TEDI tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2021

Ngày đăng: 09:21:58 - 30/ 06 /2021

Chiều ngày 29/6 tại Hà Nội, Tổng công ty Tư vấn thiết kế giao thông vận tải – CTCP (TEDI) đã tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2021. Đến dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự đảng Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, cùng 150 đại biểu đại diện các đơn vị về dự hội nghị.

Theo báo cáo tại Hội nghị do ông Phạm Hữu Sơn cho biết: Năm 2020 được đánh giá là năm có nhiều khó khăn. Tình hình dịch Covid – 19 ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của một số đơn vị, thị trường bị thu hẹp, công việc không ổn định, công tác nghiệm thu thanh toán, thu hồi công nợ đạt hiệu quả thấp. Tuy nhiên, trong bối cảnh chung, Ban lãnh đạo Tổng công ty tìm các giải pháp tổ chức sản xuất hợp lý, tiết kiệm chi phí sản xuất, phát huy sức mạnh của các tổ chức đoàn thể, nên các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh vẫn đảm bảo, người lao động có đầy đủ việc làm, thu nhập ổn định, thu nhập bình quân đạt 13,2 triệu đồng/người/tháng, Công ty mẹ đạt 15,5 triệu đồng/người/tháng, việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động được đảm bảo, Tổng công ty thực hiện trả lương đóng BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ kịp thời; các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được cơ quan chuyên môn, tổ chức công đoàn chia sẻ động viện và hỗ trợ kịp thời. Với sự nỗ lực, chung sức đồng lòng của tập thể Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, kỹ sư và người lao động, Tổng công ty đã vượt qua khó khăn hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh góp phần thực hiện thành công “Mục tiêu kép” mà Chính Phủ đã chỉ đạo. 

          Năm 2021, Ban Chấp hành công đoàn giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người lao động, thực hiện quy chế dân chủ, thực hiện thỏa ước lao động tập thể, thực hiện đối thoại tại doanh nghiệp. Căn cứ Bộ luật Lao động năm 2019, Nghị định 145/NĐ-CP ngày 14/12/2020, Tổng công ty đang xây dựng, sửa đổi bổ sung một số nội quy, quy chế cho phù hợp, đúng quy định.

Đ/c Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự đảng bộ GTVT, Chủ tịch công đoàn đoàn GTVT Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị  

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam đánh giá, ghi nhận những thành tích của Ban lãnh đạo Tổng công ty và người lao động trong năm 2020. Những đóng góp của TEDI vào sự nghiệp xây dựng phát triển của ngành GTVT và đất nước trong nhưng năm qua và các dự án chuẩn bị khai thác và thi công. Đồng chí cũng ghi nhận sự quản lý hiệu quả của Công ty Mẹ đã có sự hoàn thiện cơ cấu tổ chức theo hướng gọn nhẹ nhưng hiệu quả, mang tính chuyên sâu và chuyên nghiệp cao. Phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo luôn được Tổng công ty quan tâm. Năm 2020 đã có nhiều sáng kiến được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo, năm 2021 tiếp tục có các sáng kiến đã được Hội đồng thi đua gửi về cấp ngành để làm các thủ tục trình Tổng Liên đoàn tặng Bằng Lao động sáng tạo.

          Năm 2020, khó khăn thách thức đến với Tedi không hề nhỏ, tuy nhiên Tổng công ty đã quan tâm thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với người lao động, những trường hợp người lao động có hoàn cảnh khó khăn được kịp thời động viên hỗ trợ. Tại hội nghị đã có nhiều ý kiến, kiến nghị đã được Tổng Giám đốc, Chủ tịch công đoàn giải đáp, phân tích. Mọi ý kiến đều chia sẻ và hướng về sự phát triển ổn định, bền vững của Tổng công ty. Với sự đồng lòng, của người lao động, sự quyết liệt của các cấp lãnh đạo, Tổng công ty sẽ phát triển bền vững và hài hòa lợi ích giữa nhà đầu tư, doanh nghiệp và người lao động.  


 
Ông Phạm Hữu Sơn, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc TEDI phát biểu tại hội nghị
 

 
Ông Nguyễn Công Tâm, Chủ tịch Công đoàn TEDI báo cáo tại hội nghị
 
  Ban Chính sách - Pháp luật