Quỹ xã hội từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam phát huy truyền thống “Đi trước mở đường” và “Uống nước nhớ nguồn”

Phát huy truyền thống thống “Đi trước mở đường” và “Uống nước nhớ nguồn” của ngành Giao thông vận tải đã tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/2017. Sáng ngày, 27/7, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt, Ban lãnh đạo Quỹ đã đến thăm và tặng quà Hội truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh Việt Nam.


Từ năm 2015 đến 2017, từ nguồn Quỹ Xã hội – Từ thiện Công đoàn GTVT VN, đã hỗ trợ xây dựng 10 nhà tình nghĩa, tặng 12 sổ tiết kiệm, hỗ trợ 382 lượt cựu chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ các ban, hội liên lạc tổ chức hoạt động kỷ niệm…, tổng kinh phí 1,464 tỷ đồng. Trong đó, riêng năm 2017, hỗ trợ 100 suất quà nhân dịp Tết Đinh Dậu với kinh phí 200 triệu đồng và hỗ trợ 100 suất quà với kinh phí 100 triệu đồng cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ.
 


Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa và Chủ tịch Công đoàn GTVT Đỗ Nga Việt, Ban lãnh đạo Quỹ XHTT Công đoàn GTVT VN  đã trao 100 suất quà với kinh phí 100 triệu đồng cho các hội viên Hội truyền thống Trường Sơn
 
 Nhân dịp đến thăm và làm việc Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa và Chủ tịch Công đoàn GTVT Đỗ Nga Việt đã trao 100 suất quà với kinh phí 100 triệu đồng cho các hội viên Hội truyền thống Trường Sơn có hoàn cảnh khó khăn. “Với trách nhiệm của mình, chúng tôi cam kết đồng hành cùng Hội truyền thống Trường Sơn trong quá trình xây dựng truyền thống, khắc phục khó khăn sau chiến tranh đối với những hội viên, chiến sĩ Trường Sơn, nhằm làm ấm lòng, vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống của các anh, các chị”, Bộ trưởng nói.
 


Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa và Chủ tịch Công đoàn GTVT Đỗ Nga Việt cùng đoàn công tác tại buổi làm việc 
 
 


Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa và Chủ tịch Công đoàn GTVT Đỗ Nga Việt trao quà cho thân nhân các gia đình thương, liệt sỹ
 
Trước đó vào chiều 24/7, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường và Chủ tịch Công đoàn GTVT Đỗ Nga Việt đã thăm và làm việc với Hội Cựu TNXP Việt Nam, tại buổi làm việc Quỹ Xã hội – Từ thiện Công đoàn GTVT VN đã dành 1,1 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 10 nhà tình nghĩa, trị giá 60 triệu đồng/nhà và 100 sổ tiết kiệm, trị giá 5 triệu đồng/sổ tri ân các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

 


Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường và Chủ tịch Công đoàn GTVT Đỗ Nga Việt đã thăm và làm việc với Hội Cựu TNXP Việt Nam, tại buổi làm việc Quỹ Xã hội – Từ thiện Công đoàn GTVT VN đã dành 1,1 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng  nhà tình nghĩa
 
“Đây là món quà vô cùng ý nghĩa, là tình cảm đặc biệt mà lãnh đạo, CBCNV ngành GTVT dành cho các cựu TNXP, động viên kịp thời các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi sẽ dành số quà này đến tận tay những cựu TNXP khó khăn nhất”, Chủ tịch Vũ Trọng Kim nói.
Tính đến ngày 27/7/2017 kết quả tổng hợp từ báo cáo chưa đầy đủ của các đơn vị trong ngành đã tổ chức các hoạt động, hỗ trợ CNVCLĐ; ủng hộ các gia đình chính sách của lực lương cựu TNXP Việt Nam và Hội Trường Sơn Đường Hồ Chí Minh.. Quỹ Xã hội - từ thiện đã chi số tiền 1,77 tỷ đồng và các đơn vị trong ngành đã hỗ trợ là 3,685 tỷ đồng. Tổng số chi các hoạt động này là 5,455 tỷ đồng.
 
BTG