Lễ vinh danh 60 Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động 2018

Ngày đăng: 08:51:45 - 04/ 01 /2019

Sáng nay (15.12), Lễ trao "Bảng xếp hạng Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động 2018” lần thứ 5 với chủ đề: “Doanh nghiệp với phúc lợi cho Người lao động” được tổ chức trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội).

Lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2018 có sự tham dự của các đại biểu và các vị khách quý: Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; cùng đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương, đại diện đông đảo các Hiệp hội DN, doanh nhân, các cơ quan thông tấn báo chí và đại diện của 60 DN được vinh danh trong bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” lần thứ 5. Tới dự buổi lễ về phía Công đoàn GTVT Việt Nam có đồng chí Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ GTVT, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam; đại diện Ban Chính sách - Pháp luật Công đoàn GTVT Việt Nam và tập thể đoàn viên, người lao động các doanh nghiệp có công đoàn trực thuộc Công đoàn GTVT Việt Nam được vinh danh trong bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2018.

 
Đ/c Bùi Văn Cường và đ/c Đỗ Nga Việt cùng đoàn viên, người lao động các doanh nghiệp có công đoàn
trực thuộc Công đoàn GTVT Việt Nam được vinh danh

 
Năm nay, chương trình được phát động từ tháng 7.2018, và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía các DN đối với Bảng xếp hạng Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động 2018. Dựa trên những tiêu chí mà BXH đã đề ra, sau khi được bình chọn bởi một Hội đồng xếp hạng uy tín, nhận được ý kiến hiệp y của các Sở LĐ-TB&XH địa phương, các LĐLĐ tỉnh, thành phố, các Công đoàn ngành trung ương, Ban tổ chức vinh dự được vinh danh 60 doanh nghiệp tiêu biểu. Đây là những tấm gương điển hình, tiêu biểu cho việc lấy con người là trung tâm, là động lực phát triển của DN, quan tâm chăm lo đời sống người lao động, tăng cường phúc lợi cho công nhân, đồng thời chú trọng tiếp cận đào tạo công nhân để đáp ứng với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.
Trong Lễ vinh danh 60 Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động 2018, có 03 doanh nghiệp có công đoàn trực thuộc Công đoàn GTVT Việt Nam đã được bình chọn vào Bảng xếp hạng và được khen thưởng, đó là các đơn vị: Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam; Tổng công ty Tư vấn thiết kế Giao thông vận tải (TEDI) và Công ty cổ phần Traphaco. Đây là những đơn vị có thu nhập bình quân cao từ 17 triệu đến 22 triệu đồng/người/tháng. 100% người lao động tại các đơn vị này được tham gia BHXH, BHYT, doanh nghiệp không nợ lương, chậm lương của người lao động. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, thỏa ước lao động tập thể có nhiều nội dung có lợi hơn cho người lao động so với luật. Nhiều năm gần đây không để xảy ra tai nạn lao động, không xảy ra tranh chấp lao động, đình công. Tích cực thực hiện các hoạt động xã hội của đơn vị và của Ngành GTVT.
Một số hình ảnh tại buổi lễ:
 


 
 Ban Chính sách – Pháp luật (Văn Cảnh)

Tin Khác :