Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”

Ngày đăng: 02:11:42 - 27/ 07 /2021

Lãnh đạo Bộ GTVT cùng lãnh đạo Công đoàn ngành dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, các TNXP ngành GTVT

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, các Thứ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Ngành Đỗ Nga Việt
cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, các TNXP nhân ngày 27/7

 
Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (1947-2021), ngay từ đầu tháng 7/2021, nhiều hoạt động thiết thực đã được Ban Thường vụ Công đoàn GTVT Việt Nam chỉ đạo công đoàn các cấp tổ chức tuyên truyền và triển khai thực hiện đầy đủ các chủ trương của Đảng, Nhà nước về chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng, giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” trong cán bộ, CNVCLĐ tại đơn vị. Vận động cán bộ, CNVCLĐ trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hưởng ứng và tham gia các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Lá lành đùm lá rách”...; quan tâm động viên, tạo điều kiện giúp đỡ đối với các gia đình CNVCLĐ nghèo, gia đình thuộc diện đối tượng chính sách, các cựu TNXP, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn; phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng... Kịp thời phối hợp với chuyên môn tổ chức thăm viếng, tôn tạo các tượng đài, nghĩa trang liệt sỹ của ngành GTVT; thăm viếng các nghĩa trang liệt sỹ quốc gia, chung tay đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay.
Đây là các hoạt động có ý nghĩa nhân văn cao cả, sâu sắc, thể hiện tình cảm tri ân và lòng biết ơn đối với sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và cựu thanh niên xung phong đối với đất nước và ngành GTVT. Đồng thời cũng là dịp tri ân những hy sinh mất mát của thương binh, bệnh binh đang điều trị tại các Trung tâm điều dưỡng trên cả nước đã để lại một phần máu xương nơi chiến trường, bảo vệ tổ quốc, dành lại độc lập cho muôn dân.

 

Bộ trưởng Nguyên Văn Thể, sửa hoa và dâng hương

Nhân kỉ niệm 74 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ, sáng nay 27/7, tại Bộ GTVT, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, các Thứ trưởng tổ chức dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, các TNXP ngành GTVT, về phía Công đoàn ngành, tham dự có đồng chí Đỗ Nga Việt, UVBCS Đảng Bộ GTVT, UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam. Đây là hoạt động thường niên của ngành và là dịp để tôn vinh và tri ân những người có công với nước, tiếp tục phát huy đạo lý, truyền thống tốt đẹp “Đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.
 

Chủ tịch Công đoàn ngành Đỗ Nga Việt cùng Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Phạm Hoài Phương
tặng quà cán bộ trong Cơ quan là con thương binh nhân ngày 27/7

 
Nhân dịp này, Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam đã hỗ trợ cựu cán bộ Đoàn và Thanh niên xung phong khu 5 với số tiền 52.000.000 đồng cho 52 cựu cán bộ Đoàn và TNXP vũ trang khu 5 về thăm Thủ đô và gặp mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Tặng quà các đồng chí thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại các Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành 20.000.000 đồng; Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên 20.000.000 đồng; Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng 20.000.000 đồng.
Ban TGNC