lại dịp Tết.
Cụ thể như đưa vào khai thác tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, hầm Hải Vân 2, tuyến QL53, Quản Lộ - Phụng Hiệp. Đồng thời khởi công nhiều đoạn tuyến cao tốc phía Đông, CHKQT Long Thành, cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ, cầu Mỹ Thuận 2…
Việc xây dựng hệ thống văn bản quy phạm pháp luật cho ngành GTVT cũng từng bước được hoàn chỉnh. Các chỉ tiêu về TNGT đều giảm, công tác quản lý hoạt động vận tải cũng được chặt chẽ hơn. Hệ thống cảng biển, đường sông được quy hoạch đồng bộ.
Tuy vậy, bên cạnh đó, năm 2020 là năm cực kỳ khó khăn của ngành GTVT. Những ngành như hàng không, du lịch trước đây cán bộ công nhân có thu nhập tốt thì năm nay có nơi phải cho người lao động nghỉ việc luân phiên, cắt giảm các chi phí hoạt động.
 

Đ/c Đỗ Nga Việt chúc các cán bộ công đoàn ngành GTVT khu vực phía Nam
đón năm mới an lành, hạnh phúc, tiếp tục có những đóng góp cho ngành GTVT.

Đồng chí Đỗ Nga Việt cho rằng năm 2021 sẽ là một năm đầy thách thức đối với ngành GTVT, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp. Bộ GTVT, Công đoàn ngành sẽ tiếp tục đoàn kết, gắn bó và quan tâm sâu sát hơn đến người lao động ở các cấp, để động viên tinh thần, tình cảm với tất cả người lao động của ngành, cùng nhau vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ của ngành.
Đồng chí Đỗ Nga Việt mong muốn các cán bộ công đoàn đã nghỉ hưu, tiếp tục phát huy tinh thần xung kích của những cán bộ công đoàn đầy tâm huyết, có những đóng góp, hiến kế cho ngành GTVT.
Với các cán bộ công đoàn hiện đang công tác tại các đơn vị, đồng chí Đỗ Nga Việt lưu ý cần có sự quan tâm, động viên, chia sẻ đối với những thế hệ cán bộ công đoàn đi trước. Phát huy tinh thần, kinh nghiệm, đồng thời chăm lo đời sống, kịp thời chia sẻ, động viên các trường hợp khó khăn, để công đoàn thực sự là mái ấm của người lao động.
Nhân dịp năm mới, đồng chí Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện - xã hội Công đoàn GTVT Việt Nam, đã đi thăm, động viên, chia sẻ và có những món quà trao cho các trường hợp người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
Đồng chí Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam trao hỗ trợ 361 triệu đồng cho Công đoàn Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) để hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đón năm mới. Trong năm 2020, ngành Hàng không chịu thiệt hại nặng nề bởi dịch Covid-19, có nhiều trường hợp người lao động của ACV bị ảnh hưởng công việc. Món quà tuy không lớn đối với số lượng hàng nghìn cán bộ, người lao động ACV bị ảnh hưởng công việc, thu nhập, nhưng là nguồn động viên kịp thời đối với người lao động trước dịp Tết đến Xuân về.
 
Lãnh đạo Công đoàn GTVT Việt Nam cũng trao số tiền 202 triệu đồng, từ Quỹ Từ thiện - Xã hội đến với người lao động Công ty du lịch Vietravel, cũng là một trong những đơn vị của ngành gặp khó khăn bởi dịch bệnh, nhiều lao động phải nghỉ việc, mất thu nhập.
 
Chi cục đường bộ 4.2 (thuộc Cục QLĐB 4) cũng là một trong những đơn vị có đời sống lao động của ngành còn nhiều khó khăn. Quỹ Từ thiện - Xã hội Công đoàn GTVT đã kịp thời động viên người lao động bằng những món quà tinh thần, vật chất trước thềm năm mới.
 Ban TGNC (Nguồn Báo GT)