Cơ quan Công đoàn GTVT Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban Cơ quan tháng 6/2021

Ngày đăng: 10:24:47 - 02/ 07 /2021

Sáng 01/6/2021, Cơ quan Công đoàn GTVT Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban Cơ quan tháng 6/2021
Sáng 01/6/2021, Cơ quan Công đoàn GTVT Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban Cơ quan tháng 6/2021, tới dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đỗ Nga Việt, UVBCS đảng Bộ GTVT, UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, Thủ trưởng Cơ quan, cùng tham dự còn có các đồng chí Phó Chủ tịch, các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn Công đoàn ngành.
Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác công đoàn trong tháng 5, đồng thời đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 6.
Kết quả đạt được trong công tác tháng 5.
1. Đôn đốc các cấp công đoàn tiếp tục phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2021, đến nay 71% các doanh nghiệp đã hoàn thành việc tổ chức Hội nghị Người lao động theo đúng các quy định.
2. Các cấp công đoàn trong ngành tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền về Tháng Công nhân, tháng an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ, kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 – 01/5/2021). Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Công đoàn GTVT Việt Nam đã chỉ đạo các công đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động đi vào chiều sâu (hoãn tổ chức các lễ phát động); tập trung vào chăm lo việc làm, đời sống NLĐ, công tác ATVSLĐ và công tác phòng chống dịch Covid-19.
Trong dịp Tháng Công nhân, Công đoàn GTVT Việt Nam phối hợp với Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam đã tặng  quà cho 290 CNLĐ và 20 sinh viên ngành GTVT có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 845 triệu đồng và hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại 09 đơn vị trong ngành GTVT nơi tuyến đầu chống dịch với tổng số tiền 470 triệu đồng.
3. Ban hành các văn bản tuyên truyền, vận động CNVCLĐ toàn ngành chủ động, quyết liệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Hướng dẫn các cấp công đoàn chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 theo quy định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Các cấp công đoàn trong ngành đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao vai trò, ý thức trách nhiệm của CNVCLĐ tham gia bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
4. Chuẩn bị các nội dung liên quan đến công tác tổ chức Hội nghị biểu dương CNLĐ xuất sắc tiêu biểu ngành GTVT năm 2020.
5. Triển khai công tác cán bộ, kiện toàn hoạt động của tổ chức công đoàn, tham gia và giải quyết các chế độ chính sách đối với cán bộ công đoàn ở một số đơn vị. Kiện toàn Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam nhiệm kỳ II năm (2020 - 2025).

 
Đồng chí Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN chủ trì Hội nghị giao ban Cơ quan

Một số nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 6
1. Xây dựng Báo cáo kết quả hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ công tác kiểm tra, giám sát của Công đoàn GTVT Việt Nam thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.
2. Hoàn thiện các nội dung phục vụ Hội nghị biểu dương CNLĐ xuất sắc tiêu biểu ngành GTVT năm 2020.
3. Chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp với chuyên môn đồng cấp tích cực tuyên truyền, vận động CNVCLĐ đơn vị chủ động thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.
4. Tiếp tục đôn đốc các công đoàn trực thuộc phối hợp với chuyên môn đồng cấp tổ chức tốt Hội nghị Người lao động năm 2021 theo đúng quy định. Tăng cường công tác chăm lo đời sống việc làm, công tác ATVSLĐ và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động.
5. Tiếp tục thực hiện công tác về tổ chức, cán bộ, kiện toàn mô hình tổ chức hoạt động công đoàn các cấp, thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với cán bộ công đoàn.
6. Thẩm tra quyết toán tài chính công đoàn năm 2020 và kiểm tra thực hiện Điều lệ công đoàn theo kế hoạch năm 2021 tại các đơn vị trực thuộc.
7. Phối hợp với Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam tiếp tục hỗ trợ CNLĐ trong ngành, cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các hoạt động xã hội, từ thiện khác.

 

Chủ tịch Công đoàn ngành Đỗ Nga Việt và Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Phạm Hoài Phương
 tặng hoa chúc mừng sinh nhật các đồng chí có ngày sinh trong tháng 6
 
Ban TGNC