Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2018

Ngày 25/01/2018, tại Hà Nội, Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2018.
Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Minh, Phó chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, đồng chí Mai Tuấn Anh, Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên; đồng chí Trần Văn Tám, Phó bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty cùng hơn 100 đại biểu là CNVCLĐ tiêu biểu xuất sắc trong toàn Tổng công ty.Đ/c  Lê Ngọc Minh, Phó chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Minh, Phó chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những những kết quả mà Tổng công ty đã đạt được trong năm 2017. Ông Minh hoan nghênh Tổng công ty đã đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động trên 9 triệu đồng/người/ tháng, nhất là trong tình hình phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức về cơ chế, chính sách như hiện nay. Ông Minh đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty phối hợp với chuyên môn để phát động các phong trào thi đua, đồng thời giải quyết tốt các chế độ chính sách cho người lao động. Ông Minh cám ơn Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng công ty đã quan tâm tạo điều kiện để tổ chức công đoàn hoạt động trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng Ủy, Lãnh đạo Tổng công ty trong thời gian tới.
 

 
Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Tám, Phó bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty cho biết, bên cạnh những kết quả mà Tổng Công ty đạt được trong năm 2017 về các mặt như: Công tác xây dựng cơ chế, chính sách và tái cơ cấu mô hình tổ chức; công tác nâng cao năng lực, tổ chức, công tác thu xếp và quản lý các nguồn vốn, trả nợ, công tác quản lý đầu tư các dự án, công tác khai thác và thu phí, công tác dịch vụ…Tổng công ty vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục như: Công tác quản lý chất lượng trong quá trình thi công tại một số vị trí, gói thầu chưa chặt chẽ; Các tuyến đường kết nối với đường cao tốc chưa được các địa phương quan tâm đầu tư, nâng cấp làm ảnh hưởng đến hiệu quả khai thác; Công tác quyết toán các dự án thực hiện còn chậm…Ông Tám cho biết một trong những giải pháp mà Tổng công ty đưa ra nhằm khắc phục những tồn tại trên như kiện toàn tổ chức các phòng, ban theo hướng hiệu quả. Nâng cao chất lượng và phát triển nguồn nhân lực, hình thành một cơ chế đãi ngộ thỏa đáng để giữ chân người lao động có trình độ. Đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, tăng cường xây dựng và thường xuyên đánh giá việc thực hiện hệ thống các qui định, qui chế, qui trình nhằm điều chỉnh các hoạt động của Tổng công ty theo đứng định hướng, rút ngắn tiến độ, qui trách nhiệm cụ thể, tăng cường hiệu quả trong quản lý đầu tư xây dựng cũng như khai thác…
Tại Hội nghị, ông Tám cũng giải đáp những thắc mắc, kiến nghị, đề xuất của người lao động về việc quan tâm bố trí dự án, tăng cường nhân lực cho các ban quản lý dự án, thanh toán lương ngoài giờ, lương trực ngày Lễ, Tết cho người lao động….

 


Đ/c  Mai Tuấn Anh, Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí  Mai Tuấn Anh, Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên hứa sẽ chỉ đạo chuyên môn tập trung chăm lo công ăn, việc làm và đảm bảo các chế độ chính sách cho người lao động. Tuy nhiên, ông Tuấn Anh cũng mong muốn mỗi cán bộ, công nhân viên trong toàn Tổng công ty cần phải cố gắng nỗ lực trên từng vị trí công tác, đồng thời nghiên cứu đề xuất các giải pháp đột phá và sáng tạo để góp phần xây dựng Tổng công ty ngày càng phát triển.
 
Cũng tại Hội nghị đồng chí Phạm Thị Hồng Hương, Phó chủ tịch Công đoàn Tổng công ty tổng kết thi đua năm 2017 và phát động thi đua năm 2018.
 
 
Đ/c  Phạm Thị Hồng Hương, Phó chủ tịch Công đoàn Tổng công ty

 
Tin, ảnh: Thanh Thọ - Ban Tuyên giáo

Tin Khác :