Công đoàn GTVT hỗ trợ người lao động hàng trăm triệu đồng dịp Tết

Ngày đăng: 09:17:21 - 28/ 01 /2021

Công đoàn GTVT trao hỗ trợ hàng trăm triệu đồng cho người lao động khó khăn thuộc Cục Y tế GTVT và Tập đoàn Cienco4.


Ông Đỗ Nga Việt trao hỗ trợ 87 triệu đồng từ nguồn Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT VN đến lãnh đạo Cục Y tế GTVT để trao cho người lao động khó khăn
 
Sáng nay (27/1), Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt đã đến thăm và trao hỗ trợ cho CBNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn của các đơn vị thuộc Cục Y tế GTVT và Tập đoàn Cienco4.

Chủ tịch Đỗ Nga Việt cho biết, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, những năm qua Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT VN luôn nhận được sự ủng hộ, đóng góp của CBCNV toàn ngành và các nhà hảo tâm. Từ sự đóng góp này, Quỹ đã hỗ trợ người lao động ngành GTVT có hoàn cảnh khó khăn với phương châm: “Không người lao động nào ngành GTVT đã đề xuất lên Quỹ mà không được hỗ trợ”. Đến nay Quỹ đã chi cho các hoạt động xã hội, từ thiện gần 100 tỉ đồng.

“Công đoàn các đơn vị cần tiếp tục chăm lo, hỗ trợ người lao động; tiếp tục rà soát, nếu còn trường hợp người lao động khó khăn cần hỗ trợ thì đề xuất với Quỹ để hỗ trợ kịp thời trong dịp Tết Nguyên đán. Sự hỗ trợ này về vật chất không lớn nhưng đây là tấm lòng của CBCNV toàn ngành. Vì thế phải làm sao chia sẻ được sự quan tâm, tình cảm ấm áp này đến người lao động khó khăn một cách kịp thời. Mục tiêu là không bỏ ai ở lại phía sau, nhất là trong dịp Tết.”, ông Việt nói.


Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt trao hỗ trợ 126 triệu đồng đến lãnh đạo Tập đoàn Cienco4 để trao đến người lao động khó khăn

Ông Phạm Tùng Lâm, Cục trưởng Cục Y tế GTVT cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn GTVT VN và Quỹ Xã hội - Từ thiện dành cho CBCNV của Cục thời gian qua. Đặc biệt, năm 2020, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và bão lũ, đời sống người lao động nhiều đơn vị gặp khó khăn. Quỹ đã hỗ trợ gần 150 triệu đồng cho người lao động của Cục. Cục cũng phát động ủng hộ và đã hỗ trợ 92 triệu đồng đến các trường hợp người lao động bị ảnh hưởng bão lũ.

Ông Nguyễn Tuấn Huỳnh - Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Cienco4 cho biết, Tập đoàn đã lo chu đáo cho người lao động trong dịp Tết cổ truyền. Đến nay, các đơn vị đã trả đủ lương năm 2020 cho người lao động, một số đơn vị trả lương tháng 1/2021. Riêng thưởng Tết, khối cơ quan Tập đoàn, trung bình được thưởng 2 tháng lương, các đơn vị thành viên trung bình thưởng tháng lương thứ 13. Với các trường hợp người lao động khó khăn, chuyên môn, công đoàn đều có hình thức hỗ trợ.

Nhân dịp Xuân Tân Sửu, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt trao hỗ trợ từ nguồn Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT VN 87 triệu đồng đến người lao động khó khăn Cục Y tế GTVT và 126 triệu đồng đến người lao động khó khăn Tập đoàn Cienco4. Lãnh đạo các đơn vị cam kết chuyển sớm đến người lao động để người lao động có thêm niềm vui đón Tết.

Báo Giao thông