Công đoàn Cơ quan Bộ Giao thông vận tải tổ chức Đại hội công đoàn lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Ngày 22/3/ 2018, tại Hà Nội, Công đoàn Cơ quan Bộ Giao thông vận tải tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XIV, nhiệm kỳ (2018- 2023).
Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Đông, Phó Bí thư Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ GTVT, Thứ trưởng Bộ GTVT; đồng chí Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự Đảng bộ GTVT, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam cùng 107 đoàn viên ưu tú của các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Cơ quan Bộ Giao thông vận tải.
Báo cáo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Thạch, Phó Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2013 – 2018 cho biết, trong 5 năm qua, Công đoàn các đơn vị đã phối hợp với chính quyền đặc biệt quan tâm đến việc làm và thu nhập của người lao động, 100% cán bộ, đoàn viên có việc làm thường xuyên, thu nhập được cải thiện, năm sau cao hơn năm trước. Đặc biệt các ngày lễ lớn trong năm như: 30/4, 1/5, 2/9, Tết dương lịch, Tết âm lịch. Được sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ, Công đoàn Cơ quan Bộ đã cùng với Văn phòng Bộ tổ chức và duy trì nhà ăn tập thể, cũng như tổ chức tham quan, nghỉ mát du lịch cho cán bộ, đoàn viên khối Cơ quan Bộ. Hàng năm các công đoàn đều quan tâm, phối hợp với chính quyền tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho CBCCLĐ chiếm tỷ lệ từ  60 - 70%. Đặc biệt, nhiệm kỳ qua Công đoàn Cơ quan Bộ đã đề nghị với Quỹ XH-TT Công đoàn GTVT Việt Nam trợ cấp khó khăn cho một số đoàn viên gặp khó khăn đột xuất ở khối Cơ quan Bộ.
 Kết quả nổi bật nhất trong nhiệm kỳ qua là tổ chức được nhiều Hội thi tổ chức mang tính giáo dục cao như: Hội thi cắm hoa nghệ thuật, Hội thi áo dài truyền thống, Hội thi Nữ Lái xe môtô giỏi, thi đấu bóng đá, bóng bàn, cờ tướng, cầu lông, tennis vv..., nhân dịp các ngày lễ lớn trong năm, đặc biệt kỷ niệm 70 năm thành lập Ngành GTVT, 50 năm ngày thành lập Công đoàn GTVT Việt Nam đã thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia, khơi dậy truyền thống và nâng cao đời sống tinh thần góp phần tăng cường đoàn kết nội bộ, ý thức tập thể, nâng cao nhận thức chính trị và tư tưởng, củng cố niềm tin đối với Đảng, Nhà nước vào công cuộc đổi mới của ngành và đất nước cho cán bộ, công chức và người lao động khối Cơ quan Bộ.

 


Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
 
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng của Công đoàn cơ quan Bộ nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt là công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, duy trì được các phong trào văn hóa, thể thao tạo sự gắn kết giữa các đoàn viên trong khối cơ quan Bộ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và những thành tích mà Công đoàn Cơ quan Bộ Giao thông vận tải đạt được trong thời gian qua, góp phần vào thành tích chung của Công đoàn GTVT Việt Nam, đặc biệt là trong bối cảnh có nhiều biến động về nhân sự trong bộ máy lãnh đạo Bộ GTVT. Ông Việt mong muốn BCH Công đoàn nhiệm kỳ tới phát huy những thành tích đạt được, quan tâm sâu sát hơn nữa đến người lao động để kịp thời chia sẻ những khó khăn về việc làm, đời sống, hoàn cảnh gia đình để người lao động yên tâm công tác. Ông Việt cũng mong muốn Đại hội lựa chọn những cán bộ có năng lực, tâm huyết để tham gia vào Ban Chấp hành công đoàn khóa tới.

 


Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, Đỗ Nga Việt, phát biểu chỉ đạo tạo Đại hội 
 
Đại hội đã bầu ra 11 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2023 và 01 đồng chí đại biểu đi dự Đại hội X Công đoàn GTVT Việt Nam.
 


Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông  tặng hoa Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2023
 
Tin, ảnh: Thanh Thọ - Ban Tuyên giáo

Tin Khác :