Công đoàn Cục Hàng không Việt Nam tổ chức “Hội chợ Thu Hà Nội 2023”

Ngày đăng: 02:40:15 - 20/ 10 /2023

Chào mừng 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20.10.1930 - 20.10.2023), sáng ngày 19 tháng 10, Công đoàn Cục Hàng không Việt Nam tổ chức chương trình "Hội chợ Thu Hà Nội -2023".
Với chủ đề “Phụ  nữ tích cực học tập-Lao động sáng tạo-Xây dựng gia đình hạnh phúc”, Chương trình có sự tham gia của 09 Đội nữ công đại diện cho các đơn vị của Ngành hàng không dân dụng Việt Nam như: Công đoàn khối cơ quan Cục HKVN; Công đoàn Trung tâm y tế; Công đoàn Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM); công đoàn Tổng công ty Hàng không Việt Nam; Công đoàn Cảng HKQT Nội Bài; Công đoàn  CPHK Vietjet; Công đoàn công ty TNHH MTV Nhiên liệu HKVN (Skypec); Công ty CP Dịch vụ hàng không Việt Nam (ACSV) và sự tham gia của Đội bạn là Công đoàn Cục đường cao tốc Việt Nam.
Đến dự Hội chợ Thu Hà Nội 2023 có bà Âu Thị Định, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Thọ, Phó Trưởng ban Tuyên giáo- Nữ công Công đoàn GTVT Việt Nam; Cục trưởng Cục HKVN Đinh Việt Thắng, Chủ tịch Công đoàn Cục HKVN Trịnh Quốc Tuấn và đại diện lãnh đạo các đơn vị tham gia Hội chợ Thu Hà Nội 2023.
 
(Chủ đề Hội chợ "Thu Hà Nội 2023").
 
Chúc mừng toàn thể nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành HKDD, Cục trưởng Đinh Việt Thắng đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của toàn thể nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã và đang góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chuyên môn. Cục trưởng gửi tới tất cả chị em tình cảm thân thương, quý trọng và lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân ngày 20/10.
 
(Cục trưởng Cục HKVN Đinh Việt Thắng đánh trống khai Hội).
 
Nội dung cuộc thi tại Hội chợ Thu 2023 là mỗi đội thi 01 món chính; các món thi phụ được trình bày cùng với món thi chính và mỗi đội có 5 phút để thuyết trình phần thi của mình.
Ban Giám khảo sẽ chấm điểm thi món chính (cách sắp xếp trình bày món thi chính, các món thi phụ, chất lượng, thẩm mỹ và nội dung trình bày) và chấm điểm tại gian hàng (phong cách phục vụ khách hàng, trang phục, trang trí gian hàng).
 
 
 
(Cổng mỗi gian hàng được trang trí đặc sắc).
 
Tái hiện ngay tại sảnh Trụ sở Cục HKVN là một không gian Hội chợ Thu vô cùng quyến rũ và sôi động với 09 gian hànggồm nhiều chủ đề như: Khúc giao mùa, Hương đồng, Hương cau, Thu Hà Nội để yêu, Thu vàng, Hương thu, Vị ngon trên mây, Thu hứng…
Các chị em đã tự tay trang trí không gian ẩm thực mang đậm hồn quê, thấm đậm bản sắc văn hóa các vùng miền và thể hiện sự khéo léo qua nhiều món ăn yêu thích như: bún chả, bún ốc, bún cá chấm, bún riêu cua, chả cá Thăng Long, cốm xào, chè trôi nước, nem cuốn, chè long nhãn, chè bưởi, xôi ngũ sắc, bánh đa kê, bánh đúc nguội, dừa dầm Hải Phòng, bánh cuốn Bắc Giang, nem chua Thanh Hóa.…
 
 

(Các đội đã tự tay trang trí không gian ẩm thực mang đậm hồn quê, thấm đậm bản sắc văn hóa các vùng miền).
 
Bên cạnh các món ăn truyền thống thì những món ăn mới lạ, hấp dẫn, được chế biến cầu kỳ từ nhiều loại gia vị như: bánh cầu vồng, xúc xích ức gà nấm, vịt quay Lạng Sơn, bánh bao, kem đức, cà phê muối, chè bo bo, súp lươn ……..như lời mời gọi những người tham gia khám phá thế giới ẩm thực đầy màu sắc mà ở đó, các món ăn chính là linh hồn của sự đoàn tụ, yêu thương mà chính tay các chị em chế biến và đem đến Hội thi.
 


 
 
 
(Các món cà phê muối, tào phớ, trà tắc xí muội, giả cày, bún lòng, chả cá của Đội thi Công đoàn Khối cơ quan Cục HKVN).)
 
 
(Ban Giám khảo chấm thi các gian hàng tại Hội chơ Thu Hà Nội 2023).
 
Kết thúc Hội chợ Thu Hà Nội 2023, Ban tổ chức đã công bố và trao giải cho các Đội  đã tham gia. Công đoàn Cảng HKQT Nội Bài đạt giải Nhất; Công đoàn Khối cơ quan Cục HKVN và Tổng Công ty HKVN đạt giải Nhì; ba giải Ba được trao cho Công đoàn VATM, Trung tâm Y tế và ACSV; công đoàn Cụ cĐường cao tốc, Skypec và ACSV đạt giải  khuyến khích. Ngoài ra các giải Phụ cũng được trao cho Đội Cảng HKQT Nội Bài có nhiều món ăn ngon nhất; Đội ACSV trang trí đẹp nhất và Đội Đường cao tốc có lời giới thiệu hay nhất.
 
(Bà Âu Thị Định, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam trao giải Nhất cho Đội thi Cảng HKQT Nội Bài).
 
 
(Cục trưởng Cục HKVN Đinh Việt Thắng trao giải Nhì cho Đội Công đoàn KCQ Cục HKVN và Tổng Công ty HKVN).
 
(Chủ tịch Công đoàn Cục HKVN- Chánh Văn phòng Cục HKVN Trịnh Quốc Tuấn trao Giải Ba cho các Đội thi: VATM, Trung tâm Y tế HK và Vietjet)
 
(Chủ tịch CĐ Khối cơ quan- Phó Trưởng phòng QLC HK,SB trao giải Tư cho các Đội thi: Cục Đường cao tốc, Skypec, ACSV).
 
(Chủ tịch Công đoàn và Trưởng ban Nữ công Công đoàn KCQ Cục HKVN trao giải Phụ cho các Đội thi: Cục Đường cao tốc, Cảng HKQT Nội Bài và ACSV).
 
Qua hoạt động này đã tạo sân chơi lành mạnh để chị em có dịp giao lưu, học hỏi, rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, đồng thời giúp các chị em phụ nữ  ngành hàng không dân dụng Việt Nam hiểu sâu sắc hơn về truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ./.
Công đoàn Cục Hàng không
 
 

Tin Khác :