Công đoàn Ngành Giao thông - Vận tải Thanh Hóa chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động

Ngày đăng: 02:22:34 - 22/ 01 /2021

(Baothanhhoa.vn) - Sáng 21-1, Công đoàn Ngành Giao thông - Vận tải (GTVT) Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn ngành khóa XVI và tổng kết công tác hoạt động Công đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ Giao thông vận tải, Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Xã hội - từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam. Về phía Lãnh đạo sở GTVT Thanh Hóa có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Phó giám đốc Sở

 
Các đại biểu dự hội nghị.
 
Năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng các cấp Công đoàn Ngành GTVT vẫn triển khai thực hiện tốt các kế hoạch, phong trào thi đua do Công đoàn cấp trên phát động. Nổi bật là các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động (NLĐ).

Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, các cấp Công đoàn phối hợp với các đơn vị chuyên môn đã tổ chức thăm và tặng 361 suất quà cho các gia đình công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng quà cho đoàn viên và các đơn vị phải làm việc trong dịp tết với tổng trị giá gần 300 triệu đồng.

Nhân Tháng Công nhân 2020, Công đoàn ngành đã tặng 1.950 khẩu trang vải cao cấp cho 650 đoàn viên của 7 đơn vị vận tải phòng, chống dịch COVID-19; trao quà cho 172 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 121 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Công đoàn ngành còn phối hợp với các đối tác ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ đoàn viên để triển khai các chương trình phúc lợi cho NLĐ. Kết quả, có trên 200 đoàn viên, NLĐ được thụ hưởng từ chương trình với tổng số tiền hơn 84 triệu đồng.


 
Toàn cảnh hội nghị.

Thực hiện Nghị quyết 07c/NQ-BCH của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về chất lượng bữa ăn ca của NLĐ, các Công đoàn cơ sở đã chủ động đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động nâng giá trị bữa ăn ca của NLĐ. Đến nay, toàn ngành có 14/27 doanh nghiệp hỗ trợ tiền ăn ca cho NLĐ, có 12/27 đơn vị tổ chức bữa ăn ca tại chỗ cho NLĐ và đạt mức bình quân 22.000 đồng/bữa ăn ca.

Trong năm qua, Công đoàn Ngành GTVT đã tổ chức triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, thu hút đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ tham gia phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng suất, giảm chi phí sản xuất, xây dựng văn hóa an toàn lao động tại nơi làm việc.

Công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở được chú trọng, đã thành lập mới 1 Công đoàn cơ sở với 26 đoàn viên, nâng tổng số Công đoàn cơ sở trong toàn ngành lên 32 đơn vị với 2.506 đoàn viên.


 
Lãnh đạo Công đoàn GTVT Việt Nam trao Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho Công ty TNHH Mai Linh Thanh Hóa.


 
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các tập thể, cá nhân.


 
Lãnh đạo Công đoàn GTVT Việt Nam trao Cờ thi đua của Công đoàn GTVT Việt Nam cho Công đoàn Ngành GTVT Thanh Hóa.


 
Lãnh đạo Công đoàn GTVT Việt Nam trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chứ Công đoàn” cho đồng chí Lê Thanh Sơn, Chủ tịch Công đoàn Ngành GTVT Thanh Hóa.

Nhân dịp tết Nguyên đán 2021, Quỹ Xã hội - từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam đã hỗ trợ 20 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn thuộc ngành GTVT Thanh Hóa 20 triệu đồng (mỗi người 1 triệu đồng).

 
 
Đ/c Đỗ Nga Việt trao hỗ trợ cho người lao động ngành GTVT Thanh Hóa có hoàn cảnh khó khăn
 
(Nguồn: Baothanhhoa.vn)