Quán quân Hạt quản lý Đường bộ An toàn giao thông lần thứ nhất

Ngày đăng: 08:36:25 - 27/ 10 /2023

Vượt qua 16 đội thi vòng chung kết, Hạt Quản lý Đường bộ Trung Hóa, Công ty Cổ phần 496 đã xuất sắc giành giải nhất Hội thi Hạt Quản lý Đường bộ An toàn giao thông lần thứ nhất, năm 2023.
 

Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Xuân Cường phát biểu chỉ đạo
 
Chiều 26/10, Cục Đường bộ Việt Nam đã tổ chức tổng kết, trao giải Hội thi Hạt Quản lý Đường bộ An toàn giao thông lần thứ nhất năm 2023, dự và chỉ đạo buổi lễ có ông Phạm Hoài Phương, UVBCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Cường - Cục trưởng Cục ĐBVN, lãnh đạo Cục, Đảng ủy, Công đoàn Cục ĐBVN, cùng các đại biểu đại diện cho các công ty, Hạt Quản lý Đường bộ.
Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Xuân Ảnh - Phó Cục trưởng Cục ĐBVN, trưởng Ban tổ chức Hội thi cho biết, cuộc thi diễn ra đúng vào thời điểm mưa lũ xuất hiện tại nhiều địa phương, có những thời điểm Ban giám khảo đi hiện trường chấm thi phải qua khu vực sạt lở nên đã trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường (sạt lở đèo Lò Xo, đường Hồ Chí Minh ngày 18/10), nhưng trên tinh thần trách nhiệm, công tâm, Ban giám khảo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao chọn chính xác đơn vị tiêu biểu để tôn vinh, nhân rộng.


Phó Cục trưởng Nguyễn Xuân Ảnh đánh giá cao công tác chấm thi của Ban giám khảo

Theo ông Nguyễn Việt Hưng - Chủ tịch Công đoàn Cục ĐBVN, Trưởng ban giám khảo Hội thi Hạt Quản lý đường bộ An toàn giao thông, nhận được quan tâm, vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong toàn Cục, cấp ủy, lãnh đạo chuyên môn, Công đoàn các Khu QLĐB, sở GTVT, các doanh nghiệp quản lý bảo trì cầu đường bộ đã thật sự vào cuộc, trách nhiệm cao trong phối hợp tuyên truyền, quán triệt tinh thần, mục tiêu của Hội thi và tổ chức hội thi cấp vòng loại rất bài bản, có tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm, biểu dương khen thưởng, động viên các Hạt (xí nghiệp) QLĐB kịp thời.


Ông Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch Công đoàn Cục Đường bộ Việt Nam báo cáo tại buổi lễ

“Có thể nói Hội thi này đã khơi dậy được phong trào thi đua chuyên đề ngành Đường bộ trong công tác quản lý bảo trì cầu, đường bộ. Thông qua Hội thi, Ban Tổ chức nhận thấy cán bộ công nhân viên các đơn vị quản lý, bảo trì cầu đường bộ thật sự đồng lòng đoàn kết, quyết tâm cao và rất tích cực, cầu thị; đặc biệt năng lực chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ Hạt trưởng, Tuần đường đến công nhân duy tu đường bộ được nâng lên, vì qua Hội thi cũng là dịp tập huấn rất bổ ích và sinh động khi được các chuyên gia của Cục, Khu trực tiếp góp ý kiến, hướng dẫn tại chỗ những việc mình chưa hiểu, chưa đúng. Qua đó nâng cao được ý thức trách nhiệm với nhiệm vụ của mình được phân công, hoàn thiện hơn trong công tác quản lý, bảo trì cầu đường bộ.
Ban Tổ chức Hội thi nhiệt liệt biểu dương các Khu QLĐB I, II, III, IV đã vào cuộc rất quyết liệt từ tham gia chỉ đạo, hướng dẫn và đồng hành cùng các Hạt (xí nghiệp) trong suốt quá trình tham gia Hội thi”, ông Hưng nói.

