Công đoàn GTVT Việt Nam đã đến thăm và tặng quà cho các lực lượng đang tham gia công tác ứng cứu sự cố chìm tàu VIETSUN INTEGRITY

Ngày đăng: 05:17:10 - 18/ 11 /2019

Nhằm động viên khích lệ tinh thần người lao động trong ngành hàng hải đang tham gia công tác ứng cứu sự cố chìm tàu VIETSUN INTEGRITY, ngày 24/10/2019, đoàn công tác Công Đoàn Giao thông vận tải Việt Nam do Ông Đỗ Nga Việt - ủy viên Ban cán sự Bộ GTVT, Ủy viên BCH Tổng liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam đã đến thăm và tặng quà cho các lực lượng đang tham gia công tác ứng cứu sự cố.
 
Ngày 19/10/2019, tàu VIETSUN INTEGRITY (Quốc tịch: Việt Nam, Hô hiệu: XVPI9, Số IMO: 9264776) bị chìm tại vị trí có tọa độ 10°32'47.7"N; 106°50'57.0"E (Hệ tọa độ WGS-84) - thượng lưu mũi An Thạnh, khu vực phao báo hiệu hàng hải số 28 luồng hàng hải Sài Gòn - Vũng Tàu và một số container bị trôi trên sông, gây ảnh hưởng đến hoạt động của luồng Sài Gòn – Vũng Tàu.
Ngay sau khi tai nạn xảy ra, công tác ứng cứu, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống tràn dầu gây ô nhiễm môi trường và trục vớt xác tàu chìm đã được Cảng vụ Hàng hải Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với chủ tàu, sở ngành và các đơn vị liên quan triển khai quyết liệt. Với vai trò là đơn vị được giao chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn hàng hải trong khu vực, Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam đã nhanh chóng triển khai các biện pháp khẩn cấp nhằm ứng phó với sự cố tai nạn của tàu VIETSUN INTEGRITY.

 
 
Lãnh đạo Công đoàn GTVT Việt Nam và Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam
 và lực lượng cán bộ, công nhân các đơn vị cứu hộ chìm tàu VIETSUN INTEGRITY

đảm bảo tiến hành xuyên suốt các công việc tại hiện trường

Để đảm bảo an toàn cho thuyền hành hải qua lại khu vực và đẩy nhanh tiến độ công tác trục vớt xác tàu chìm, rà quét và thu hồi các container trôi dạt, các cơ quan hữu quan đã huy động lực lượng cán bộ, công nhân hơn 40 người (Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát đường thủy, Cảng vụ Hàng hải Tp. HCM, Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải Đông Nam Bộ, Xí nghiệp Khảo sát Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam, Công ty Cổ phần Trục vớt cứu hộ Việt Nam) để đảm bảo tiến hành xuyên suốt các công việc tại hiện trường.
 


Ông Đỗ Nga Việt - Ủy viên Ban cán sự Bộ GTVT, Ủy viên BCH Tổng liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam
 đến thăm và tặng quà cho các lực lượng đang tham gia công tác ứng cứu sự cố

 
Nhằm động viên khích lệ tinh thần người lao động trong ngành hàng hải đang tham gia công tác ứng cứu sự cố chìm tàu VIETSUN INTEGRITY, ngày 24/10/2019, đoàn công tác Công Đoàn Giao thông vận tải Việt Nam do Ông Đỗ Nga Việt - Ủy viên Ban cán sự Bộ GTVT, Ủy viên BCH Tổng liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam đã đến thăm và tặng quà cho các lực lượng đang tham gia công tác ứng cứu sự cố. Đi cùng đoàn công tác có đồng chí Dương Thế Nam – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty và các đồng chí đại diện Công đoàn cơ sở của các đơn vị trực thuộc Tổng công ty đang tham gia công tác ứng cứu tại hiện trường.
 
Thế Nam

Tin Khác :