Công đoàn Cơ quan Bộ GTVT và Công đoàn TCT Quản lý Bay VN phối hợp tổ chức Tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2023

Ngày đăng: 11:44:15 - 13/ 11 /2023

 
Trong hai ngày 10, 11/11/2023, Công đoàn Cơ quan Bộ GTVT và Công đoàn Tổng Công ty Quản lý Bay VN đã phối hợp tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2023.
Hội nghị được tổ chức giúp cho các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Ủy viên phụ trách công tác kiểm tra, cán bộ trực tiếp phụ trách công tác tài chính, văn phòng, ban nữ công quần chúng, cán bộ làm công tác công đoàn các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Cơ quan Bộ GTVT và Công đoàn Tổng Công ty Quản lý Bay VN nắm vững nghiệp vụ, nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn.

 
Phó Chủ tịch Công đoàn  GTVT VN Quách Xuân Vinh đã tới dự và phát biểu cũng như có bài hướng dẫn tại Hội nghị.
Cán bộ Công đoàn của hai đơn vị tham gia tập huấn
 
Phát biểu Khai mạc, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ GTVT Phạm Thị Thu Hòa cho biết, vừa qua đã diễn ra Đại hội công đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội đã đề ra nhiều nhiệm vụ, đòi hỏi yêu cầu cao đối với đội ngũ cán bộ công đoàn trong tình hình mới; bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp có nhiều thay đổi, nhiều cán bộ công đoàn mới, đặc biệt có nhiều cán bộ lần đầu tham gia BCH Công đoàn;

 
Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ GTVT Phạm Thị Thu Hòa phát biểu khai mạc Hội nghị
 
Do đó, việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn là hết sức quan trọng, bước đầu sẽ giúp cho đội ngũ cán bộ công đoàn hiểu được nền tảng về tổ chức công đoàn, những nhiệm vụ cơ bản và vai trò của cán bộ công đoàn đối với sự ổn định và phát triển ở mỗi cơ quan, đơn vị", bà Phạm Thị Thu Hòa nhấn mạnh đồng thời cho biết đây là hội nghị tập huấn đầu tiên sau Đại hội, do vậy với các nội dung chuyên đề về công tác tổ chức, kiểm tra, văn phòng và việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở là những chuyên đề hết sức cần thiết và quan trọng.
"Thực tế thấy việc hiểu cho đầy đủ, cho đúng các nội dung cụ thể về hệ thống tổ chức, về công tác kiểm tra, công tác tài chính hay phạm vi trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong việc tham gia giám sát thực hiện Dân chủ ở cơ sở ở các cơ quan, đơn vị của chúng ta còn khác nhau, thậm chí có đơn vị thực hiện chưa đúng, chưa đầy đủ. Do đó, BTC HN đã lựa chọn các nội dung chuyên đề mang tính trọng tâm cần thiết thông tin tới các đồng chí để triển khai thực hiện tại đơn vị ngay từ đầu nhiệm kỳ”, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ GTVT Phạm Thị Thu Hòa cho biết.
 
 
Phó chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Quách Xuân Vinh
giới thiệu về Công tác tổ chức của công đoàn cơ sở
 
Hội nghị đã được nghe Phó chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Quách Xuân Vinh giới thiệu về Công tác tổ chức của công đoàn cơ sở. Tiếp sau đó, đồng chí Ngô Xuân Tính, UVBTV, Trưởng ban CSPL và QHLĐ CĐ GTVT Việt Nam đã cung cấp nhiều kiến thức, sự hiểu biết bổ ích về Vai trò của tổ chức công đoàn trong xây dựng và thực hiện Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở để các cán bộ công đoàn có thể vận dụng hiệu quả trong công tác.
Đồng chí Ngô Quốc Tính chia sẻ thông tin về Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở
 
Hội nghị cũng đã được nghe báo cáo viên trình bày về Công tác văn phòng của công đoàn cơ sở. Qua đó, sẽ giúp cán bộ công đoàn nắm bắt được đầy đủ các thông tin cần thiết của công tác tổ chức, kiểm tra và chính sách pháp luật liên quan đến tổ chức công đoàn để nghiên cứu, áp dụng triển khai thực hiện tại đơn vị bảo đảm đúng quy định.

 
Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Quản lý Bay VN Lê Bích Hòa mong rằng sẽ có nhiều hơn nữa
các hoạt động phối hợp để có thể giao lưu, gắn kết, chia sẻ kinh nghiệm công tác...
 
“Nội dung nhiệm vụ rất nhiều và mong rằng từng bước các cấp công đoàn chúng ta sẽ có nhiều đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo và đổi mới nội dung hoạt động công đoàn để tổ chức công đoàn thực sự là cánh tay nối dài của cấp ủy đảng và chính quyền và là mái ấm, là nơi chia sẻ, gửi gắm tâm tình của đoàn viên”, đồng chí Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Quản lý Bay Việt Nam Lê Bích Hòa chia sẻ khi bế mạc Hội nghị tập huấn và cho biết thêm, với tinh thần đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả; chúng tôi mong rằng sẽ có nhiều hơn nữa các hoạt động phối hợp của Công đoàn cơ quan Bộ và Công đoàn Tổng Công ty Quản lý Bay Việt Nam để chúng ta có nhiều dịp được giao lưu, gắn kết, chia sẻ kinh nghiệm công tác qua đó hỗ trợ nhau trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và có nhiều hoạt động công đoàn thiết thực cho đoàn viên, người lao động.

 
Các đại biểu thăm Đài Kiểm soát không lưu Cát Bi
 
Sau thời gian tập huấn, cuối chiều cùng ngày, các đại biểu cũng đã thăm Đài Kiểm soát không lưu Cát Bi và ngày 11/11, các đại biểu đã đến thăm một số đơn vị tại khu vực Hải Phòng.
 
Ban TG-NC (Nguồn Cổng TTĐT Bộ GTVT)