Ông Phạm Hoài Phương, UVBCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam
  tặng Bằng khen cho 6 đơn vị có thành tích cao

Đại diện Ban giám khảo cũng cho biết, các đơn vị thực hiện duy tu, bảo dưỡng cũng đã thực hiện tốt các công tác quản lý, bảo dưỡng thường xuyên đường bộ, quản lý bảo trì cầu lớn, xây dựng nhà Hạt (xí nghiệp) xanh – sạch – đẹp.
Qua đó, trưởng Ban giám khảo đề nghị, bổ sung tiêu chí điểm thưởng trong đầu thầu công tác quản lý, sửa chữa thường xuyên cầu đường bộ đối với những đơn vị tham dự Vòng chung kết Hội thi “Hạt Quản lý đường bộ An toàn giao thông”;
Cục và các Khu QLĐB tiếp tục chỉ đạo bọc hoặc dán giấy phản quang các đầu cột Km, cọc H để tạo đồng bộ trong toàn quốc; từng bước khôi phục lại hệ thống các loại cọc mốc như mốc Lộ giới, mốc Giải phóng mặt bằng, đất của đường bộ.
“Để tạo sự lan tỏa sâu rộng phong trào, kính đề nghị Cục Đường bộ Việt Nam duy trì thường xuyên Hội thi truyền thống “Hạt Quản lý đường bộ An toàn giao thông” từ 2 hoặc 3 năm/lần. Đề nghị các đơn vị có kế hoạch tổ chức đi tham quan, học tập, trao đổi nghiệm trong công tác quản lý, bảo thường xuyên đường bộ với các đơn vị tiêu biểu về ứng dụng công nghệ trong công tác quản lý, công tác nội nghiệp văn phòng, công tác đảm bảo an toàn giao thông, trụ sở xanh, sạch, đẹp”, Trưởng Ban giám khảo đề nghị.

Cục trưởng Cục ĐBVN trao giải nhất cho Hạt Quản lý Đường bộ Trung Hóa

Cũng trong buổi lễ, Ban tổ chức cũng đã công bố và trao các giải Nhất, Nhì, Ba và khuyến khích cho các Hạt Quản lý Đường bộ tham gia Hội thi. Vượt qua 16 đội, Hạt Quản lý Đường bộ Trung Hóa, Công ty Cổ phần 496 (Khu Quản lý Đường bộ II) đã xuất sắc giành giải nhất. Đồng thời, Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam cũng trao 6 giấy khen cho 6 đơn vị đạt giải cao nhất (1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba).
Phát biểu chỉ đạo, Cục trưởng Cục ĐBVN Nguyễn Xuân Cường biểu dương những thành tích mà các Hạt Quản lý Đường bộ đã đạt được. Cục trưởng cũng cảm ơn những đóng góp của các Hạt trong việc bảo dưỡng bảo trì, đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường quản lý.
Cục trưởng Cục ĐBVN đề nghị đề nghị các đơn vị duy tu tái sản xuất mở rộng, tiếp tục đầu tư trang thiết bị để phục vụ hiệu quả công tác duy tu bảo dưỡng, đi đôi với việc chuyển đổi số, đảm bảo an toàn, chăm lo đời sống cho người lao động,…
Bên cạnh đó, ông Cường đề nghị các Khu QLĐB, các Sở GTVT quan tâm, tạo điều kiện cho các công ty bảo dưỡng bảo trì hoàn thành tốt nhiệm vụ, có điều kiện sản xuất mở rộng để cho các công ty được yên tâm đầu tư máy móc thiết bị cũng như đầu tư về con người, nguồn nhân lực quản lý trên các tuyến quốc lộ,…
Một số hình ảnh xuyên suốt Hội thi


Ban giám khảo kiểm tra khe co giãn trên cầu


Công tác kiểm tra cầu Khe Điêng, đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Quảng Nam


Các mốc lộ giới cũng được kiểm tra


Ban giám khảo trực tiếp chỉ đạo khắc phục sạt lở Km1425+050 đường Hồ Chí Minh, đoạn qua huyện Đắk Glei,
tỉnh Kon Tum


Sau khi kiểm tra hiện trường, ban giám khảo sẽ kiểm tra tại trụ sở Hạt


Tuyến đường của Hạt QLĐB đạt giải nhất

TGNC (Nguồn CĐ Cục ĐBVN)