Tổng công ty Tư vấn thiết kế GTVT tổ chức Hội nghị Khoa học công nghệ TEDI 2018

Ngày đăng: 10:30:18 - 05/ 01 /2019

Ngày 27/12/2018, Tổng công ty Tư vấn thiết kế giao thông vận tải (TEDI) tổ chức Hội nghị Khoa học công nghệ TEDI 2018 nhân kỷ niệm 56 năm ngày thành lập Tổng công ty (27/12/1962 – 27/12/2018).
Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam; đồng chí Phạm Hữu Sơn, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty; các đồng chí lãnh đạo Tổng công ty; đại diện các viện, các hội, doanh nghiệp và các trường trong ngành GTVT cùng cán bộ, kỹ sư của Tổng Công ty.
Tổng Công ty Tư vấn Thiết kế GTVT tiền thân là Viện thiết kế giao thông được thành lập từ tháng 12/1962. Tổng Công ty là đơn vị tư vấn hàng đầu ở nước ta trong lĩnh vực tư vấn xây dựng kết cấu hạ tầng GTVT. Qua 56 năm xây dựng và phát triển, các kỹ sư tư vấn của Tổng Công ty đã tiếp thu được nhiều kinh nghiệm tư vấn khảo sát thiết kế và quản lý dự án thực tiễn xây dựng công trình giao thông ở Việt Nam, tiếp cận và làm quen được với các thông lệ quốc tế. Tổng Công ty đã tập trung đổi mới toàn diện để nâng cao tiềm lực, trình độ khoa học kỹ thuật, công nghệ, nhanh chóng nắm bắt và làm chủ các thành tựu KHCN tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.
Hội nghị Khoa học công nghệ TEDI 2018 là một trong những hoạt động quan trọng hướng tới Lễ kỷ niệm 56 năm ngày thành lập Tổng Công ty. Hội nghị đánh dấu bước trưởng thành mới của TEDI trong các hoạt động nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ trong xây dựng cơ sở hạ tầng GTVT của đất nước. Đây là Hội nghị dành cho các cán bộ, kỹ sư đang công tác tại Tổng công ty, các công ty con và các đơn vị trực thuộc TEDI. Trong quá trình chuẩn bị Hội nghị, Ban Tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các kỹ sư tư vấn trong  Tổng công ty và đã có 40 báo cáo từ các tác giả, nhóm tác giả đăng ký tham gia Hội nghị. Nội dung của các báo cáo tham dự Hội nghị đã phản ánh kết quả nguyên cứu khoa học đa dạng, phong phú, thể hiện những tư duy khoa học mới trong lĩnh vực tư vấn xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông. Sau 02 vòng sơ tuyển, đã chọn được 13 báo cáo để đăng trong “Tuyển tập báo cáo Hội nghị Khoa học công nghệ TEDI 2018” và từ đó lựa chọn 06 báo cáo xuất sắc nhất để trình bày trước Hội nghị.Đ/c Phạm Hữu Sơn, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc tặng hoa chúc mừng
các tác giả có báo cáo xuất sắc được trình bày tại Hội nghị
 


Đ/c Lê Ngọc Minh và đ/c Phạm Hữu Sơn trao Bằng Lao động sáng tạo và tặng hoa chúc mừng 11 cá nhân xuất sắc

 
Tại Hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam đã trao tặng 11 Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong trong hoạt động khoa học công nghệ và công đoàn, có sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất và làm lợi cho sản xuất tại đơn vị.
 
Ban Chính sách - Pháp luật (Đoàn Cảnh)

Tin Khác :